Lực hút của máy hút bụi công nghiệp phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp, người dùng thường quan tâm nhiều nhất tới lực hút và hiệu suất làm việc của máy. Máy hoạt động có hiệu quả hay không phụ thuộc khá nhiều vào lực hút. Vậy lực hút của máy chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh mang tới nhiều lợi ích cho cuộc sống con người, đóng vai trò quan trọng trong công tác dọn dẹp ở các không gian có diện tích rộng lớn như nhà xưởng, khu công nghiệp, trung tâm thương mại,…Khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp, người dùng thường quan tâm nhiều nhất tới lực hút và hiệu suất làm việc của máy. Máy hoạt động có hiệu quả hay không phụ thuộc khá nhiều vào lực hút. Vậy lực hút của máy chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Lực hút của máy phụ thuộc vào một số yếu tố chính như: công suất, thói quen sử dụng của người dùng, kích thước cổng thoát khí,…Để tìm hiểu kỹ hơn về những yếu tố này, người đọc hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Công suất ảnh hưởng tới lực hút

Công suất là một trong những thông số kỹ thuật được nhiều người tiêu dùng quan tâm khi chọn mua máy hút bụi công nghiệp. Một chiếc máy có công suất phù hợp với nhu cầu vệ sinh không chỉ giúp máy hoạt động hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm điện năng, tăng độ bền máy. Công suất cũng là yếu tố phản ánh lực hút của máy. Những sản phẩm máy hút bụi nhà xưởng có công suất càng cao thì cánh quạt gắn trên động cơ quay càng nhanh, tạo chuyển động nhanh của không khí, tăng lực hút. Bởi vậy nếu như người dùng muốn chọn mua máy hút bụi có lực hút mạnh để hút bụi bẩn công nghiệp trong không gian có diện tích rộng lớn, tần suất sử dụng thường xuyên, tiết kiệm thời gian và công sức thì nên tham khảo các model máy như máy hút bụi công nghiệp Hiclean HC 80 với công suất 3600W,…đáp ứng tốt yêu cầu vệ sinh.

 

Lực hút của máy hút bụi công nghiệp chịu tác động của khá nhiều yếu tố như công suất máy

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi đúng cách

Thói quen sử dụng ảnh hưởng tới lực hút

Sở dĩ nói thói quen sử dụng của người dùng tác động tới lực hút của máy bởi có rất nhiều dùng mắc những thói quen không tốt, dùng máy sai cách khiến máy giảm lực hút sau một thời gian sử dụng như để thùng chứa bụi bẩn đầy, không vệ sinh các phụ kiện máy hút bụi như bàn hút bụi, bàn hút nước, chổi tròn,...Bởi vậy, nếu muốn lực hút máy luôn duy trì tốt như lúc mới mua về thì người dùng cần chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ; loại bỏ những thói quen xấu, đổ bụi khi gần đầy, vệ sinh túi lọc bụi,…theo khuyến cáo từ nhà sản xuất.

Kích thước cổng thoát khí ảnh hưởng tới lực hút

Nếu cổng thoát khí có kích thước càng lớn thì không khí đẩy ra ngoài càng nhiều và giúp lực hút bụi bẩn trở nên mạnh mẽ hơn. Bởi vậy, khi mua máy hút bụi nhà xưởng, người dùng cũng nên quan tâm tới kích thước cổng xả; chọn máy có cổng thoát khí lớn để tăng lực hút.

Trên đây là một số yếu tố ảnh hưởng tới lực hút máy hút bụi công nghiệp mà người dùng có thể tham khảo để quá trình lựa chọn mua máy và dùng máy dễ dàng, tối ưu hóa hiệu quả sử dụng máy. Mọi thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Tin liên quan