Hệ thống hút bụi công nghiệp chính hãng, giá tốt nhất 2022

116 lượt xem 0

Hiện nay, hệ thống hút bụi công nghiệp được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp để lọc bụi, bụi bẩn, khí cùng mảnh vụn cũng như các chất độc hại không mong muốn khác. Vậy hệ thống này là gì, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây hoặc liên hệ theo 0989 937282 nhé!

Hệ thống hút và lọc khói bụi công nghiệp hiện đại

Hệ thống hút bụi công nghiệp là gì?

Trước thực trạng ô nhiễm môi trường đang diễn biến rất phức tạp, điều này làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Chính vì vậy, mỗi xí nghiệp hay nhà sản xuất cần được trang bị hệ thống hút hay lọc bụi công nghiệp để bảo vệ sức khỏe cho công nhân viên của mình làm việc tốt hơn.

Bụi là các phần tử được tạo thành trong các quá trình sản xuất hay quá trình nghiền và ngưng kết tạo thành các phản ứng khác nhau. Trong môi trường không khí, bụi chuyển thành trạng thái bay lơ lửng rồi tồn tại trong không khí, mà chúng ta sử dụng hàng ngày. 

Hệ thống hút bụi công nghiệp là một trong những hệ thống xử lý bụi hiện đại. Hệ thống này cần thiết trong các nhà máy sản xuất, xưởng chế biến hay các công ty, doanh nghiệp hiện nay. 

Hệ thống hút bụi được lắp đặt bao gồm các thiết bị hiện đại có tác dụng lọc ép và xử lý bụi trong không khí triệt để, Nhờ vậy trả lại bầu không khí trong lành, sạch bụi và không gây ảnh hưởng nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp cho ngành sản xuất sơn

Các hệ thống hút bụi công nghiệp phổ biến hiện nay

Tùy theo ngành nghề sản xuất mà người ta có thể lựa chọn một hệ thống hút và lọc bụi phù  hợp cho doanh nghiệp của mình, và dưới đây là một số loại tiêu biểu: 

  • Hệ thống lọc bụi kim loại dùng cho các nhà máy cơ khí.
  •  Hệ thống lọc bụi gỗ thích hợp cho nhà máy hay xưởng sản xuất mỹ nghệ.
  •  Hệ thống hút mùi và bụi sơn.
  •  Hệ thống lọc bụi gạch.
  •  Hệ thống lọc bụi chà nhám trong sản xuất những sản phẩm cơ khí.
  •  Hệ thống lọc bụi và thông gió cho nhà xưởng thông thường.

Hệ thống hút bụi công nghiệp rất cần thiết cho các nhà xưởng nhằm giải quyết vấn đề đề vệ sinh môi trường và đảm bảo sức khỏe cho công nhân viên. Bởi công nhân làm trong nhà máy nhiều bụi sẽ dễ gặp các vấn đề sức khỏe như viêm đường hô hấp...làm giảm năng suất lao động và chất lượng sản phẩm. 

Tính hiệu quả của hệ thống hút bụi công nghiệp

Để đảm bảo cho môi trường làm việc thực sự hiệu quả đồng thời bảo vệ sức khỏe cho công nhân viên, việc sử dụng hệ thống hút bụi và máy hút bụi hút nước là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi:

Tăng hiệu quả sản xuất

Khi công nhân viên được làm việc trong một môi trường sạch sẽ và an toàn, sức khỏe của họ được đảm bảo từ đó giúp quá trình sản xuất sản phẩm được diễn ra đảm bảo và ổn định hơn.

Bản vẽ sơ đồ hệ thống hút lọc bụi công nghiệp

Ngoài ra, bụi cùng mảnh vụn có thể bám trên các bộ phận quan trọng của máy móc dẫn đến việc sản xuất bị chậm hoặc dừng sàn sản xuất. Hệ thống hút bụi công nghiệp cho nhà xưởng có khả năng Xử lý các hạt khó làm sạch và lắp chúng ở những nơi có diện tích nhỏ.

Trước khi bụi có cơ hội bám vào các bề mặt giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sửa chữa cũng như vẫn duy trì được hoạt động sản xuất. Đây là một lợi ích thực sự tạo ra sự khác biệt về cả thời gian và tiết kiệm, nhưng lại thường bị các doanh nghiệp bỏ qua.

Chiến đấu với các chất có hại cho công nhân

Việc đảm bảo an toàn sức khỏe tại nơi làm việc là rất quan trọng, bởi sức khỏe và phúc lợi của người lao động luôn là mối quan tâm hàng đầu.

Trong khi ở các môi trường như sàn nhà xưởng, nhà kho và xưởng đúc, công nhân phải đối mặt với nhiều mối đe dọa nguy hiểm của bụi silic tinh thể, bụi beryllium cùng các loại bụi mịn nguy hiểm khác có thể hít phải.

Bụi silica tích tụ theo thời gian sẽ tạo ra một lớp màng như dạng tấm hình thành trên toàn bộ môi trường làm việc. Bụi silic cũng tồn tại trong không khí, nó là kết quả trực tiếp của sự lo lắng đối với công nhân tại nơi làm việc.

Hệ thống hút lọc bụi khí công nghiệp cho ngành sản xuất gỗ

Chính vì thế, công nhân phải được bảo vệ khỏi bụi silic và silica tinh thể bởi chúng có thể gây bệnh phổi. Hiện tại thì không có cách chữa trị nhanh đối với bệnh bụi phổi silic. Nó gây tàn tật cho cơ thể và cả tử vong, nó cũng là một chất gây ung thư cho phổi của con người.

