Hệ thống hút bụi công nghiệp chính hãng, giá tốt nhất 2023

203 lượt xem 0

Hiện nay tình trạng ô nhiễm không khí do bụi bẩn ngày càng trở nên nghiêm trọng. Hệ thống hút bụi công nghiệp là giải pháp hữu hiệu cho các nhà máy, khu công nghiệp… giúp hút bụi, loại bỏ bụi bẩn nhanh chóng. Để hiểu rõ hơn về hệ thống này hãy cùng Điện máy Hoàng Liên tìm hiểu ngay sau đây.

Hệ thống hút bụi công nghiệp là gì?

Hệ thống hút - lọc bụi công nghiệp

Hệ thống hút - lọc bụi công nghiệp

Hệ thống hút bụi công nghiệp là một tổ hợp các thiết bị bao gồm động cơ điện, đường ống, buồng chứa, cổng thoát khí… có tác dụng gom, hút bụi bẩn (kể cả các hạt bụi nhỏ li ti, bay lơ lửng trong không khí) một cách triệt để; trả lại cho bạn không gian trong lành, sạch sẽ; không làm ảnh hưởng tới sức khoẻ con người.

Tùy thuộc vào quy mô cũng như loại hình sản xuất của nơi thi công mà sử dụng các hệ thống hút bụi công nghiệp khác nhau để làm sạch không khí.

Vai trò hệ thống hút bụi công nghiệp

Giảm ô nhiễm môi trường

Khí thải của các khu công nghiệp, xưởng sản xuất… là tác nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm không khí. Việc lắp đặt hệ thống lọc, hút bụi kết hợp với sử dụng máy hút bụi trong nhà xưởng là việc làm hết sức cần thiết. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu ô nhiễm không khí và bảo vệ môi trường.

Tạo không gian làm việc an toàn

Việc xử lý bụi công nghiệp và cung cấp nguồn khí sạch không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe của người lao động cũng như môi trường sinh sống; trả lại bầu không khí trong lành, không còn bụi bặm và các chất thải độc hại.

Các loại hệ thống hút bụi công nghiệp

Hệ thống hút bụi Cyclone

Hệ thống hút bụi nhà xưởng Cyclone

Hệ thống hút bụi nhà xưởng Cyclone

Hệ thống hút bụi nhà xưởng Cyclone là hệ thống hút, lọc dựa vào lực ly tâm. Khi dòng khí và bụi được hút vào hệ thống sẽ được chuyển động theo quỹ đạo tròn (dòng xoáy). Các hạt bụi có khối lượng lớn hơn so với các phân tử khí sẽ chịu tác động của lực ly tâm và văng ra khỏi trục. Phần gần trục xoáy sẽ còn lượng bụi rất nhỏ.

Với hệ thống Cyclone, khi giới hạn dòng xoáy trong vỏ hình trụ thì các hạt bụi sẽ va vào thành vỏ và rơi xuống đáy. Khi đặt ở tâm dòng xoáy một ống dẫn khí ra sẽ thu được khí không có bụi hoặc có một lượng bụi rất nhỏ.

Thực tế, hiệu suất lọc bụi của hệ thống Cyclone lên tới 45 - 85%, tùy từng hạt bụi lớn nhỏ.

Hệ thống hút bụi túi vải tự động

Hệ thống lọc bụi công nghiệp này thường sử dụng túi vải để làm bộ phận lọc. Túi vải thường được làm từ vải dệt tổng hợp, có nguồn gốc tự nhiên và được may thành dạng túi.

Hệ thống hút bụi túi vải tự động giúp xử lý được hoàn toàn những loại bụi lơ lửng. Dòng khí có chứa bụi khi đi vào hệ thống sẽ bị chặn lại bởi túi lọc hay màng lọc. Trên túi/màng lọc sẽ có những lỗ nhỏ để phân tử khí có thể đi qua. Khi lớp bụi đủ dày và ngăn cản khí đi qua thì chúng ta sẽ tiến hành thổi ngược hoặc rung để thu hồi toàn bộ bụi bẩn cũng như làm sạch màng/túi lọc. Hệ thống này có hiệu suất lọc bụi lên đến 80 - 95%.

