Khi nào cần thay motor máy hút bụi

Motor máy hút bụi được ví như linh hồn của máy. Motor là linh kiện quyết định đến hiệu quả và năng suất làm việc của máy. Khi motor có vấn đề có nghĩa là người dùng cần phải tiến hành sửa chữa bảo dưỡng máy hút bụi; đôi khi cần phải tiến hành thay thế motor để máy có thể hoạt động ổn định.

Motor máy hút bụi được ví như linh hồn của máy. Motor là linh kiện quyết định đến hiệu quả và năng suất làm việc của máy. Khi motor có vấn đề có nghĩa là người dùng cần phải tiến hành sửa chữa bảo dưỡng máy hút bụi; đôi khi cần phải tiến hành thay thế motor để máy có thể hoạt động ổn định.

Cần phải thay motor máy hút bụi lúc nào? Đó là câu hỏi mà nhiều người dùng thường hỏi khi máy có vấn đề. Dưới đây là một số tình huống người dùng cần phải thay thế hoặc sửa chữa motor để đảm bảo năng suất làm việc của máy.

Máy hút bụi có mùi khét

Đây là lỗi mà nhiều người dùng máy hút bụi công nghiệp loại lớn thường xuyên gặp phải. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này có thể là do động cơ máy không được bảo dưỡng thường xuyên. Khiến cho bụi bẩn, dầu máy bám quá nhiều trên động cơ, khiến cho động cơ gặp phải vấn đề.

Đối với những trường hợp này, người dùng cần phải mang động cơ đến các cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa máy hút bụi để khắc phục tình trạng này. Không nên tự ý sửa chữa vì có thể khiến chúng bị hỏng nặng hơn.  

 thay-motor-may-hut-bui

Motor máy hút bụi 1200w

Động cơ máy hút bụi bị nóng

Động cơ bị nóng trong quá trình vận hành là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu động cơ bị nóng quá mức quy định, đồng nghĩa với động cơ đang gặp phải nhiều điều bất thường.

Đôi khi chỉ là nhiều bụi bẩn bám vào quá nhiều khiến bộ phận làm mát của động cơ không thể hoạt động được. Nhưng nếu cố tình sử dụng máy rất dễ dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh hơn nữa. Từ đó có thể khiến người dùng tốn kém nhiều chi phí sửa chữa, thậm chí phải thay mới động cơ.

Máy hoạt động không hiệu quả

Lực hút của máy bị yếu, máy tiêu tốn quá nhiều điện năng trong quá trình hoạt động… là những lỗi có thể do bắt nguồn từ động cơ máy. Khi xảy ra những vấn đề này, người dùng cần phải nhanh chóng kiểm tra xem motor có vấn đề gì không để nhanh chóng khắc phục. Không để dẫn đến tình trạng máy bị lỗi nặng hơn.

Thay motor máy hút bụi ở đâu?

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội, Điện máy Hoàng Liên là tổng kho phân phối máy hút bụi lớn nhất. Tại đây có tất các các loại motor hút bụi của các thương hiệu lớn nhất trên thị trường hiện nay như: máy hút bụi hiclean, camry, topclean, typhoon…. Đảm bảo phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.

Khi khách hàng có vấn đề với motor của máy, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ nhanh chóng tìm hiểu vấn đề và tư vấn cho người dùng những phương án xử lý. Khi vấn đề mà động cơ gặp phải quá nặng, Hoàng Liên sẽ tham khảo ý kiến người dùng có muốn thay mô tơ máy hút bụi không rồi sau đó mới thực hiện các phương án xử lý.

Không chỉ sửa chữa các vấn đề máy gặp phải, Hoàng Liên còn tư vấn đến tất cả người dùng cách sử dụng máy đúng cách nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ cho động cơ.

Trong quá trình sử dụng, nếu máy phát sinh bất cứ vấn đề gì. Hãy liên hệ với Hoàng Liên theo số: 0972 882 886 để được tư vấn.

Tin liên quan