Top #3 Máy dò kim trong may mặc tốt nhất, giá tốt

1129 lượt xem 0

Máy dò kim loại đã và đang trở thành một phần thiết yếu trong nhiều ngành kinh tế. Đặc biệt trong ngành may mặc, thiết bị này thể hiện vai trò quan trọng khi phát hiện được những mẩu kim gãy thường xuyên bị lẫn trong sản phẩm. Vì vậy, hãy cùng Điện Máy Hoàng Liên đi tìm hiểu về 3 loại máy dò kim trong may mặc đáng đầu tư nhất trong bài viết ngay sau đây!

Tầm quan trọng của máy dò kim loại trong may mặc

Trong ngành dệt may, rất khó để kiểm soát và phát hiện ra những tai nạn nhỏ như kim khâu bị gãy hoặc lẫn vào quần áo với số lượng quá lớn. Do đó, máy dò kim loại là một sản phẩm không thể thiếu trong các công ty hoặc khu công nghiệp may mặc. Hãy cùng Điện Máy Hoàng Liên điểm qua một vài vai trò quan trọng của thiết bị dò kim loại này như sau:

máy dò kim loại may mặc

Tầm quan trọng của máy dò kim loại trong may mặc

 • Máy dò kim loại là thiết bị giúp tìm kiếm và phát hiện ra những mũi kim hoặc một vài vật thể kim loại vô tình bị lẫn vào hàng hóa như quần áo, giày dép,... Từ đó, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu được tối đa các nguy cơ ảnh hưởng về chất lượng sản phẩm và sự an toàn của người tiêu dùng.
 • Đối với các công ty tư nhân trong ngành may mặc, khi ứng dụng máy dò kim loại trong những khâu cuối cùng trước khi đóng gói sản phẩm cũng phần nào củng cố được sự tin tưởng của khách hàng. Đồng thời cũng khẳng định được tên tuổi và thương hiệu của mình trên thị trường hàng tiêu dùng.
 • Thiết bị dò kim loại trong may mặc được xem là giải pháp tối ưu nhất, giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí thuê nhân công kiểm định sản phẩm. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội hạ giá thành sản phẩm để tăng tính cạnh tranh với nhiều hệ thống cung cấp sản phẩm may mặc khác.

3 loại máy dò kim loại trong ngành may mặc

Hiện nay, máy rà kim loại trong ngành may mặc tại thị trường Việt Nam được chia làm 3 dòng như: máy dò kim loại tự động, máy dò kim loại để bàn và máy dò kim loại cầm tay.

Máy dò kim tự động

Máy dò kim loại tự động là loại máy dò kim loại băng tải. Chúng phù hợp với đại đa số mô hình sản xuất hiện nay của Việt Nam. Với tính năng tự động vận hành của thiết bị, doanh nghiệp bạn còn có thể tiết kiệm một số lượng lớn ngân sách công nhân. Hơn nữa, với số lượng sản phẩm cần dò cực lớn như trong các xưởng sản xuất, thiết bị này cũng có khả năng dò tìm kim loại nhanh chóng và chính xác lên đến 99%.  

Dòng máy rà kim loại tự động này còn có nhiều chức năng hay ho như: tự động đếm số lượng sản phẩm, tự loại bỏ những sản phẩm bị nhiễm kim loại, có khả năng kết nối máy tính và máy in để kiểm soát số liệu tốt hơn, xác định đúng vị trí của kim loại đang có trong mặt hàng,...

máy dò kim loại tự động

Máy dò kim loại tự động

Hướng dẫn sử dụng máy dò kim trong ngành may loại băng tải:

 1. Kết nối thiết bị dò với nguồn điện phù hợp.
 2. Nếu màn hình sẽ hiển thị EE=0, tức là máy đang trong quá trình cài đặt hệ thống. Việc mà bạn cần làm ngay lúc này chính là nhấn vào nút “Choose” để chọn chức năng cần cài đặt.
 3. Tiếp theo, nhấn “Setting” để thay đổi các thông số sao cho phù hợp với người sử dụng.
 4. Để lưu lại những cài đặt trên, vui lòng nhấn nút “Storage”. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi một vài tùy chọn, hãy nhấn “Reset”!
 5. Bấm nút “Start” để motor máy bắt đầu hoạt động.
 6. Khi muốn dừng hệ thống, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Battery” (màu đỏ) để thiết bị ngừng hoạt động.

Máy dò kim để bàn

Loại máy dò kim loại để bàn này thường được sử dụng để dò tìm và phát hiện kim loại tồn tại trong các mặt hàng may mặc có kích thước nhỏ gọn. Độ nhạy của thiết bị này khá cao, thế nên chúng có thể dò nhanh chóng và chính xác đến 99.9%. Ngoài ra, với thiết kế nhỏ gọn, có thể đựng được trong túi balo khi di chuyển, bạn có thể dễ dàng đem loại máy dò này đến bất cứ đâu tùy thích.

 

Máy dò kim loại để bàn

Máy dò kim loại để bàn

Song, đây cũng là một thiết bị mang tính thẩm mỹ khá cao khi có mức giá thành vừa phải. Chúng sẽ tạo cho người sử dụng nhiều cảm hứng làm việc hơn, đồng thời nâng cao năng suất của từng cá nhân.

Cách sử dụng máy dò kim loại để bàn này rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn nút khởi động và tùy chọn mức độ nhạy của thiết bị. Sau đó, bạn cầm sản phẩm cần dò lên trên bề mặt máy tại một khoảng cách nhất định. Nếu sản phẩm có đèn sáng hoặc âm thanh phát ra, chứng tỏ sản phẩm đó đang chứa vật thể kim loại nào đó cần loại bỏ và ngược lại.

Máy dò kim loại cầm tay

Đây là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong ngành dệt may nhất hiện nay. Loại máy này có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho việc sử dụng và di chuyển. 

Bên cạnh đó, chúng còn có các thiết bị dò kim loại cầm tay còn có giá thành khá thấp, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng tại Việt Nam. Hơn nữa, chúng cũng giúp tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn cho các doanh nghiệp khi thường xuyên phải mua các thiết bị công nghiệp với số lượng lớn.

Máy sẽ phát ra âm thanh hoặc đèn báo cho người điều khiển mỗi khi phát hiện ra mục tiêu. Do model này được vận hành bằng pin với 2 mức độ nhạy: nhạy cao, nhạy thấp. Nên khả năng rà tìm kim gãy hay các vật thể kim loại bị dính trong mặt hàng vô cùng chính xác.

Hướng dẫn sử dụng máy dò kim trong ngành may loại cầm tay:

Để giúp bạn sử dụng máy dò kim loại vừa hiệu quả, vừa bảo vệ máy tốt hơn, hãy tham khảo ngay những hướng dẫn sử dụng máy dò kim loại cầm tay trong ngành may dưới đây!

Hướng dẫn sử dụng máy dò kim loại cầm tay trong ngành may

Hướng dẫn sử dụng máy dò kim loại cầm tay trong ngành may

 • Bước 1: Lắp pin vào phía sau cán máy dò. Hầu hết các loại máy dò kim loại cầm tay trên thị trường đều sử dụng pin 9V.
 • Bước 2: Bật nút “On” trên tay cầm của máy để thiết bị bắt đầu khởi động.
 • Bước 3: Đưa thiết bị tới những sản phẩm cần dò kim loại. Trong trường hợp, thiết bị có đèn sáng hoặc phát ra âm thanh, tức là sản phẩm đó đang tồn tại những “vật thể không mong muốn” và ngược lại.
 • Bước 4: Bấm nút “Off” trên tay cầm để thiết bị ngừng hoạt động.

Top 3 thiết bị được sử dụng phổ biến trong may mặc

Việc chọn lựa máy rà kim loại trong may mặc là rất quan trọng và vô cùng kỳ công. Chúng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chi phí, mục đích sử dụng, công suất,... 

Giả sử, đối với số lượng sản phẩm cần dò ít, rất có thể máy dò kim loại để bàn hoặc máy dò kim loại cầm tay sẽ là sự lựa chọn phù hợp đối với bạn. Bởi, những thiết bị đó vừa tiết kiệm chi phí, vừa mang lại hiệu quả khá cao cho doanh nghiệp.  