>>> Xem thêm: TOP máy hút bụi công nghiệp túi vải được ưa chuộng nhất hiện nay

Hệ thống hút bụi kết hợp giữa Cyclone và túi vải

Đây là hệ thống kết hợp nguyên lý của 2 phương pháp hút bụi túi vải tự động và hút bụi Cyclone ly tâm.

Hệ thống hút bụi kết hợp Cyclone và túi vải

Hệ thống hút bụi kết hợp Cyclone và túi vải

Với các hạt bụi lớn sẽ được lọc qua Cyclone; còn các hạt nhỏ hay bụi mịn thoát từ Cyclone sẽ được lọc qua túi vải. Tùy thuộc vào lượng bụi phát sinh để sử dụng một hay nhiều túi vải. Với hệ thống hút lọc bụi công nghiệp này sẽ đạt hiệu suất lọc, hút bụi rất cao, 85 - 97 % tùy từng hạt bụi.

Hệ thống hút bụi túi vải dạng trần

Hệ thống hút bụi túi vải dạng trần cũng tương tự như hệ thống túi vải tự động. Tuy nhiên nó còn có khả năng hút bụi thô và hút rác. Hệ thống này có công suất lớn, có thể làm sạch được không khí trong không gian lớn.

Hệ thống hút bụi di động - máy hút bụi di động

Với những khu vực có diện tích nhỏ người ta có thể sử dụng hệ thống hút bụi công nghiệp loại nhỏ hoặc máy hút bụi di động.

Với kết cấu lõi lọc dạng túi vải, máy hút bụi di động có khả năng lọc được các hạt bụi có kích thước siêu nhỏ. Bên cạnh đó, hệ thống có khả năng di chuyển dễ dàng tới nhiều vị trí khác nhau nhờ trang bị bánh xe. Cánh tủ được thiết kế dạng chân nẹp vuông góc và gioăng làm kín, để chống phát sinh bụi ra ngoài trong quá trình làm việc.

Ngoài các hệ thống lọc - hút bụi trên thì hệ thống lọc bụi tĩnh điện (sử dụng máy lọc bụi tĩnh điện) cũng được đánh giá rất cao. Hệ thống có khả năng lọc, loại bỏ đa dạng các chất gây ô nhiễm: bụi mịn, khói, dầu, sơn… với hiệu suất lọc lên đến 99%. Tuy nhiên mức giá thành khá cao nên người dùng cần cân nhắc trước khi lắp đặt.

Giới thiệu 7 hệ thống hút bụi công nghiệp phổ biến

Hệ thống hút bụi xưởng gỗ

Hệ thống hút bụi trong xưởng gỗ

Hệ thống hút bụi trong xưởng gỗ

Bụi gỗ là loại bụi phát sinh trong quá trình sản xuất tại các xưởng gỗ. Loại bụi này gây nguy hại cực cao cho môi trường cũng như sức khỏe con người. Vì vậy để lọc được bụi gỗ thì cần lắp đặt hệ thống máy hút bụi gỗ công nghiệp.

Hệ thống có thể đảm bảo hút sạch được bụi gỗ dù có kích thước nhỏ nhất, hiệu quả lên tới 98 - 99%.

Hệ thống hút bụi nhựa

Hệ thống có khả năng thu gom toàn bộ hạt bụi to, bụi nhỏ cũng như bụi mịn phát sinh từ quá trình sản xuất nhựa vào bên trong hộp đựng của hệ thống.

Hệ thống này sử dụng các lõi lọc được thiết kế rất đa dạng như: lõi cartridge, filter lọc bụi hoặc màng lọc… Nhờ có hệ thống này mà môi trường luôn được trong lành; người lao động cũng yên tâm và thoải mái khi làm việc.

Hệ thống hút bụi xi măng, gạch

Hệ thống hút bụi gạch

Hệ thống hút bụi gạch

Với các nhà máy xi măng, gạch thì lượng bụi trong quá trình sản xuất phát sinh là khá lớn. Loại bụi này rất nhẹ và dễ phát tán ra môi trường gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường.

