Ngưỡng độ ẩm, nhiệt độ tủ chống ẩm máy ảnh hiệu quả nhất

74 lượt xem 0

Logo dienmayhoanglien

Tủ chống ẩm đã và đang trở thành thiết bị không thể thiếu trong việc bảo quản thiết bị, máy móc điện tử. Tuy nhiên dù đã có cho mình một thiết bị lý tưởng song không phải ai cũng nắm rõ được cách thức vận hành máy với hiệu quả tốt nhất. Cùng Hoàng Liên làm rõ cách điều chỉnh độ ẩm, nhiệt độ tủ chống ẩm máy ảnh tại bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

nhiệt độ tủ chống ẩm máy ảnh

Đâu là cách điều chỉnh tủ chống ẩm cho hiệu quả tốt nhất?

Tủ chống ẩm máy ảnh dùng để làm gì? 

Tủ chống ẩm máy ảnh là thiết bị được sử dụng cho việc duy trì độ ẩm, nhiệt độ phù hợp giúp nâng cao hiệu quả bảo quản máy. Về cơ bản thiết bị này được tích hợp công nghệ hút ẩm hiện đại giúp điều chỉnh độ ẩm cùng nhiệt độ theo đúng yêu cầu bảo quản mong muốn của người dùng. 

Hiện những sản phẩm tủ chống ẩm chính hãng đang được cung ứng khá phổ biến trên thị trường với đa dạng những chọn lựa về dung tích, công nghệ cũng như thương hiệu cùng giá thành. Nhờ vậy đưa đến cho người dùng nhiều hơn những chọn lựa để có quyết định đầu tư phù hợp nhất. 

Làm rõ cấu tạo của tủ chống ẩm 

Không chỉ với tủ chống ẩm mà việc nắm rõ cấu tạo máy móc thiết bị giúp ích rất nhiều cho người dùng trong việc điều chỉnh cũng như vận hành máy. Vậy tủ chống ẩm được cấu tạo như thế nào? Dưới đây là một số những thông tin gỡ rối cho bạn trong vấn đề này. 

Cửa kính

Phần cửa tủ thường được sử dụng 2 lớp kính chống xước cùng khả năng chịu va đập khá tốt. Đặc biệt để tránh những tác động không tốt từ môi trường có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ cùng độ ẩm bên trong tủ, người ta sử dụng một lớp gioăng cao su bao kín xung quanh thành của cánh tủ.

cửa kính tủ chống ẩm sử dụng 2 lớp kính chống xước chắc chắn

Cửa kính thường được sử dụng cửa 2 lớp với độ bền cực ấn tượng

Thân tủ

Phần lớn những thiết bị chống ẩm trên thị trường đều được sử dụng thép không gỉ cao cấp với phần vỏ ngoài được phủ một lớp sơn tĩnh điện cho độ bền cùng tính thẩm mỹ tương đối cao. 

Bên cạnh đó hệ thống khóa bảo mật cũng được sử dụng trên hầu hết những dòng máy qua đó giúp người dùng hoàn toàn có thể an tâm trong suốt quá trình bảo quản với máy. 

Đồng hồ hiển thị

Một mặt đồng hồ điện tử được trang bị để hỗ trợ cho người dùng trong việc theo dõi, điều chỉnh nhiệt độ cùng độ ẩm phù hợp cho việc bảo quản máy ảnh cùng một số thiết bị điện tử. 

Để đảm bảo độ chính xác của đồng hồ trong xuyên suốt quá trình sử dụng, người dùng cần thường thực hiện bảo dưỡng máy thường xuyên đồng thời thực hiện kiểm tra nhiệt độ cùng độ ẩm của tủ bằng những thiết bị đo chuyên dụng để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả vận hành của thiết bị.

điều chỉnh độ ẩm tủ chống ẩm máy ảnh

Điều chỉnh độ ẩm dễ dàng chỉ với vài thao tác cài đặt

Công tắc điều khiển

Đây là bộ phận cho phép người dùng linh hoạt điều chỉnh nhiệt độ cùng độ ẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thông thường công tắc điều khiển có thể được đặt tại bên ngoài hoặc bên trong của thiết bị tùy vào thiết kế của từng hãng sản xuất. 

Bộ điều chỉnh trung ương

Bộ điều chỉnh là bộ phận quan trọng nhất của tủ chống ẩm đóng vai trò quan trọng trong việc đưa nhiệt độ cùng độ ẩm về đúng thông số được cài đặt. Ứng với hai loại tủ chống ẩm sử dụng IC và tủ chống ẩm hấp thụ làm khô, bộ điều chỉnh phù hợp sẽ được sử dụng cho máy. 

Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ chống ẩm máy ảnh cực đơn giản

Làm sao để điều chỉnh nhiệt độ tủ chống ẩm máy ảnh? Đâu là ngưỡng nhiệt độ cùng độ ẩm phù hợp cho quá trình vận hành của máy? Tất cả những thắc mắc trên đều sẽ được Hoàng Liên giải đáp tại mục tham khảo dưới đây.

nhiệt độ tủ chống ẩm máy ảnh

Hệ thống công tắc điều khiển cùng đồng hồ hiển thị

Ngưỡng nhiệt độ cùng độ ẩm tủ chống ẩm máy ảnh là bao nhiêu? 

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, chúng ta chỉ nên duy trì ngưỡng độ ẩm từ 45 đến 55% khi bảo quản máy ảnh. Tại ngưỡng độ ẩm này, toàn bộ mọi vi khuẩn cùng nấm mốc hoàn toàn không có cơ hội tồn tại, phát triển gây ảnh hưởng đến chất lượng cùng hiệu năng vận hành của máy. 

Cách điều chỉnh tủ chống ẩm máy ảnh hiệu quả 

Sau khi đặt máy ảnh vào các khay bảo quản, người dùng thực hiện điều chỉnh độ ẩm của máy thông qua hệ thống núm điều chỉnh. Đồng thời chúng ta cũng có thể theo dõi độ ẩm của thiết bị thông qua hệ thống đồng hồ hiển thị. 

Lưu ý sau một thời gian sử dụng, để đảm bảo máy ảnh luôn được bảo quản tốt nhất, người dùng có thể sử dụng thiết bị đo độ ẩm chuyên dụng để kiểm tra tính chính xác cũng như độ ẩm thực tế bên trong tủ để có biện pháp khắc phục kịp thời nếu có sai sót. 

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau làm rõ ngưỡng độ ẩm cùng nhiệt độ tủ chống ẩm máy ảnh phù hợp cũng như cách thức điều chỉnh máy. Hy vọng những thông tin chia sẻ tại bài viết có thể giúp ích cho quý vị trong quá trình tìm hiểu, tham khảo thông tin. Để được tư vấn về thiết bị cùng cách thức vận hành máy hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0987 779 682.

Hỏi Đáp

Tin tức tủ chống ẩm

Tin tức tủ chống ẩm

Xem tất cả »
Độ ẩm bão hòa là gì?

Độ ẩm bão hòa là gì?

Độ ẩm bảo quản máy ảnh bao nhiêu là tốt nhất ?

Độ ẩm bảo quản máy ảnh bao nhiêu là tốt nhất ?

Tủ chống ẩm mini loại nào tốt? Tiêu chí chọn như thế nào?

Tủ chống ẩm mini loại nào tốt? Tiêu chí chọn như thế nào?

Độ ẩm cao ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Độ ẩm cao ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Nhà nồm ẩm phải làm sao?

Nhà nồm ẩm phải làm sao?

Độ ẩm là gì? Độ ẩm có ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống ra sao?

Độ ẩm là gì? Độ ẩm có ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống ra sao?

Độ ẩm phòng em bé bao nhiêu là phù hợp?

Độ ẩm phòng em bé bao nhiêu là phù hợp?

Trời nồm ẩm bật điều hòa chế độ nào tốt nhất?

Trời nồm ẩm bật điều hòa chế độ nào tốt nhất?

Tìm hiểu cấu tạo, thiết kế tủ chống ẩm máy ảnh

Tìm hiểu cấu tạo, thiết kế tủ chống ẩm máy ảnh