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cần dò tìm kim loại với số lượng hàng hóa cực lớn, thì máy dò kim loại tự động sẽ là một lựa chọn hợp lý hơn. Dưới đây, Điện Máy Hoàng Liên xin cung cấp tới bạn đọc top 3 thiết bị được sử dụng phổ biến trong may mặc.

Máy dò kim loại VGF-700K

Thiết bị VGF-700K trong may mặc là loại máy rà kim loại tự động. Chúng được trang bị con chip máy tính siêu nhỏ của Mỹ, nên rất thuận tiện cho người dùng khi quản lý tín hiệu kỹ thuật số tại nhiều sản phẩm khác nhau. Từ đó, người sử dụng có thể phân tích tín hiệu đa kênh và cải thiện mức độ phát hiện ra kim loại. 

Bên cạnh đó, VFG-700K còn được trang bị thêm bộ cảm ứng bên trong hệ thống. Vì vậy, khả năng phát hiện kim loại của máy được cải thiện cực cao và không bị ảnh hưởng bởi các vật cản tại môi trường xung quanh. 

Máy dò kim loại VGF-700K

Máy dò kim loại VGF-700K

Đồng thời, máy dò kim loại VGF-700K cũng sở hữu hệ thống hiển thị kết quả thông minh. Chúng có thể phân tích và đưa ra kết quả chính xác vị trí của từng mũi kim có trong sản phẩm. Đặc biệt, bộ phận khóa an toàn là nơi bảo mật được các thông tin quan trọng trên máy, vì vậy, người dùng có thể yên tâm khi sử dụng thiết bị này mà không sợ bị đánh cắp thông tin từ đối thủ.

|| Bài viết liên quan:

Thông số kỹ thuật VGF-700K

 • Phương pháp: Cảm ứng mạch
 • Kích thước phát hiện: 0.8 (mm)
 • Kích thước cổng rà: 600 x 120 (mm)
 • Điện áp: 220V/60Hz
 • Công suất: 140 (W)
 • Kích thước: 1820 x 1050 x 900 (mm)
 • Trọng lượng: 250 (kg)

Máy dò kim Hashima HN-870C-120

Máy dò kim Hashima HN-870C-120 là thiết bị chuyên dụng nhằm giúp con người kiểm soát và phát hiện ra những mũi kim, dao kéo bị gãy hoặc các tạp chất kim loại vô tình còn tồn đọng trong các mặt hàng tiêu dùng. Thiết bị này được vận hành trên hệ thống băng tải, từ đó kiểm tra chính xác nhất của các sản phẩm như: chăn gối, quần áo, thú nhồi bông,...

HN-870C-12 được lắp đặt đầu dò tiên tiến, có khả năng chống rung và nhiễu từ cao, ứng dụng được cho mọi đối tượng với nhiều kích thước khác nhau. Đồng thời, thiết bị này cũng có khả năng tự động điều chỉnh độ lệch của băng tải hoặc sẽ báo hiệu khi hệ thống băng tải gặp trục trặc. Từ đó, quá trình kiểm tra sản phẩm sẽ không bị gián đoạn hoặc ảnh hưởng quá nhiều.

Máy dò kim Hashima HN-870C-120

Máy dò kim Hashima HN-870C-120

Màn hình hiển thị của thiết bị dò kim loại này có khả năng cho thấy vị trí của kim trên sản phẩm. Ngoài ra, cứ mỗi lần phát hiện được sản phẩm có chứa kim loại, chúng sẽ báo động cho người điều khiển biết và loại bỏ sản phẩm đó ra khỏi các quy trình sản xuất cuối cùng.

Thiết kế của máy rất thân thiện và có khả năng ngưng hoạt động khi hệ thống bị tạm dừng quá lâu. Điều này vô cùng thuận tiện cho những ai phải chịu trách nhiệm cho nhiều đầu việc cùng lúc.

