1
Bạn cần tư vấn?

Hướng dẫn rửa xe Ducati đúng cách

Ducati là dòng xe hạng sang và là niềm ao ước của rất nhiều người, đặc biệt là những người đam mê xe phân khối lớn. Tuy nhiên để chăm sóc loại phương tiện này không hề đơn giản. Thậm chí, kể cả việc rửa xe Ducati không phải ai cũng biết cách. Do vậy gây ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ và tuổi thọ của xe.

Ducati là dòng xe hạng sang và là niềm ao ước của rất nhiều người, đặc biệt là những người đam mê xe phân khối lớn. Tuy nhiên để chăm sóc loại phương tiện này không hề đơn giản. Thậm chí, kể cả việc rửa xe Ducati không phải ai cũng biết cách. Do vậy gây ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ và tuổi thọ của xe.

 

Để giúp bạn chăm sóc tốt cho phương tiện của mình, chúng tôi xin chia sẻ cách rửa xe Ducati qua bài viết dưới đây.

 

Hướng dẫn rửa xe Ducati đúng cách

 

Chuẩn bị

Dung dịch rửa xe chuyên dụng

Khăn mềm để rửa xe và lau khô xe

Chổi lông mềm, xô chậu

Băng keo hoặc túi nilon để che các ổ khóa, đầu mối điện

Máy rửa xe

 

Cách thực hiện

 

Bước 1: Che chắn các ổ khóa, mối điện

 

Trước khi tiến hành rửa xe Ducati, bạn nên dùng băng keo hoặc túi nilong quấn quanh các đầu mối điện và các ổ khóa. Bởi trong khi rửa xe, nếu để nước dính vào các bộ phận này sẽ gây chập điện, hoen gỉ khiến hư hỏng xe.

 

Bước 2: Rửa sơ bộ xe

 

Bạn dùng vòi máy rửa xe xịt sơ bộ toàn thân xe để làm mềm vết bẩn. Điều này sẽ giúp việc rửa xe trở nên nhanh chóng hơn và hiệu quả làm sạch cao hơn. Tuy rất nhiều người đã xịt nước với áp lực mạnh ngay từ bước đầu. Lý do là họ muốn xịt cho sạch hết đất cát trước khi phun bọt tuyết. Thế nhưng, vấn đề là trước khi sạch thì số cát đó đã bị một áp lực mạnh ấn xuống và trượt dài trên bề mặt sơn một đoạn trước khi bay đi. Việc này không thấy được bằng mắt thường nhưng thực tế nó có thể sẽ tạo ra các vết xước mà không ai hay biết. Do vậy, khi thực hiện bước này, bạn phải  hết sức chú ý để không làm tổn hại đến lớp sơn xe.

 

Bước 3: Rửa xe bằng xà phòng

 

Pha dung dịch rửa xe chuyên dụng theo tỷ lệ do nhà sản xuất cung cấp. Tránh pha quá loãng làm giảm hiệu quả làm sạch hay quá đặc gây hại cho lớp sơn bảo vệ xe. Sau đó, bạn dùng khăn mềm để cọ rửa những vết bẩn trên yên xe, thân xe, gương,... Tiếp tục dùng chổi chuyên dụng để cọ rửa những vị trí khó chạm tới hay những vết bẩn như ở bánh xe, gầm xe,...

 

 

Rửa xe Ducati bằng dung dịch chuyên dụng

Lưu ý: bạn chỉ nên dùng lực vừa phải để cọ xe, tránh làm xước sát xe. Ngoài ra, khi rửa xong từng phần, bạn cần xịt nước nhẹ để làm trôi dung dịch và đất bẩn đi, không nên để nó khô bám vào xe.

Bước 4: Xịt rửa lại bằng nước  sạch

Sau khi cọ rửa xe xong, bạn tiếp tục dùng máy rửa xe phun sạch toàn bột bọt và bụi bẩn trên xe. Tránh phun thẳng vào các bộ phận điện tử gây chập điện, đặc biệt là khi sử dụng máy rửa xe cao áp như V-Jet, Karcher, Lutian sẽ cho áp lực phun rất mạnh.

Bước 5: Lau khô

Làm khô xe bằng cách dùng khăn mềm hoặc xì khô. Cuối cùng, bạn thực hiện kiểm tra lại phanh và tra dầu nhớt để đảm bảo an toàn cho xe.

Một số lưu ý khi rửa xe Ducati

Do đặc điểm của xe Ducati là rất đắt tiền, vì vậy bạn cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo an toàn cho xe:

-Trước khi thực hiện rửa xe Ducati, bạn cần chú ý để cho xe nguội nếu bạn vừa đi một quãng đường xa về. Điều này tránh sự tương khắc khi bạn phun nước lạnh vào, làm thay đổi nhiệt độ đột ngột khiến cho các chi tiết máy bị biến dạng hay nứt vỡ, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của xe.

-Bạn nên sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng, tránh dùng xà phòng giặt hay nước rửa bát. Sở dĩ bởi trong các loại nước rửa thông thường này có tính axit cao hơn dung dịch rửa xe chuyên dụng, do vậy làm ảnh hưởng đến độ bền màu của xe.

-Để đảm bảo việc rửa xe đạt hiệu quả cao, các tiệm rửa xe có thể sử dụng bộ thiết bị rửa xe ô tô nhỏ bao gồm: máy rửa xe, bình bọt, máy nén khí, máy hút bụi. Khi sử dụng bộ thiết bị này, bạn không chỉ có thể rửa xe một cách chuyên nghiệp hơn mà còn có thể hút bụi bẩn trong động cơ, hốc máy và những vị trí khó rửa khác.

>>Tham khảo thêm: Bộ thiết bị rửa xe ô tô nhỏ

Hy vọng những thông tin trên đã giúp quý vị có thêm kiến thức về cách rửa xe Ducati. Chúc quý vị luôn chăm sóc tốt cho “chiến mã “ của mình.

 

Tin liên quan