Lựa chọn máy hút bụi phù hợp với hoàn cảnh sử dụng.

Thông thường những tấm thảm là vật dụng rất hữu ích được sử dụng khá phổ biến trong gia đình nhưng khi giả chủ sử dụng máy hút bụi thì đó la chuyện khác. Phần lớn khách hàng khi mua máy về đều khá lung túng khi sử dụng. Để có thể kết hợp và sử dụng hai sản phẩm này tốt nhất bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây.

 Thông thường những tấm thảm là vật dụng rất hữu ích được sử dụng khá phổ biến trong gia đình nhưng khi giả chủ sử dụng máy hút bụi thì đó la chuyện khác. Phần lớn khách hàng khi mua máy về đều khá lung túng khi sử dụng. Để có thể kết hợp và sử dụng hai sản phẩm này tốt nhất bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây.

 

 Bài liên quan : - 3 điểm cần tránh khi mua máy hút bụi giá rẻ

Nên chọn máy hút bụi dựa vào chất liệu của loại thảm đó. Các loại sợi thảm hoặc tính chất của thảm sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự lựa chọn máy hút bụi của bạn. Hầu hết các thảm ngày nay đều được làm bằng sợi tổng hợp, hoặc nylon…. Sợi tổng hợp rất bền, và có thể sử dụng máy hút bụi gia đình thông thường mà không sợ bị hỏng chất liệu sợi.

Nếu thảm là từ loại sợi tự nhiên thì khi làm sạch phải được xử lý nhẹ nhàng hơn. Các chất xơ tự nhiên phổ biến nhất, được sử dụng trong thảm trải toàn bộ sàn nhà.

Khi dùng máy hút bụi vệ sinh các loại thảm làm bằng chất liệu len, bạn cần chú ý chọn bàn chải quay để không làm len bị xù sau khi hút bụi.

Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu những chiếc thảm đắt tiền, bạn sẽ cần phải xem xét về độ tuổi và tình trạng của tấm thảm, cũng như các yếu tố làm bẩn. Thảm có giá trị cao như thế này thường thấy rất khi bị bẩn và người sử dụng luôn hạn chế những nguy cơ làm bẩn thảm. Với những chiếc thảm như thế này, bạn nên làm sạch bằng máy hút bụi gia đình nhưng không sử dụng bàn chải xoay. Chỉ hút bụi bằng vòi hút.

Nếu bạn có thảm làm bằng sợi tổng hợp và thường xuyên bị đất cát bám vào, bạn nên chọn máy hút bụi có lực hút mạnh, ống hút hơi to để các hạt mịn không làm tắc ống. Sử dụng bàn chải quay có lông cứng và dày là cách tốt nhất khi làm sạch loại thảm này. Hiện trên thị trường có rất nhiều thiết kế để bạn lựa chọn.  Điều này cũng đúng với những tấm thảm bị nhiều lông chó, mèo.

Nếu nhà bạn có ít người và thảm không bị bẩn hoặc không bị đất cát nhiều thì bạn có thể chọn bất kì loại máy hút bụi nào để làm sạch nhà. Tuy nhiên, quy tắc chung khi làm sạch thảm bằng máy hút bụi là sử dụng các loại máy hút bụi có tính năng làm sạch thảm hoặc giặt thảm. Vì chỉ có như thế mới đảm bảo an toàn nhất cho tấm thảm trong gia đình bạn.

Với những chiếc thảm đắt tiền, bạn chỉ nên dùng cách hút bụi thông thường để loại bỏ bụi bẩn.

Năng lực của máy hút bụi liên quan nhiều đến kích thước của túi bụi hoặc hộp bụi. Các túi bụi và hộp bụi lớn sẽ không cần phải thay thường xuyên như máy có túi bụi nhỏ.

Nếu bạn có một ngôi nhà lớn và nhiều người sinh hoạt trong môi trường này, điều đó có nghĩa rằng bạn sẽ có một lượng lớn đất để loại bỏ. Trong trường hợp này, hãy xem xét một máy hút bụi có kích thước trung bình, không chọn máy bé quá hoặc to quá. Nên sử dụng máy hút bụi sử dụng hộp bụi thay vì máy hút bụi sử dụng túi giấy. Bằng cách này, bạn sẽ không bị bất tiện và tiết kiệm chi phí thay túi giấy.

Lựa chọn đúng loại máy hút bụi phù hợp với không gian và mục đích sử dụng sẽ giúp gia chủ rất nhiều trong công việc vệ sinh nhà cữa, tiết kiệp chi phí. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp bạn lựa chọn một sản phẩm cho riêng mình.

Để được tư vấn về các loại máy tốt nhất hiện nay các bạn có thể gọi theo số 09123 70 282 để được nhân viên của Điện Máy Hoàng Liên hỗ trợ miễn phí.

Tin liên quan