Làm thế nào để bảo quản và vệ sinh máy chấm công ?

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, việc các công ty, xí nghiệp sử dụng máy chấm công không xòn gì là xa lại nữa. Bởi sử dụng máy chấm công giúp công ty thuận tiện hơn trong việc chấm công cho nhân viên song song đó cũng là cách kiểm tra công việc hằng ngày hiệu quả. Sử dụng máy chấm công giúp công việc trở nên nhanh gọn và có kết quả cao. Đặc biệt nữa là khi sử dụng máy chấm công, bạn sẽ quản lý nhân viên một cách dễ dàng hơn và tạo sự công bằng giữa các nhân viên.

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, việc các công ty, xí nghiệp sử dụng máy chấm công không xòn gì là xa lại nữa.  Bởi sử dụng máy chấm công giúp công ty thuận tiện hơn trong việc chấm công cho nhân viên song song đó cũng là cách kiểm tra công việc hằng ngày hiệu quả. Sử dụng máy chấm công giúp công việc trở nên nhanh gọn và có kết quả cao. Đặc biệt nữa là khi sử dụng máy chấm công, bạn sẽ quản lý nhân viên một cách dễ dàng hơn và tạo sự công bằng giữa các nhân viên. Tuy vậy, sau một thời gian sử dụng, bạn nhận thấy máy chấm công trở nên chậm chạm và có những lỗi bất thường. Vì vậy để tránh trường hợp này thì bạn nên đọc rõ cách bảo quản và vệ sinh máy chấm công thật tốt.

Bài liên quan : Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy chấm công

 

 

Đối với máy chấm công vân tay có nhiều nguyên nhân khiến máy chạy chậm mà ta có thể phòng tránh được.

Quá nhiều dữ liệu rác nói nôm na là máy chấm công của bạn có rất nhiều dấu vân tay không cần thiết. Điều này sẽ làm chậm tốc độ download dữ liệu.

Vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra và làm sách dữ liệu trên máy chấm công của bạn kịp thời.

Trong quá trình sử dụng, các bộ phận màn hình, bàn phím và đầu đọc vân tay cần được lau chùi thường xuyên.

Tùy theo từng môi trường hoạt động cần đặt ra khoảng thời gian vệ sinh bảo trì định kỳ cho hợp lý, cần phải thường xuyên vệ sinh máy để mang lại hiệu cao.

Vệ sinh máy chấm công thường xuyên, đúng cách sẽ giúp nâng cao hiệu quả làm việc, độ chính xác và tuổi thọ của máy.

Đặc biệt bộ phận mắt đọc một trong những đặc điểm chính tạo nên tính năng đặc biệt của máy chấm công vân tay tốt nhất cần được chú tâm vệ sinh lau chùi sạch sẽ. 

Trước tiên hãy thổi nhẹ để đẩy bớt lớp bụi bẩn đi sau đó phun một lớp mỏng chất lau chùi kính hoặc xà phòng nhẹ tương tự, dùng khăn mềm, khô để lau chùi đầu đọc. Cẩn thận, không làm trầy xướt bề mặt đầu đọc…

Chú ý: Không sử dụng các hóa chất tẩy rửa khác để tránh hỏng bề mặt đầu đọc.

Chỉ với những bước bảo quản đơn giản sẽ giúp máy chấm công của bạn hoạt động tốt hơn, hạn chết chi phí sửa máy, công việc sẽ không bị gián đoạn.

Tin liên quan