Máy chà sàn liên hợp: Cấu tạo, chức năng và nguyên lý hoạt động

Phân tích cấu tạo, chức năng và nguyên lý hoạt động của máy chà sàn liên hợp.

Máy chà sàn liên hợp hay còn gọi là máy chà sàn đa năng là thiết bị vệ sinh công nghiệp rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Cùng với những tính năng vượt trội, khắc phục được nhược điểm của dòng máy đơn, thiết bị mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và cá nhân khi sử dụng. Tuy nhiên, cũng còn không ít người chưa nắm hết được cấu tạo, chức năng và nguyên lý hoạt động của máy chà sàn liên hợp nên chưa khai thác triệt để được công dụng của máy.

Thấu hiếu được vấn đề này và muốn giúp người dùng sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số thông về cấu tạo, chức năng, nguyên lý hoạt động của máy chà sàn liên hợp, hy vọng rằng sẽ là những thông tin hữu ích.

==> Tham khảo bài Cấu tạo máy chà sàn đơn

Cấu tạo, chức năng và nguyên lý hoạt động máy chà sàn đa năng

Cấu tạo, chức năng và nguyên lý hoạt động máy chà sàn đa năng

Cấu tạo và chức năng các bộ phận cấu thành

So với dòng máy chà sàn đơn, máy liên hợp đa chức năng hơn cũng chính bởi vậy mà thiết bị có kích thước lớn hơn, bề ngoài cồng kềnh hơn, cấu tạo của máy phức tạp hơn, có nhiều bộ phận chi tiết cấu thành hơn. Các bộ phận chính cấu thành bao gồm:

Tay cầm điều khiển máy: đúng như tên gọi của nó đây là bộ phận giúp người dùng điều khiển máy di chuyển tới các khu vực khác nhau để vệ sinh một cách dễ dàng, nhanh chóng. Bên cạnh đó trên bộ phận này còn được tích hợp bàn điều khiển máy khởi động giúp người sử dụng có thể dễ dàng khởi động máy, đóng mở van, xả nước, hút nước để thực hiện chà rửa sàn và hút sạch bụi nước thải trên nền nhà. Bộ phận này có nhiệm vụ làm điểm tựa để người vận hành máy điều hướng thiết bị di chuyển tới mọi khu vực khác nhau để thực hiện chà rửa nền nhà hoặc giặt thảm.

Bình chứa nước sạch và nước bẩn: Đây là một bộ phận thể hiện sự khác biệt của máy chà sàn liên hợp so với máy lau sàn đơn. Cụ thể là nếu dòng máy đơn có thiết kế khá gọn gàng với một bình chứa nước sạch chỉ có chức năng xả nước thì dòng máy liên hợp còn được bổ sung thêm một bình nước bẩn dùng để chứa nước thải được máy hút lên trong qúa trình chà sàn. Bình chứa nước bẩn được đặt ngay trên bình nước sạch, thiết kế khá gọn gàng và hiện đại, giúp máy có kích thước vừa vặn mà vẫn đáp ứng được yêu cầu vệ sinh cho những không gian có diện tích lớn. Cả 2 bình được bố trí trên thân máy, bình chứa nước sạch dùng để chứa dung dịch chà rửa, hỗ trợ đánh bóng sàn, còn bình chứa nước bẩn dùng để chứa nước bẩn máy hút vào trong khi chà rửa. Có van điều chỉnh tích hợp trên máy để kiểm soát lượng dung dịch phù hợp cho mỗi lần chà rửa

Các bộ phận cấu thành của máy chà sàn liên hợp

Các bộ phận cấu thành của máy chà sàn liên hợp

Motor: Dòng này được trang bị 2 motor là motor chà và motor hút. Hai motor này hoạt động giúp máy thực hiện đồng thời chức năng chà rửa đánh bóng sàn và cả chức năng hút bụi bẩn nước dơ, đảm bảo cho mặt sàn không chỉ sạch bóng mà còn khô ráo thoáng mát. Đây là linh kiện máy chà sàn vô cùng quan trọng mà quý khách cần đặc biệt lưu tâm khi chọn mua và sử dụng để đảm bảo hiệu quả làm việc tối ưu cho thiết bị.

==> Tham khảo Giá phụ kiện máy chà sàn tại Điện máy Hoàng Liên

- Bàn chà gắn phía trước: bàn chà này dùng để gắn các phụ kiện để thực hiện nhiệm các vụ vệ sinh như bàn chải cứng, bàn chải mềm, mâm gai gắn pad,… hỗ trợ quá trình chà rửa sàn, đánh bóng sàn nhanh chóng, sạch sẽ hơn. Bàn chà chính là một trong những bộ phận trên dòng máy lau sàn liên hợp đóng vai trò quyết định đối với hiệu quả làm việc của thiết bị. Với các phụ kiện đi kèm, thiết bị sẽ cho khả năng chà rửa, hỗ trợ đánh bóng sàn nhà và giặt thảm hiệu quả.

- Bộ phận chà: Bộ phận chà của máy chà rửa sàn liên hợp gồm motor hút nước, cần gạt nước được thiết kế với lá cao su hút nước tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn giúp gạt nước nhanh chóng.

Bộ phận hút: đây là điểm khác biệt của dòng sản phẩm này, bộ phận hút được đặt ngay phí sau bàn chà hoặc phía sau máy. Nó bao gồm các linh kiện như motor hút nước, ống dây, cần gạt nước tiếp xúc trực tiếp tới nền nhà để thu gom triệt để nước bẩn trong quá trình chà rửa. Khi máy làm việc, nước bẩn được hút qua ống dây để đưa vào bình chứa nước dơ trên thân máy.

Bánh xe: Phía dưới thân máy tích hợp bánh xe, giúp người dùng di chuyển máy lau sàn nhà xưởng liên hợp dễ dàng, nhanh chóng hơn, không phải tốn nhiều công sức.

==> Tham khảo Cách chọn mua máy chà sàn công nghiệp rẻ mà lại chất

 

Các thành phần chính máy chà sàn đa năng

Các thành phần chính máy chà sàn đa năng

Nguyên lý hoạt động của máy

Để máy hoạt động thì trước tiên người dùng phải mở khóa cần khởi động máy, nhấn nút khởi động và kéo cần gạt nước để hóa chất từ thùng chứa trên thân máy xuống mặt sàn. Đồng thời lúc này bàn chải chà cũng hoạt động bởi có năng lượng từ motor chà, cùng với dung dịch chà sàn chuyên dụng để thực hiện chức năng chà rửa, đánh bóng sàn. Nguồn dung dịch này được cung cấp từ bình chứa nước sạch được bố trí trên thân máy chà sàn liên hợp. Kết hợp với một motor bơm nước và van điều chỉnh giúp kiểm soát lưu lượng dung dịch cần thiết cho công việc làm sạch sàn.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị

Nguyên lý hoạt động của thiết bị 

Bàn chải chà sàn xoay tròn trên mặt sàn để thực hiện nhiệm vụ lau rửa sàn, cùng lúc đó thì bộ phận hút phía sau máy cũng hoạt động để hút nước dơ trên mặt sàn nhanh chóng nhờ vào năng lượng từ motor hút. Nước bẩn sẽ được dẫn lên bình chứa nước bẩn thông qua ống dây hút. Nguồn nước bẩn này được dẫn vào một bình chứa khác gọi là bình chứa nước dơ, thường được thiết kế ở phía trên bình chứa nước sạch. Khi bình chứa nước dơ đầy sẽ có hệ thống cảm ứng giúp người sử dụng máy nhận biết bình đầy hay chưa để đi đổ nước dơ. Quá trình này đã tạo nên tính năng hút bụi bẩn, nước dơ vô cùng vượt trội của máy lau sàn nhà xưởng liên hợp, giúp mặt sàn khô ráo, sạch sẽ ngay sau khi vừa chà rửa xong.

Các nút điều khiển bộ phận chà hút đểu được bố trí trên đầu máy trong tấm tay của người sử dụng nên quá trình vận hành máy chà rất đơn giản. Chỉ cần đẩy máy qua khu vực sàn cần vệ sinh là sàn đã sạch và có thể sử dụng được luôn. Đối với sàn quá bẩn thì cần phải xả nhiều nước hoặc dọn dẹp qua trước khi sử dụng để quá trình làm vệ sinh diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất

Nguồn điện cung cấp cho máy chà sàn liên hợp hoạt động thường là loại có điện thế 220V, hoặc điện từ bình acquy. Tùy theo từng khu vực mà bạn có thể chọn cho mình loại máy phù hợp. Nếu khu vực cần chà sàn của bạn có nhiều ổ cắm thì bạn có thể chọn loại máy dùng điện (rẻ hơn so với loại dùng bình acqui). Còn những khu vực như siêu thị hay hành lang đông người qua lại, chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại máy sử dụng bình acquy sẽ tiện hơn khi không có dây dợ lằng nhằng nhiều khi gây nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh.

==> Tổng hợp các mẫu máy chà sàn công nghiệp bán chạy nhất 2019

Máy chà sàn đa năng hoạt động ổn định, dễ sử dụng

Máy chà sàn đa năng hoạt động ổn định, dễ sử dụng

Lưu ý khách hàng: dòng sản phẩm này thích hợp chuyên dụng cho những khu vực đông người vừa có tác dụng làm sạch, lau sàn, đánh bóng và bảo dưỡng sàn hiệu quả được sử dụng phổ biến trong siêu thị, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện,.... Nếu bạn chỉ muốn mua loại máy có tác dụng chủ yếu để giặt thảm và đánh bóng sàn thì thương hiệu Camry là sự lựa chọn tuyệt vời hơn cả. Máy chà sàn Camry hiện được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Hoàng Liên cam kết giá tốt, sản phẩm chính hãng và giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc.

 

Hy vọng những thông tin chia sẻ về cấu tạo, chức năng và nguyên lý hoạt động của máy chà sàn liên hợp sẽ hữu ích với quý khách, giúp quý khách hiểu thêm về thiết bị này và sử dụng đạt hiệu quả cao nhất. Mọi câu hỏi thắc mắc về vấn đề này quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan