1
Bạn cần tư vấn?

[Review] 2 máy dò kim loại dưới nước nhạy bén và bền bỉ nhất

Không giống với những dòng máy dò kim loại dùng tại sân bay, hay máy dò kim loại dưới lòng đất trong khai thác khoáng sản. Máy dò kim loại dưới nước là một loại thiết bị được trang bị công nghệ hiện đại và tính năng đặc biệt. Nhờ đó, máy không bị ngấm nước và có thể hoạt động tốt khi dò tìm dưới mặt nước với độ sâu lớn. Cảm biến dò tìm kim loại dưới nước được phân loại như thế nào? Những thiết bị rà soát kim loại dưới nước tốt mà bạn không nên bỏ qua gồm các model nào?

Máy dò kim loại dưới nước là gì?

Máy dò kim loại dưới nước là một dòng máy dò tìm và xác định vị trí kim loại chuyên dụng có thiết kế đặc biệt. Thiết bị này được dùng để định vị kim loại trong môi trường ngập nước dưới sông hoặc đáy biển. Các máy hiện đại có thể chống nước khi ngâm dưới sông hay biển với độ sâu gần 100 mét.

Máy dò kim loại dưới nước

Cảm biến rà soát và xác định vị trí kim loại hoạt động tốt trong nước

Ứng dụng của máy rà kim loại dưới nước

Ứng dụng phổ biến của máy rà kim loại dưới nước là:

- Dùng để tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn khi có tàu thuyền gặp tai nạn trên sông hay biển.

- Sử dụng để xác định các tàu cổ bị chìm sâu dưới đáy sông, đáy biển.

- Dò tìm kho báu ở những khu vực bị ngập nước.

- Xác định các vị trí của đường dây cáp ngầm dưới biển trong quá trình lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng.

Phân loại các máy dò tìm kim loại dưới nước

Không ngấm nước dựa vào thiết kế

Phân loại các máy dò kim loại chống nước dựa theo thiết kế thì có thể chia thành 2 loại gồm:

- Loại thứ nhất, máy dò kim loại chống nước mini dạng cầm tay.

- Loại thứ hai, máy kéo ngầm dưới nước có bộ điều khiển được đặt nơi khô ráo trên tàu thuyền.

máy dò kim loại dưới nước

Thiết bị nhận biết kim loại dưới nước mini cầm tay

Chống nước dựa vào công nghệ dò

Phân loại cảm biến định vị kim loại dưới nước dựa vào công nghệ dò thì ta có thể chia thành 2 loại:

- Thiết bị dò cảm ứng xung (PI): Các máy dò cảm ứng xung đặc biệt thích hợp với các công việc rà soát trong vùng nước mặn. Thiết bị này sẽ giúp bạn tìm ở bãi biển hay lặn sâu dưới biển đều được. Các máy này khi hoạt động sẽ không bị ảnh hưởng dù là trong điều kiện khoáng hóa cao. Máy định vị kim loại dưới biển này có độ nhạy bén cao, cho nên nó tìm được các mục tiêu sâu trong nước.

- Thiết bị dò tần số rất thấp (VLF): Ngược lại với loại trên, máy dò này sẽ phù hợp để tìm kiếm tại các vùng nước ngọt. Thiết bị này cũng sở hữu công nghệ tiên tiến nến có thể phân biệt được các mục tiêu “rác”. Khi sử dụng các máy này, bạn sẽ không lãng phí nhiều thời gian cho mục tiêu không mong muốn.

>>> Tham khảo: [Tư vấn] 3 máy dò kim loại Nhật Bản được đánh giá tốt nhất

Điểm tên một số máy dò kim loại dưới nước bền bỉ và nhạy bén nhất

Máy dò kim loại ở dưới nước Picking 750

máy dò kim loại dưới nước

Thiết bị dò tìm kim loại chống nước Picking 750

*Thông số kỹ thuật

- Khối lượng: 570g

- Khả năng chống nước: từ 30m trở lại

- Kích thước: 46*10*9.5cm

- Khoảng cách dò: 75mm

- Phương thức: bằng tay

- Chỉ thị: Đèn led, báo rung

- Pin: 9V

Đặc điểm của cảm biến dò tìm kim loại chống nước Picking 750

Model máy dò không ngấm nước Picking 750 sở hữu thiết kế hiện đại và thông minh. Điều này giúp cho máy phát hiện được các mục tiêu tại khu vực khó tìm kiếm nhất. Picking 750 xác định được vị trí của kim loại trong bất kỳ môi trường nào như trong nước mặn, nước ngọt, cát đen, cỏ, bùn. Máy được chế tạo theo tiêu chuẩn IP68 với tính năng chống nước trong độ sâu lên tới 30m.

Máy dò kim loại dưới nước hiện đại Fisher 1280-X

Fisher 1280-X là một trong những model đến từ thương hiệu nổi tiếng Fisher Research Labs. Đây là hãng sản xuất máy rà kim loại dưới nước có kinh nghiệm lâu đời nhất hiện nay. Các máy dò của hãng luôn được người dùng tin tưởng vì có hiệu suất dò cao với chất lượng tuyệt vời.

máy dò kim loại dưới nước

Fisher 1280-X là model đến từ thương hiệu nổi tiếng Fisher Research Labs

Máy dò kim loại dưới nước Fisher 1280-X có dạng tay cầm với kiểu dáng nhỏ gọn. Chính vì thế, thiết bị này có độ nhạy và tính cơ động vô cùng cao. Các nút xoay chỉnh được cải tiến sao cho người dùng thao tác thuận tiện nhất. Với đĩa dò 10 inch, máy có phạm vi rà soát rộng. Ngoài ra, nó còn được trang bị tần số VLF nên tìm ra vàng cốm, đồng xu,… rất dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm máy dò vàng khi tìm kiếm kho báu trên đất liền.

Máy dò kim loại chống nước Fisher 1280-X hoạt động tốt tại áp lực nước lên tới 72m. Đồng thời, khả năng kháng khoáng chất giúp nó tìm được chính xác mục tiêu. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp hạn chế nước biển mặn ăn mòn máy. Tùy vào điều kiện tại nơi dò tìm mà bạn có thể điều chỉnh máy cho phù hợp.

Fisher 1280-X làm việc nhờ năng lượng từ nguồn 8 pin AA nên bạn dễ thay thế khi hết pin. Người dùng cũng được trang bị tai nghe chống nước, nên việc nghe âm thanh thông báo không bị ảnh hưởng trong bất cứ điều kiện nào. Ngoài ra, máy còn có khả năng phát hiện được những mục tiêu có giá trị cùng một lúc.

Trên đây là 2 dòng máy dò kim loại dưới nước sở hữu công nghệ hiện đại và chất lượng tốt. Các thiết bị này được rất nhiều người trên thế giới tin tưởng và sử dụng. Nếu bạn đang có ý định mua thiết bị dò tìm có khả năng chống nước thì đừng bỏ qua các máy này nhé!

Xem thêm các Bài viết liên quan khác dưới đây:

 - [REVIEW] 10 máy dò kim loại Trung Quốc được ưa chuộng nhất

 - Có nên mua máy dò kim loại dưới lòng đất cũ không?

Tin liên quan