1
Bạn cần tư vấn?

Máy hút bụi bị hư do nguyên nhân nào? Chỉ dẫn cách khắc phục đơn giản!

Máy hút bụi bị hư, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc do những nguyên nhân nào? Cách khắc phục sự cố máy hút bụi bị hỏng nhanh chóng, tránh những phát sinh xấu xảy ra trong quá trình vận hành.

Logo dienmayhoanglien

Máy hút bụi bị hư là điều không thể tránh khỏi trong quá trình vận hành máy, đặc biệt đối với những thiết bị có tuổi thọ sử dụng lớn. Đâu là biện pháp khắc phục hiệu quả trong vấn đề này? Cùng gỡ rối với Điện máy Hoàng Liên thông qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

máy hút bụi bị hư

Phải làm gì khi máy hút bụi bị hư?

Máy hút bụi bị hư - Nguyên nhân và cách khắc phục

Có khá nhiều nguyên nhân khiến máy hút bụi bị hỏng. Ví dụ như: Hư hỏng máy móc do lỗi của nhà sản xuất, trục trặc do một số yếu tố môi trường hoặc do chính cách sử dụng của người dùng. Cụ thể dưới đây là một số hư hỏng thường gặp mà quý vị có thể tham khảo. 

Máy bị dừng đột ngột không hoạt động

Tình trạng máy hút bụi ngừng đột ngột trong quá trình sử dụng diễn ra khá phổ biến hiện nay. Chắc hẳn khá nhiều người dùng bối rối không biết phải làm sao khi máy đột nhiên không hoạt động. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục cho vấn đề này.

- Phích cắm của máy bị lỏng hoặc độ tiếp xúc giữa chân phích cắm và ổ cắm chưa cao. Điều này có thể làm cản trở nguồn điện được cung cấp cho máy. 

máy hút bụi bị hư

Kiểm tra tình trạng kết nối giữa phích cắm và ổ cắm điện

- Ổ cắm không có điện: Để kiểm tra người dùng có thể sử dụng một chiếc bút  thử điện chuyên dụng. Dĩ nhiên hãy tuân thủ nguyên tắc an toàn để tránh khỏi những nguy hiểm không đáng có bạn nhé!

- Dòng điện cung ứng bị gián đoạn trong quá trình truyền tải, kích hoạt cầu chì máy hoạt động đóng kín mạch điện khiến thiết bị bị dừng đột ngột ngay sau đó. Để khắc phục người dùng có thể cân nhắc sử dụng những thiết bị ổn áp trước khi cấp điện cho máy. 

Phát ra tiếng ồn lớn 

Tình trạng máy hút bụi phát ra tiếng ồn lớn cùng là một trong những hư hỏng gây nên nhiều khó chịu cho người dùng. Cụ thể đâu là nguyên nhân khiến tiếng ồn máy tăng cao?  Trong trường hợp máy hút bụi bị hư trong trường hợp này do yếu tố nào tác động?

- Vị trí đặt máy không bằng phẳng là một trong những nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng này. Đó là lý do chúng ta nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn tại những khu vực bằng phẳng để đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. 

- Ngoài ra việc không được vệ sinh thường xuyên khiến bụi bẩn bám dính trong các khe, kẽ, bộ phận máy gây cản trở quá trình hoạt động cùng là lý do khiến máy phát ra những âm thanh khó chịu. Vì vậy đừng quên thực hiện vệ sinh máy móc cùng phụ kiện sau mỗi lần sử dụng bạn nhé!

máy hút bụi bị hỏng

Vệ sinh thường xuyên là điều kiện tiên quyết giúp đem lại hiệu quả vệ sinh tốt nhất

Tình trạng nóng máy bất thường 

Nóng máy bất thường là lý do phổ biến trong các trục trặc khiến máy hút bụi bị hư. Điều này có thể xảy ra khi:

- Máy móc hoạt động lâu ngày mà không được vệ sinh, làm sạch. 

- Thiết bị phải vận hành liên tục trong một thời gian dài khiến độ lớn lực ma sát tăng nhanh. 

Trong trường hợp này quý vị nên nhanh chóng ngừng sử dụng máy, đồng thời để máy nghỉ từ 15 đến 30 phút. Sau đó thử kích hoạt lại máy để kiểm tra mức độ hư hỏng. 

Xuất hiện mùi khét và khói trắng

Khi nhiệt độ máy tăng đến một mức nhất định đồng nghĩa với lực ma sát cũng đạt độ lớn cao nhất. Thời điểm này, máy hút bụi có thể xảy ra tình trạng xuất hiện mùi khét, khói trắng hay thậm chí là cháy nổ…

Đây là một trong những hư hỏng khá nghiêm trọng, chính vì vậy quý vị nên ngừng sử dụng máy và nhờ tới sự trợ giúp của đơn vị sửa chữa có chuyên môn để hư hỏng được khắc phục một cách tốt nhất.

máy hút bụi bị hỏng

Để máy móc được sửa chữa tốt nhất hãy chọn lựa trung tâm sửa chữa chất lượng

Một số hư hỏng khác

Ngoài ra sau một thời gian dài sử dụng, dưới những tác động không tốt từ môi trường cũng như rác thải, máy hút bụi có thể gặp phải khá nhiều lỗi hỏng gây ảnh hưởng đến hiệu suất vệ sinh với máy. 

Để đảm bảo điều kiện vận hành tối ưu, quý vị cùng cần đặc biệt quan tâm đến việc kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống động cơ, máy móc cũng như phụ kiện máy trong xuyên suốt quá trình sử dụng.

>>> Xem thêm: Giải quyết tình trạng máy hút bụi bị ngắt điện khi hoạt động

Nguyên tắc sử dụng máy hút bụi đúng chuẩn

Có thể bạn chưa biết: Cách thức sử dụng máy của người dùng cũng có ảnh hưởng cực kỳ lớn tới hiệu quả vệ sinh cũng như tuổi thọ máy móc. Dưới đây là một vài những chú ý mà quý vị có thể tham khảo:

- Chọn mua và sử dụng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng. Điều này không chỉ giúp đem lại hiệu quả vận hành tốt nhất mà còn giúp tối ưu tuổi thọ sử dụng máy.

may hut bui bi hu

Sử dụng kết hợp bộ phụ kiện cho hiệu quả vệ sinh dài lâu

- Có thể bạn chưa biết: Việc kết hợp sử dụng bộ phụ kiện máy hút bụi phù hợp giúp những thao tác vệ sinh được thực hiện đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. 

- Chú ý thực hiện kiểm tra và bảo quản máy định kỳ, thường xuyên. Đây là điều kiện cần và đủ để máy móc động cơ đạt được tuổi thọ sử dụng tốt nhất. 

- Thực hiện vệ sinh theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Quá trình thực hiện nên tuân thủ nguyên tắc từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới.

>>> Tham khảo: Làm rõ các tính năng của máy hút bụi công nghiệp

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân cùng cách khắc phục tình trạng máy hút bụi bị hư đang được khá nhiều độc giả quan tâm. Hy vọng với những tư vấn trên đây quý vị có thể nắm được cho mình cách thức vận hành máy đúng chuẩn. Để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí về những model máy chất lượng, vui lòng liên hệ hotline: 0987 779 682.

Tin liên quan