Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn đơn giặt thảm

Máy chà sàn là thiết bị vệ sinh công nghiệp được sử dụng rộng rãi bởi nó có nhiều công dụng hữu ích, không chỉ dùng để dùng để chà sàn đánh bóng sàn mà còn dùng để giặt thảm. Tại sao máy chà sàn lại có thể dùng để giặt thảm và chúng giặt thảm như thế nào không phải ai cũng biết

Máy chà sàn là thiết bị vệ sinh công nghiệp được sử dụng rộng rãi bởi nó có nhiều công dụng hữu ích, không chỉ dùng để dùng để chà rửa, đánh bóng sàn mà còn dùng để giặt thảm. Tại sao máy chà sàn lại có thể dùng để giặt thảm và chúng giặt thảm như thế nào không phải ai cũng biết

Các gia đình, văn phòng, hay phòng tập,…có nhiều loại thảm khác nhau với chất liệu và kích cỡ khác nhau. Vì vậy mà người dùng hay nhân viên vệ sinh không thể nào bê cả tấm thảm to đi giặt được và sử dụng máy chà sàn giặt thảm là là giải pháp lý tưởng. Vậy sử dụng máy chà sàn đơn để giặt thảm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn.

Để tiến hành giặt thảm với máy chà sàn rất đơn giản, cũng tiến hành như chà sàn bình thường. Bạn chỉ cần chuẩn bị nước, hóa chất tẩy và máy hút bụi hút nước và tiến hành giặt thảm theo quy trình

Chọn hóa chất

Đối với chà sàn thì việc chọn hóa chất đơn giản hơn vì bạn chỉ cần quan tâm đến chất lương, tuy nhiên để giặt thảm, thì ngoài chất lượng ra bạn cần phải quan tâm xem hóa chất đó có an toàn với sức khỏe hay không? Vì khi đã trải thảm nghĩa là bạn sẽ thường xuyên đi chân đất lên đó. Nếu hóa chất gây hại cho sức khỏe thì chúng sẽ thấm vào da, tích tụ lâu ngày trong cơ thể sẽ gây ra bệnh tật cho chính bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết thảm của mình được làm từ chất liệu gì: len, sợi tổng hợp, nylon hay một chất liệu nào khác. Nắm được điều đó bạn sẽ chọn được loại hóa chất phù hợp nhất để giặt thảm. Hiệu quả giặt thảm vì thế mà được nâng cao hơn.

>> Bài viết liên quan: Những điểm cần lưu ý khi chọn hóa chất cho máy chà sàn công nghiệp                           


Giặt thảm bằng máy chà sàn đơn 

Vệ sinh mặt sàn

 Để giặt thảm được hiệu quả thì việc trước tiên bạn cần làm là sử dụng máy hút bụi để loại bỏ các loại rác thải và bụi bẩn trên mặt thảm. Tốt nhất nên chọn các loại máy vừa có khả năng hút bụi vừa có khả năng hút nước để việc làm sạch được hiệu quả, hơn nữa sau khi giặt thảm máy hút bụi được dùng để sấy thảm. Có rất nhiều loai máy hút bụi để lựa chọn nhưng bạn nên chọn như máy hút bụi Hiclean, Camry, …để việc vệ sinh thảm đạt hiệu quả cao nhất.

Bắt đầu giặt thảm

Pha hóa chất giặt thảm với nước theo đúng tỉ lệ được nhà sản xuất đưa ra. Sau đó đổ vào bình chứa hóa chất trên máy chà sàn và bắt đầu tiến hành giặt thảm.

Trong quá trình giặt thảm bạn cần phải lưu ý điều chỉnh lực quay của máy chà cho phù hợp. Tốc độ xoay của bàn chải chà lúc này sẽ có tác dụng loại bỏ bụi bẩn trên mặt sàn, tiêu diệt các loại vi khuẩn, ký sinh trùng trên mặt thảm sạch sẽ. Cách giặt này hiệu quả hơn khi bạn giặt thảm bằng những cách thông thường

Sau khi đã giặt thảm xong, bạn sử dụng máy hút bụi để hút hết nước đọng lại trên mặt thảm hoặc sử dụng quạt thảm công nghiệp với nhiệt độ cao để làm khô nhanh chóng.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích giúp quý khách hiểu rõ hơn về chức năng giặt thảm của máy chà sàn đơn và giúp quý khách có phương pháp giặt thảm một cách nhanh chóng hiệu quả và tiết kiệm thời gian công sức. Nếu quý khách còn băn khoăn hay còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan