Hướng dẫn người dùng cách chỉnh áp suất máy rửa xe

Trong quá trình sử dụng máy bơm rửa xe cao áp, điều chỉnh áp suất của thiết bị chính là một trong những công việc quan trọng để đảm bảo hiệu quả làm việc của máy. Tuy nhiên, không nhiều người dùng hiện nay biết cách chỉnh áp suất máy rửa xe sao cho đúng chuẩn.

Trong quá trình sử dụng máy bơm rửa xe cao áp, điều chỉnh áp suất của thiết bị chính là một trong những công việc quan trọng để đảm bảo hiệu quả làm việc của máy. Tuy nhiên, không nhiều người dùng hiện nay biết cách chỉnh áp suất máy rửa xe sao cho đúng chuẩn.

Thấu hiểu thực tế này, trong bài viết dưới đây, điện máy Hoàng Liên xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về thao tác điều chỉnh áp suất của máy bơm rửa xe. Mong rằng nhờ vậy quý khách có thể sử dụng thiết bị đúng cách, an toàn, mang lại hiệu quả làm việc cao nhất.

Có thể bạn quan tâm 👉 Máy rửa xe không lên nước – nguyên nhân và cách xử lý

Điều chỉnh áp lực máy rửa xe – công việc quan trọng

Hiện nay, máy phun rửa xe cao áp đã được sử dụng rộng rãi để xịt rửa xe ô tô, xe tải, máy móc công trình hay vệ sinh nhà xưởng, kho bãi. Tuy nhiên, thực tế mỗi công việc vệ sinh lại có yêu cầu riêng biệt về áp lực nước nên việc điều chỉnh áp lực là rất quan trọng. Lý do là bởi nếu chúng ta sử dụng áp lực nước quá yếu thì sẽ không đảm bảo hiệu quả xịt rửa, còn áp lực nước quá mạnh thì lại gây tổn hại tới bề mặt tiếp xúc. Đặc biệt, nếu không có sự chuẩn bị từ trước thì áp lực nước cực mạnh từ máy phun rửa xe còn có thể gây nguy hiểm cho người vận hành thiết bị. Vì vậy, việc học cách điều chỉnh áp lực máy rửa xe đúng cách là vô cùng cần thiết đối với người sử dụng máy.

Điều chỉnh áp lực máy rửa xe đúng cách giúp vệ sinh xe hiệu quả và tránh sự cố khó lường
Điều chỉnh áp lực máy rửa xe đúng cách giúp vệ sinh xe hiệu quả và tránh sự cố khó lường

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe đúng chuẩn

Trước khi điều chỉnh áp lực nước của máy bơm rửa xe cao áp, bạn cần đảm bảo nguồn nước cấp cho thiết bị luôn đầy đủ và liên tục. Sau đó, chúng ta có thể chỉnh áp suất máy bình thường theo một trong 2 cách sau:

- Cách 1: kết hợp điều chỉnh van áp lực với đồng hồ đo áp. Người dùng thực hiện điều chỉnh đồng thời cả 2 linh kiện máy rửa xe trên để có thể tăng hoặc giảm áp lực nước cho phù hợp với nhu cầu của mình. Ví dụ như để rửa xe cơ giới hạng nặng thì cần áp lực nước là 100 – 130 bar hoặc hơn, còn xe máy chỉ cần áp lực từ 60 – 90 bar.

- Cách 2: điều chỉnh áp lực nước bằng vòi phun và đầu béc phun. Người dùng chỉ cần thu hẹp góc phun để tăng áp lực nước hoặc mở rộng góc phun nếu muốn giảm áp lực nước. Nếu sau khi điều chỉnh súng phun mà vẫn thấy nước quá mạnh hay quá yếu thì bạn có thể tiến đến gần hoặc đứng xa hơn bề mặt cần làm sạch để áp lực nước tăng hoặc giảm theo ý muốn. Khi thực hiện chỉnh áp lực nước bằng cách này, bạn cần chú ý điều chỉnh đồng thời cả động cơ và súng phun để đạt được hiệu quả tốt nhất và đảm bảo tuổi thọ của thiết bị.

Biện pháp đơn giản hơn là người dùng sử dụng các loại béc phun phù hợp cho máy rửa xe áp lực cao. Cụ thể là bạn có thể dùng béc phun 0 độ để đánh bật những vết bẩn cứng đầu nhất, béc phun 15 độ để xịt rửa bùn đất, béc phun 25 độ để làm mềm bụi bẩn và béc phun 40 độ để rửa sạch bọt tuyết trên xe. 

Chú ý: đối với các bề mặt dễ bị hư hại như sàn gỗ, các miếng nhựa yếu như yếm xe máy thì bạn nên thử áp lực nước trên một khu vực nhỏ trước khi xịt trựa tiếp lên mặt sàn, chi tiết trên xe,... để đảm bảo độ bền của các bề mặt này.

Hy vọng hướng dẫn chi tiết về cách chỉnh áp suất máy rửa xe cao áp trên đây sẽ giúp quý khách có thể vận hành thiết bị an toàn, hiệu quả. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về các vấn đề trong quá trình vận hành, bảo dưỡng máy rửa xe công nghiệp, quý khách có thể liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Tin liên quan