Thông số kỹ thuật máy dò kim Hashima HN-870C-120

 • Phương pháp: Cảm ứng từ
 • Khả năng phát hiện: 0.8 (mm)
 • Kích thước cổng rà: 600 x 120 (mm)
 • Tốc độ băng tải: 30m/60s
 • Điện áp: 220V/50Hz
 • Công suất: 110 (W)
 • Kích thước: 1650 x 1050 x 960 (mm)
 • Trọng lượng: 250 (kg)

Máy dò kim loại Enntech HD-760CE-20

Thiết bị dò kim loại Enntech HD-760CE-20 được sản xuất và vận hành trên hệ thống băng tải hiện đại và được điều khiển thông qua màn hình cảm ứng. Vì thế, model này có khả năng phát hiện các kim gãy trong công đoạn sản xuất. 

Enntech HD-760CE-20 được trang bị hệ thống đèn báo cùng âm báo động mỗi khí tìm thấy vị trí của kim gãy có trong sản phẩm. Đặc biệt, chúng còn có khả năng kết nối với máy tính và máy in để hiển thị kết quả của số lượng sản phẩm đạt hay không đạt. Những sản phẩm không đạt sẽ được trả về chỗ cũ. Ngược lại, những sản phẩm đạt là những sản phẩm không có chứa kim loại bên trong, sẽ được tiếp tục các quy trình khác để cung cấp sản phẩm tới thị trường. 

 

Máy dò kim loại Enntech HD-760CE-20

Máy dò kim loại Enntech HD-760CE-20

Thông số kỹ thuật máy dò kim loại Enntech HD-760CE-20

 • Phương pháp: Cảm ứng từ
 • Kích thước cổng rà: 600 x 200 (mm)
 • Khả năng phát hiện: >1 (mm)
 • Tốc độ băng tải: 30m/60s
 • Điện áp: 220W/50Hz
 • Công suất: 110 (W)
 • Kích thước: 1650 x 1050 x 1160 (mm)
 • Trọng lượng: 200 (kg)

Như vậy, qua bài viết trên, Điện Máy Hoàng Liên đã đưa ra cho bạn đọc top 3 máy dò kim trong may mặc phổ biến và tốt nhất hiện nay. Do đó, tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình những thiết bị dò kim loại phù hợp nhất. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm máy dò kim loại, bạn vui lòng truy cập: dienmayhoanglien.vn, hoặc liên hệ tới số 0989.937.282 để được tư vấn miễn phí 24/7!

Hỏi Đáp

Tin tức máy dò kim loại

Tin tức máy dò kim loại

Xem tất cả »
TOP 4 máy dò kim loại Hashima chính hãng, giá tốt nhất

TOP 4 máy dò kim loại Hashima chính hãng, giá tốt nhất

[Góc chia sẻ] Có được mang đồ kim loại lên máy bay không?

[Góc chia sẻ] Có được mang đồ kim loại lên máy bay không?

Báo giá cho thuê máy dò kim loại, dò vàng - Các tiêu chí khi thuê

Báo giá cho thuê máy dò kim loại, dò vàng - Các tiêu chí khi thuê

Hướng Dẫn #2 Cách Tìm Vàng Ở Suối Đơn Giản Hiệu Quả

Hướng Dẫn #2 Cách Tìm Vàng Ở Suối Đơn Giản Hiệu Quả

Cách tìm vàng chôn dưới đất hiệu quả THÀNH CÔNG 100%

Cách tìm vàng chôn dưới đất hiệu quả THÀNH CÔNG 100%

Kim loại cứng nhất thế giới là? Bảng độ cứng của kim loại?

Kim loại cứng nhất thế giới là? Bảng độ cứng của kim loại?

Au là gì? Kí hiệu hóa học và tính chất hóa học của vàng

Au là gì? Kí hiệu hóa học và tính chất hóa học của vàng

Bật mí cách nhận biết vàng và đồng chính xác 100%

Bật mí cách nhận biết vàng và đồng chính xác 100%

Vàng hồng là gì? Vàng hồng có những đặc điểm gì?

Vàng hồng là gì? Vàng hồng có những đặc điểm gì?