Điểm khác biệt của máy nén khí piston và máy nén khí trục vít

Máy nén khí Piston và máy nén khí trục vít khác nhau ở điểm nào? Chúng có đặc điểm gì? Ưu nhược điểm của từng loại như thế nào? Những thông tin hay dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được mọi thắc mắc về hai loại máy nén khí hiện rất được yêu thích và sử dụng phổ biến này.

(Dienmayhoanglien.vn)- Máy nén khí là sản phẩm được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau có chức năng làm tăng áp suất của chất khí nhanh chóng và hiệu quả. Dựa vào tính năng thì máy nén khí được phân ra làm hai loại là máy nén khí piston và máy nén khí trục vít. Để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về hai loại máy nén khí này, chúng tôi xin đưa ra những điểm khác biệt của máy nén khí piston và máy nén khí trục vít giúp bạn chọn mua được sản phẩm máy nén khí phù hợp.

 điểm khác biệt giữa máy nén khí piston và máy nén khí trục vít

Máy nén khí piston có thể cung cấp khí nén với áp suất cao

 

Máy nén khí piston

Là loại máy nén khí nhỏ gồm hai loại chính là máy nén khí piston 1 cấp và máy nén khí piston 2 cấp. Loại máy 2 cấp có thể nén được khí có áp suất cao hơn rất nhiều so với loại máy nén 1 cấp. Thường được sử dụng trong các gara sửa chữa, bảo dưỡng hoặc các đơn vị sửa xe nhỏ lẻ. Máy nén khí Piston có kích thước nhỏ gọn, tính cơ động cao nên thuận tiện cho việc di chuyển và làm việc tại những nơi có diện tích hẹp.


» Có thể cung cấp khí nén với áp suất cao tùy thuộc vào cấp nén của máy
» Quá trình nạp và nén của máy dựa vào chuyển động tịnh tiến của piston
» Cấu tạo gồm: bộ khởi động từ, đầu nén(xilanh, piston, trục khuỷu, thanh truyền, bộ lọc, đầu hút) và bình chứa khí

điểm khác biệt máy nén khí piston và máy nén khí trục vít 2Máy nén khí trục vít tuổi thọ cao, hoạt động ổn định vận hành êm ái

 

Máy nén khí trục vít

Thường sử dụng trong các doanh nghiệp lớn hiện nay và trong các hệ thống thu gom khí ở các mỏ và cung cấp khí cho các thiết bị điều khiển tự động. Gồm hai loại máy nén khí trục vít không dầu và máy nén khí trục vít có dầu.

 

» Hoạt động theo nguyên lý thay đổi thể tích, cấu tạo gồm hai trục là trục chính và trục phụ

» Tuổi thọ máy cao, độ tin cậy cao khi làm việc.
» Hiệu suất làm việc cao
» Hoạt động ổn định, vận hành êm
» Chí phí cho các quá trình bảo trì và bảo dưỡng thấp
» Là sản phẩm mới ra đời sau máy nén khí piston do đó máy mang nhiều ưu điểm và tính năng nôi trội hơn đồng thời mức giá cũng cao hơn

Với những thông tin hay trên chắc chắn đã giúp bạn hiểu hơn về hai loại máy nén khí hiện rất được yêu thích và sử dụng phổ biến này. Mỗi loại có một cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như ưu nhược điểm khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng riêng. 

Để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như giá cả, xin Quý khách vui lòng liên hệ tới:

Công Ty TNHH Điện Máy Hoàng Liên

Trụ sở chính: Số nhà 46/ 61 đường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0989 937 282
Website: http://dienmayhoanglien.vn/

 

>>> Nguồn: Điểm khác biệt của máy nén khí Piston và máy nén khí trục vít

Tin liên quan