Giá cầu nâng 2 trụ thủy lực hiện nay là bao nhiêu?

Giá cầu nâng 2 trụ thủy lực là một trong những vấn đề mà người dùng quan tâm nhất hiện nay. Nếu nắm được chính xác mức giá của cầu nâng ô tô sẽ họ tính toán được chi phí đầu tư cụ thể cho đơn vị kinh doanh của mình.

Giá cầu nâng 2 trụ thủy lực là một trong những vấn đề mà người dùng quan tâm nhất hiện nay. Nếu nắm được chính xác mức giá của cầu nâng ô tô sẽ họ tính toán được chi phí đầu tư cụ thể cho đơn vị kinh doanh của mình. 

Hiện nay cầu nâng 2 trụ được sử dụng phổ biến trong các trung tâm, gara sửa chữa ô tô lớn nhỏ. Cầu nâng 2 trụ thủy lực lắp đặt dễ dàng, tiết kiệm diện tích mặt bằng nhà xưởng và đặc biệt là sử dụng đơn giản. Chính vì vậy mà không ít khách hàng đã mạnh dạn đầu tư thiết bị này để nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng thêm tính chuyên nghiệp cho gara sửa chữa của mình.

==> Xem thêm Mua cầu nâng ô tô 2 trụ nào tốt nhất hiện nay?

gia-cau-nang-2-tru-thuy-luc-1 

Giá thành của cầu nâng luôn là vấn đề được người dùng quan tâm và tìm hiểu

Tìm hiểu về mức giá cầu nâng 2 trụ thủy lực 

- Hiện nay, các dòng cầu nâng 2 trụ được sản xuất và ứng dụng công nghệ Châu Âu sẽ có giá thành sẽ cao hơn so với những loại cầu nâng 2 trụ có xuất xứ từ Trung Quốc. Theo đó cầu nâng ô tô 2 trụ thủy lực HPA được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại Italia có giá dao động từ 40 - 50 triệu đồng (mức giá này có thể thay đổi vào từng thời điểm).

- Còn đối với những loại cầu nâng 2 trụ của Trung Quốc thì giá thành rẻ hơn, nằm trong khoảng từ 25 - 29 triệu đồng. Một số thương hiệu cầu nâng 2 trụ giá rẻ được sản xuất tại Trung Quốc được được ưa chuộng sử dụng là Titano và NK.

- Nhìn chung, cầu nâng 2 trụ Trung Quốc hoạt động ổn định, giá rẻ nên được nhiều khách hàng tin dùng. Bởi vì có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc nên có những thua thiệt nhất định. Nếu xét về chất lượng thì chắc chắn sẽ không thể so sánh với cầu nâng Châu Âu. Tuy nhiên với mức giá như vậy người dùng cũng không nên đòi hỏi quá nhiều.

- Cầu nâng 2 trụ thủy lực có tải trọng nâng 4 tấn nên có thể nâng được hầu hết tất cả các loại xe ô tô con, ngoại trừ xe tải hoặc xe du lịch có trọng lượng lớn; bởi chiều rộng của những dòng xe này không thể đi được vào bên trong cầu nâng ô tô 2 trụ. 

- Hiện nay, cầu nâng ô tô 2 trụ được chia ra làm hai dòng chính là cầu nâng 2 trụ kiểu cổng (giẳng trên) và cầu nâng 2 trụ không cổng (giằng dưới). Đối với cầu nâng 2 trụ giằng dưới sẽ có giá dao động từ 25 - 26 triệu đồng . Còn cầu nâng 2 trụ giằng trên giá cao hơn, dao động từ 27 - 29 triệu đồng. Đây là mức giá của các dòng cầu nâng được sản xuất tại Trung Quốc, còn với các thương hiệu sản xuất tại Châu Âu giá thành sẽ khác.

 gia-cau-nang-2-tru-thuy-luc-1-2

Tùy vào nguồn gốc xuất xứ mà cầu nâng sẽ có giá khác nhau

==> Tham khảo Cầu nâng 1 trụ giá bao nhiêu?

Ứng dụng của cầu nâng 2 trụ trong gara ô tô

- Sửa chữa, kiểm tra khung gầm xe ô tô, và hệ thống ống xả khí.

- Kiểm tra, thay lốp, vá lốp xe cho xe ô tô.

- Cân mâm bánh xe, kiểm tra bộ nhún của xe.

- Hỗ trợ cho công việc làm đồng sơn được tốt hơn

Ngoài ra cầu nâng 2 trụ còn được dùng để hỗ trợ các công việc sửa chữa diễn ra nhanh chóng và tăng năng suất làm việc. Bên cạnh đó, các trung tâm, gara sửa chữa xe ô tô sử dụng cầu nâng 2 trụ là điều cần thiết; thiết bị này giúp tăng thêm tính chuyên nghiệp, gây dựng niềm tin nơi khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ sửa chữa.

Một số lưu ý khi sử dụng cầu nâng 2 trụ thủy lực

Sau một thời gian dài sử dụng cầu nâng 2 trụ, người dùng nên kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị này theo định kỳ cầu nâng có thể hoạt động tốt và bền bỉ hơn.

- Trong quá trình vận hành, cầu nâng ô tô 2 sẽ bị hao hụt nhớt nên mọi người cần kiểm tra và châm nhớt cho thiết bị.

- Nhớt bị đen sẽ không ảnh hưởng đến sức nâng hạ của cầu nâng 2 trụ.

- Nên sử dụng mỡ bò để bôi trơn cho hệ thống dây cáp kéo và bánh răng của thiết bị.

- Nếu dây bị đứt 1 vài sợi hoặc khi nâng xe cáp bị chênh nhẹ cần sửa chữa và thay thế.

gia-cau-nang-2-tru-thuy-luc-1-3

Người dùng cần cân nhắc để lựa chọn loại cầu nâng 2 trụ phù hợp với điều kiện kinh tế của mình

Cầu nâng 2 trụ có vai trò quan trọng trong công tác sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô, chính vì vậy người dùng cần lưu ý kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị thường xuyên để sớm phát hiện những sự cố và tìm ra phương án giải quyết phù hợp. Hy vọng qua những thông tin trên đây, quý khách sẽ nắm được giá cầu nâng 2 trụ thủy lực hiện nay, để từ lựa chọn thiết bị phù hợp với điều kiện và nguồn vốn đầu tư của đơn vị mình sao cho hợp lý, tránh những lãng phí không cần thiết. 

Tin liên quan