Lúc này chúng ta cần lắp đặt hệ thống hút lọc bụi xi măng, gạch. Hệ thống được cấu tạo nhỏ gọn nhưng lại có áp suất hút cực lớn, giúp thu hồi lượng bụi xi măng phát sinh từ các khẩu sản xuất. Từ đó có thể tận dụng lượng xi măng này ở các công đoạn sản xuất khác nhằm tiết kiệm chi phí.

Hệ thống hút bụi giấy

Hệ thống hút bụi giấy là hệ thống giúp thu gom bụi trong quá trình sản xuất, tái chế giấy.

Hệ thống này nên dùng dạng hút bụi có Cyclone kèm van giũ bụi và túi lọc bụi để đảm bảo xử lý được những hạt bụi lớn, bụi mịn.

Hệ thống hút bụi bột đá

Trong nhà máy sản xuất đá thường phát sinh lượng lớn bụi bột đá do các công đoạn như cắt, mài, phay, trộn… Hệ thống hút bụi đá được bố trí tại các khu vực này với nhiệm vụ hút dòng khí có chứa lẫn bụi bột đá và tiến hành lọc. Từ đó giúp cho môi trường bên trong luôn thông thoáng, tăng chất lượng môi trường làm việc của công nhân.

Hệ thống lọc bụi kim loại

Hệ thống hút bụi kim loại

Hệ thống hút bụi kim loại có khả năng thu gom và xử lý các loại bụi ở dạng khô. Cách thức hoạt động của hệ thống này là sử dụng quạt hút ly tâm cùng việc áp dụng Cyclone để tách bụi nặng. Hiệu quả của hệ thống có thể lọc và loại bỏ đến 98,9% lượng bụi kim loại có trong không khí.

Hệ thống hút mùi và bụi sơn

Hệ thống hút bụi và mùi sơn là hệ thống giúp ngăn cản các khí bụi, mùi sơn trong quá trình phun sơn. Hệ thống hút bụi và mùi sơn có 2 loại: hút bụi sơn màng nước và hút bụi sơn khô. Trong đó hệ thống lọc bụi sơn màng nước là hệ thống hút bụi công nghiệp ưa chuộng nhất.

Có thể nói hệ thống hút bụi công nghiệp đóng vai trò ngày càng quan trọng trong các ngành công nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết về hệ thống hút bụi cũng như máy hút bụi công nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0989 937 282 - hỗ trợ 24/7.

Hỏi Đáp

Tin tức Máy hút bụi

Tin tức Máy hút bụi

Xem tất cả »
14 loại đầu hút bụi cầm tay, đầu hút bụi công nghiệp giá tốt

14 loại đầu hút bụi cầm tay, đầu hút bụi công nghiệp giá tốt

Máy hút bụi Baseus - Đánh giá chi tiết từng model của hãng

Máy hút bụi Baseus - Đánh giá chi tiết từng model của hãng

Sở hữu ngay máy hút lông mèo - cứu tinh cho các gia đình nuôi thú cưng

Sở hữu ngay máy hút lông mèo - cứu tinh cho các gia đình nuôi thú cưng

Đánh giá máy hút bụi chân không có doanh số bán cao nhất năm

Đánh giá máy hút bụi chân không có doanh số bán cao nhất năm

Máy lọc bụi tĩnh điện - Cấu tạo, nguyên lý, ưu nhược điểm

Máy lọc bụi tĩnh điện - Cấu tạo, nguyên lý, ưu nhược điểm

Chân không là gì? Áp suất chân không là gì và các khái niệm liên quan

Chân không là gì? Áp suất chân không là gì và các khái niệm liên quan

Top 3 thương hiệu robot hút bụi lau nhà của Nhật tốt nhất 

Top 3 thương hiệu robot hút bụi lau nhà của Nhật tốt nhất 

Top 4 máy hút bụi Sanyo có công suất tốt nhất hiện nay 

Top 4 máy hút bụi Sanyo có công suất tốt nhất hiện nay 

Top 4 máy hút bụi Karcher tốt và bán chạy nhất thị trường

Top 4 máy hút bụi Karcher tốt và bán chạy nhất thị trường