Tiết kiệm chi phí thuê nhân công dọn vệ sinh

Khi sở hữu hệ thống hút bụi nhà xưởng, chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được chi phí thuê nhân công dọn dẹp. Hơn nữa, công nhân không mất quá nhiều thời gian vào việc vệ sinh nhà xưởng mà thay vào đó thời gian, để tạo ra sản phẩm vừa tiết kiệm được thời gian vừa tạo ra sản phẩm để tăng doanh thu cho công ty.

Máy hút bụi giúp tiết kiệm thời gian và công sức lao động

Nếu như hệ thống hút bụi giúp lọc sạch không khí, máy hút bụi công nghiệp lại có khả năng hút sạch bụi bẩn khô hay ướt bị vương hay bám trên sàn và các máy móc vật dụng. Nhờ vậy sự kết hợp 2 sản phẩm công nghiệp môi trường nhà xưởng trong xanh và sạch

Nhờ có thiết bị này, doanh nghiệp không cần cho nhân viên dọn dẹp, quét hay lau chà sàn thường xuyên. Doanh nghiệp chỉ cần một nhân viên sử dụng hút bụi khô hay ướt ở bất cứ đâu bạn muốn trong một thời gian ngắn, giúp bạn vừa đỡ mệt lại không mất nhiều thời gian.

Đặc biệt là với nhiều đầu hút chuyên dụng, sản phẩm có khả năng làm sạch được mọi vết bẩn trên nhiều loại sàn, lại có khả năng loại sạch những loại bụi cứng đầu và kể cả bụi ướt và bụi khô như lông thú, tóc…

Sử dụng máy hút bụi và chà sàn khi xây dựng công trình

Hệ thống hút bụi giúp ích cho một số ngành nghề

Với ngành sản xuất gỗ có nhiều bụi gỗ, hệ thống hút bụi này có rất nhiều tác dụng hữu ích. Bụi gỗ là loại bụi có kích thước rất nhỏ khoảng từ 2 -20 mm, chúng không thể nhìn thấy bằng mắt thường và rất dễ phát tán trong không khí. 

Hệ thống hút bụi gỗ hiện nay đều đảm bảo hiệu quả hút và lọc bụi đạt tới gần 100%. Hệ thống này có khả năng lọc được tất cả các hạt bụi có kích thước rất nh,  nhờ có lớp trợ lọc nên trả lại môi trường làm việc trong lành cho các cán bộ và công nhân.

Bên cạnh ngành gỗ, ngành khai thác khoáng sản cũng rất cần tới hệ thống hút bụi này. Bởi những mối nguy hiểm trong ngành khai thác mỏ và khoáng sản là có khối lượng lớn bụi được sinh ra mỗi ngày. 

Lắp đặt hệ thống hút bụi trong nhà xưởng

Bụi này cứng và có khả năng mài mòn làm cho thiết bị cảnh báo không hoạt động tốt. Đặc biệt là các bộ lọc bị hao mòn nhanh chóng vì bụi. Chính vì thế, để đảm bảo sức khỏe cho công nhân viên, doanh nghiệp ngay lập tức trang bị hệ thống hút và lọc bụi công nghiệp.

Không dừng lại ở đó, với ngành công nghệ chế biến thực phẩm thì có bụi ngũ cốc nhỏ tới 5 micron. Đường cát thì chỉ khoảng 0,0008 – 0,005 micron. Bột mì hoặc ngô chỉ nhỏ tới 1 micron.

Hơn nữa, bụi dễ này rất cháy tại các nhà máy sản xuất thực phẩm. Để phòng chống các sự cố khẩn cấp thì doanh nghiệp cần hệ thống hút bụi phù hợp và vải lọc chất lượng.

Để biết thêm thông tin về hệ thống hút bụi công nghiệp chất lượng cùng máy hút bụi công nghiệp đa năng, bạn hãy liên hệ với Điện máy Hoàng Liên theo 0989 937282 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất nhé!

Xem thêm:

Hỏi Đáp

Tin tức Máy hút bụi

Tin tức Máy hút bụi

Xem tất cả »
14 loại đầu hút bụi cầm tay, đầu hút bụi công nghiệp giá tốt

14 loại đầu hút bụi cầm tay, đầu hút bụi công nghiệp giá tốt

Máy hút bụi Baseus - Đánh giá chi tiết từng model của hãng

Máy hút bụi Baseus - Đánh giá chi tiết từng model của hãng

Sở hữu ngay máy hút lông mèo - cứu tinh cho các gia đình nuôi thú cưng

Sở hữu ngay máy hút lông mèo - cứu tinh cho các gia đình nuôi thú cưng

Đánh giá máy hút bụi chân không có doanh số bán cao nhất năm

Đánh giá máy hút bụi chân không có doanh số bán cao nhất năm

Máy lọc bụi tĩnh điện - Cấu tạo, nguyên lý, ưu nhược điểm

Máy lọc bụi tĩnh điện - Cấu tạo, nguyên lý, ưu nhược điểm

Chân không là gì? Áp suất chân không là gì và các khái niệm liên quan

Chân không là gì? Áp suất chân không là gì và các khái niệm liên quan

Top 3 thương hiệu robot hút bụi lau nhà của Nhật tốt nhất 

Top 3 thương hiệu robot hút bụi lau nhà của Nhật tốt nhất 

Top 4 máy hút bụi Sanyo có công suất tốt nhất hiện nay 

Top 4 máy hút bụi Sanyo có công suất tốt nhất hiện nay 

Top 4 máy hút bụi Karcher tốt và bán chạy nhất thị trường

Top 4 máy hút bụi Karcher tốt và bán chạy nhất thị trường