Lựa chọn máy hút bụi tiết kiệm điện

Máy hút bụi đang dần trở nên phổ biến với những bà nội trợ, nó vừa tiết kiệm thời gian lại công sức, có thể làm thêm những việc khác, và dành thời giờ chăm sóc bản thân. Nhưng sử dụng thế nào, lựa chọn thế nào để có được 1 máy gia dụng làm việc hiệu quả, máy hút bụi tiết kiệm điện, hãy cùng ghi nhớ những thông tin sau nhé!

Máy hút bụi đang dần trở nên phổ biến với những bà nội trợ, nó vừa tiết kiệm thời gian lại công sức, có thể làm thêm những việc khác, và dành thời giờ chăm sóc bản thân. Nhưng sử dụng thế nào, lựa chọn thế nào để có được 1 máy gia dụng làm việc hiệu quả, máy hút bụi tiết kiệm điện, hãy cùng ghi nhớ những thông tin sau nhé!

 

Những thông tin cần ghi nhớ về máy hút bụi :

- Máy hút bụi cần thích hợp với thiết kế ngôi nhà. Nếu sàn nhà cứng, không lót thảm, bạn nên chọn máy có kèm bàn chải để dễ làm sạch sàn nhà.

- Chiều cao của máy hút bụi có thể điều chỉnh được. Thao tác điều chỉnh cũng không quá phức tạp. Khi dùng những loại máy này, bạn không phải còng lưng quá thấp và tránh được bệnh đau lưng, cột sống.

- Để hút sạch bụi bẩn, bạn nên chọn máy có túi đựng. Loại máy này có khả năng hút được bụi nhiều hơn những chiếc máy không có túi.

- Nếu nhà bạn có người tóc dài hay nuôi thú cưng, bạn nên tìm máy hút bụi có bàn chải quay và các ổ bi làm bằng thép không gỉ. Chất liệu này giúp các bộ phận trên dùng bền hơn so với nhựa.

- Tham khảo ý kiến từ các gia đình khác có nhu cầu và cách sống giống như nhà bạn. Bạn nên mua máy không gây tiếng ồn nếu nhà có em bé. Tương tự, bạn nên chọn máy tiết kiệm điện năng nếu thích môi trường xanh.

- Nếu một vài người trong gia đình bạn mắc bệnh dị ứng hay hen suyễn, bạn hãy tìm chiếc máy hút bụi với bộ lọc HEPA. Bộ lọc này có thể hút các phân tử khí một cách hiệu quả.

Những kiểu bộ lọc này có thể giữ lại lượng lớn các hạt bụi rất nhỏ so với những loại máy hút bụi khác.

- Trong thời gian sử dụng máy hút bụi, nếu mất các phụ tùng, bạn không nhất thiết phải mua máy mới.

Bạn có thể tiết kiệm bằng cách mua phụ tùng ở các cửa hàng cũ để thay thế. Khi mua, nhớ lưu ý đến xuất xứ và hình dạng của phụ tùng có hợp với máy không.

- Trước khi mua máy, hãy kiểm tra các công tắc điện, bộ điều chỉnh chiều cao… xem có dễ sử dụng không. Ngoài ra, bạn cũng nên tháo rời các bộ phận để chắc chắn mọi thứ đều tốt

- Giá tiền của máy thường đi đôi với chất lượng. Các dây đai ở những máy hút bụi rẻ tiền sẽ bị giãn rất nhanh nên cũng phải thay mới nhanh. Một vài máy có thể thay thế phụ tùng mới nhưng giá thành lại đắt.

Những lưu ý trên giúp bạn lựa chọn, sử dụng hiệu quả, tiết kiệm điện năng và chi phí cho gia đình mình, có thể mỗi người có một cách làm việc, lựa chọn khác nhau nhưng cơ bản vẫn là những vấn đề tôi đã nêu trên, hãy nghiên cứu nhé.

 Bộ soạn thảo văn bản có định dạng, editor1, Nhấn ALT + 0 để được giúp đỡ

 Xem thêm các vấn đề hay kinh nghiệm khác khi sử dụng máy hút bụi:

Máy hút bụi công nghiệp

Sử dụng máy hút bụi Tennant giá rẻ chất lượng tại Hà Nội

Máy hút bụi - khi nào cần vệ sinh và thay mới bộ lọc

 

Tin liên quan