1
Bạn cần tư vấn?

[Review] 2 Máy dò kim loại trong ngành may mặc tốt nhất

Máy dò kim loại trong ngành may có một tầm quan trọng không nhỏ đối với các doanh nghiệp ngành dệt may. Bởi kim khâu từ các máy may rất có thể bị gãy và lẫn vào trong quần áo. Mặt khác, các xưởng thường sản xuất với số lượng hàng hóa lớn nên rất khó kiểm soát được toàn bộ. Nếu các sản phẩm này được tiêu thụ ra thị trường thì sẽ không đảm bảo được an toàn của khách hàng. Để hạn chế tình trạng này thì ta cần đến máy dò kim loại.

Bài viết nổi bật:

 - Những dòng máy dò kim loại tầm xa tốt nhất hiện nay

 - Có nên mua máy dò kim loại dưới lòng đất cũ không?

Máy dò kim loại trong ngành may có tầm quan trọng như thế nào?

Trong các công ty dệt may thì sẽ giúp phát hiện ra kim bị gãy, lưỡi dao cạo hoặc mảnh kim loại lẫn trong các sản phẩm may mặc như giày dép, quần áo, đồ chơi, nón,... Ngoài ra, các cảm biến dò tìm còn nhận biết được kim loại trong sản phẩm đã đóng gói. Những thiết bị này dò nhanh và chính xác giúp loại bỏ được kim loại rất nhanh chóng.

Máy dò kim loại trong ngành may

Công dụng của thiết bị nhận biết kim loại đối với ngành may

Máy dò kim loại trong may mặc được thiết kế để phát hiện ra mũi kim hay kim loại sắt có đường kính 0.8mm trở lên. Bên cạnh đó, thiết bị này cũng không bị nhiễu do nhiệt độ, độ ẩm và tĩnh điện. Máy vẫn hoạt động rất tốt dù đặt gần những máy móc khác của dây chuyền sản xuất. Ví dụ như: Quạt treo, máy may, máy vi tính, motor, sóng điện tử, máy thêu dệt,...

Sản phẩm đảm bảo chất lượng sẽ giúp đảm bảo được sự an toàn của người sử dụng. Vì thế, lòng tin của khách hàng dành cho doanh nghiệp ngày càng được củng cố. Theo đó, doanh thu và uy tín của doanh nghiệp cũng ngày càng được nâng cao.

Một số kiểu máy dò kim loại trong may mặc thường được sử dụng

Cũng như các máy dò dò kim loại thông thường khác, cảm biến trong ngành may cũng hoạt động dựa theo phương pháp cảm ứng từ. Dựa vào đó, thiết bị này có thể tìm ra kim gãy hoặc kim loại bị lẫn trong mặt hàng dệt may. Cảm biến định vị kim loại này gồm những loại sau:

Máy dò kim loại tự động

Máy dò kim loại trong ngành may

Cảm biến xác định kim loại tự động được sử dụng trong may mặc

Có thể nói, đây là kiểu máy dò trong may mặc được sử dụng nhiều nhất. Sản phẩm này có khả năng dò tìm nhanh chóng. Đồng thời, nó cũng sử dụng được với số lượng sản phẩm lớn. Hầu hết các thiết bị này có thể kết nối với máy in, máy tính, đếm số lượng, hiển thị vị trí kim loại,...

Máy dò kim loại để bàn

Máy dò kim loại trong may mặc

Thiết bị xác định vị trí kim loại để bàn có trọng lượng nhẹ, di chuyển thuận tiện

Loại cảm biến dò tìm kim loại ngành may này phù hợp với những sản phẩm có kích thước nhỏ gọn. Thiết bị này sở hữu độ nhạy cao nên dò tìm kim loại được nhanh và chính xác. Hơn nữa, các máy dò loại này có trọng lượng khá nhẹ nên việc sử dụng và di chuyển vô cùng thuận tiện.

Máy dò kim loại cầm tay

Máy dò kim loại trong may mặc

Cảm biến dò tìm kim loại cầm tay rất thông dụng trong cuộc sống

Máy dò kim loại cầm tay là thiết bị được ứng dụng rất phổ biến, không chỉ trong ngành may mặc. Chúng rất nhẹ với trọng lượng không đáng kể và có mức giá bán thấp. Đồng thời, thiết bị này có cấu tạo cực kỳ đơn giản nên bất cứ ai cũng dùng được. Dòng máy này hoạt động nhờ pin và sẽ báo hiệu bằng âm thanh, đèn LED và rung khi thấy kim loại.

2 máy dò kim loại trong ngành may mặc thông dụng và đánh giá cao

Máy dò kim loại trong may mặc Enntech HD-760CE-20

Máy dò kim Enntech HD-760CE-20 sử dụng để xác định kim gãy trong công đoạn may. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng dùng máy để nhận biết mảnh sắt lẫn trong đồ dệt may, da giày. Khi tìm thấy mục tiêu thì máy sẽ thông báo bằng đèn và âm thanh. Hơn nữa, Enntech HD-760CE-20 cũng hiển thị vị trí tìm ra kim. Máy có thể đếm số lượng, dò kim một cách chính xác và hoạt động ổn định.

Máy dò kim loại trong ngành may

Thiết bị tìm kiếm kim loại trong ngành may Enntech HD-760CE-20

Máy dò kim loại trong ngành may Enntech HD-760CE-20 có những ưu điểm nổi bật như sau:

- Thiết bị được điều khiển bằng máy vi tính, toàn kênh dao động đầu dò bốn tuyến nên làm việc rất ổn định, dò chính xác và hiệu quả.

- Máy có tính năng đếm tổng số lượng sản phẩm, số bị loại và số đạt tiêu chuẩn.

- Băng tải có thể điều chỉnh một cách tự động bằng những thông số trên màn hình điều khiển.

- Bạn không cần phải nhấn nút start thường xuyên vì công tắc điều khiển tự động.

- Máy có độ nhạy cao giúp tìm ra kim gãy một cách dễ dàng. Vị trí của kim sẽ được hiển thị trên màn hình. Lúc này, băng tải sẽ tự động trả sản phẩm về. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập vị trí sản phẩm lỗi dựa vào kích thước của hàng hóa.

Máy dò kim loại trong ngành may ST1200JF

ST1200JF sở hữu thiết kế thông minh, hiện đại và có độ tin cậy cao đối với việc dò kim trong dệt may. Thiết bị dò kim tự động này được trang bị công nghệ tìm kiếm tiên tiến nhất. ST1200JF được điều khiển bằng máy tính hiện đại thông qua dò mẫu để tìm kim loại.

Máy dò kim loại trong ngành may

Máy dò kim loại trong may mặc ST1200JF làm việc một cách tự động

Thiết bị này có khả năng chống nhiễu cực tốt, có khả năng chống lại từ trường mạnh. Vì thế, độ chính xác khi dò được cải thiện và đáp ứng được môi trường vận hành nghiêm ngặt. ST1200JF có thể tìm được vật liệu dày và mỏng, hiển thị nơi có kim gãy và đếm số lượng. Một số tính năng nổi bật của ST1200JF như sau:

- Máy được trang bị bộ cảm biến điện từ đa năng với hiệu quả làm việc gấp đôi. Vì vậy, nó được ứng dụng rộng rãi để tìm kiếm kim gãy trong các sản phẩm dệt may.

- Thiết bị có thể thống kê đầy đủ số lượng tổng sản phẩm, sản phẩm đạt và sản phẩm loại.

- Điều chỉnh thiết lập tìm vật liệu dày và mỏng tương ứng với sản phẩm cần kiểm tra.

- Băng tải không bị chệch hướng nhờ thiết bị bảo vệ.

- Máy dò kim trong may mặc ST1200JF có thiết kế tự động như: tự động dừng hay khởi động, báo động,...

- Thiết bị sẽ tự động ngắt khi không có sản phẩm đi qua.

Hy vọng những thông tin chia sẻ liên quan đến máy dò kim loại trong ngành may mặc trên đây sẽ hữu ích với bạn. Đây là một thiết bị quan trọng giúp bạn đảm bảo chất lượng của các sản phẩm dệt may. Nếu cần tư vấn về thiết bị dò tìm kim loại, máy dò vàng vui lòng liên hệ đến hotline 0989 937 282 nhé! Điện máy Hoàng Liên sẽ giải đáp những vấn đề mà bạn thắc mắc chi tiết hơn.

>>> Xem thêm bài viết: Ứng dụng thực tiễn của máy dò kim loại trong ngành thực phẩm

Tin liên quan