Để sử dụng máy hút bụi công nghiệp hiệu quả cần tránh điều gì?

Hiện nay, xu hướng sử dụng máy hút bụi công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến trong các khu công nghiệp, nhà xưởng, văn phòng, trung tâm thương mại,…Tuy nhiên, để chọn mua và sử dụng máy đúng cách không phải việc đơn giản. Rất nhiều người dùng hiện nay đang dùng máy sai cách, làm giảm hiệu quả hút cũng như độ bền của máy mà không hề hay biết. Dưới đây là những lưu ý cần tránh, giúp người dùng sử dụng máy hút bụi công nghiệp đạt hiệu quả cao.

Hiện nay, xu hướng sử dụng máy hút bụi công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến trong các khu công nghiệp, nhà xưởng, văn phòng, trung tâm thương mại,…Tuy nhiên, để chọn mua và sử dụng máy đúng cách không phải việc đơn giản. Rất nhiều người dùng hiện nay đang dùng máy sai cách, làm giảm hiệu quả hút cũng như độ bền của máy mà không hề hay biết. Dưới đây là những lưu ý cần tránh, giúp người dùng sử dụng máy hút bụi công nghiệp đạt hiệu quả cao.

Máy hút bụi công nghiệp hay còn gọi là máy hút bụi công suất lớn, là loại máy được sử dụng để hút bụi bẩn công nghiệp (bụi khô/ ướt), dọn dẹp vệ sinh nhanh chóng, mang lại không gian sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho con người. Từ khi xuất hiện trên thị trường, chiếc máy này đã chứng tỏ những vai trò quan trọng và hữu ích của nó đối với cuộc sống con người. Cách sử dụng máy cũng khá đơn giản, tuy nhiên do không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, khuyến cáo từ hãng sản xuất hoặc nhiều yếu tố khách quan khác mà người dùng đã mắc phải những thói quen xấu, sai lầm gây ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động, độ bền của máy.

*Bài liên quanCách thức sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng cách

Khởi động máy sai cách

Trước khi sử dụng máy, người dùng sẽ được hướng dẫn về cách khởi động máy đúng quy trình nhưng rất nhiều trường hợp sau khi sử dụng máy được một thời gian thì thường bỏ qua điều này. Bật công tắc xong cắm điện hoặc rút nguồn máy khi chưa tắt công tắc đều là những thói quen xấu, gây mất an toàn cũng như giảm tuổi thọ máy. Người dùng nên lắp các phụ kiện máy hút bụi như bàn hút bụi, bàn hút nước, chổi tròn,…chắc chắn vào ống mềm hoặc ống dẫn hướng inox rồi mới cắm dây điện vào ổ nguồn và bật công tắc khởi động máy, tránh trường hợp bật công tắc xong cắm điện khiến người dùng giật mình hoặc máy chưa chuẩn bị sẵn sàng, phụ kiện máy lắp chưa chắc, văng ra ngoài gây mất an toàn.

Hút vật kích thước lớn hơn kích thước đầu hút, ống mềm, vật sắc nhọn, cứng

Nhiều người dùng thường cho rằng các loại máy hút bụi công suất lớn như máy hút bụi công nghiệp Hiclean HC 80, HC 70, Topclean TC 70S,…với lực hút mạnh mẽ, động cơ khỏe, có thể hút mọi bụi bẩn, chất thải,...do đó họ dùng máy để hút tất cả các loại rác thải trong không gian cần dọn dẹp. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến máy gặp những sự cố hỏng hóc do những loại rác thải kích thước lớn có thể khiến đường di chuyển của bụi bẩn từ đầu hút vào ống mềm, thùng chứa bụi bị tắc nghẽn, vật sắc nhọn, cứng khi đi vào máy có thể gây thủng túi lọc bụi, cháy động cơ máy hút bụi. Người dùng nên chú ý khuyến cáo này từ hãng sản xuất, sử dụng máy đúng chức năng, trước khi dùng máy dọn dẹp qua khu vực cần vệ sinh để tránh máy hút phải những vật kích thước lớn, sắc nhọn, gây hỏng máy.

Người dùng chú ý không dùng máy hút bụi công nghiệp để hút các vật sắc nhọn, kích thước lớn

Không vệ sinh, bảo dưỡng máy

Đây là thói quen xấu của phần lớn người tiêu dùng hiện nay, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động cũng như độ bền của máy. Vệ sinh, bảo dưỡng máy không phải việc quá khó khăn hay phức tạp, người dùng hoàn toàn có thể chủ động thực hiện tại nhà; nhưng đây là việc thường bị bỏ quên, chỉ đến khi máy xảy ra hỏng hóc thì người dùng mới vội vàng sửa chữa, bảo dưỡng máy. Các phụ kiện máy nếu không được vệ sinh, bụi bẩn bám lâu ngày thì sẽ không thể phát huy tối đa hiệu quả hoạt động, ảnh hưởng tới lực hút và độ bền máy. Túi lọc bụi bị rách, hao mòn không được thay thế kịp thời hoặc bàn hút dính đầy lông, tóc, bụi bẩn,…không được vệ sinh; đều là những thói quen xấu của người dùng, gây hỏng hóc, tốn điện năng ở máy.

Sử dụng máy liên tục trong thời gian dài với cường độ hoạt động cao

Dù bạn dùng máy hút bụi công suất lớn của các thương hiệu uy tín như Hiclean, Lavor,…với chất lượng tốt, công suất lớn, máy khỏe,…thì bạn cũng không nên lạm dụng để máy hoạt động liên tục trong thời gian dài, không có khoảng nghỉ để giảm thời gian dọn dẹp. Điều này sẽ khiến máy giảm tuổi thọ nhanh chóng. Theo khuyến cáo từ các chuyên gia thì sau tối đa 30 phút máy vận hành thì người dùng nên để máy nghỉ 5 phút đến 10 phút, để máy phát huy hiệu quả hoạt động tốt nhất.

Trên đây là một số thói quen xấu mà người dùng khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp cần tránh để ngăn chặn những sự cố hỏng hóc ở máy, gây tốn kém chi phí và làm giảm độ bền của máy. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết về cách sử dụng máy cũng như đặt mua máy hút bụi nhà xưởng chính hãng, người dùng vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Tin liên quan