1
Bạn cần tư vấn?

Dây hơi máy nén khí là gì? Giá bán của dây hơi khí nén trên thị trường là bao nhiêu

Chắc hẳn nhiều người dùng không còn xa lạ đối với máy nén không khí. Trong khi sử dụng thiết bị để làm việc thì người dùng đã rất quen thuộc với phụ tùng dây hơi khí nén. Tuy đã dùng nhưng nhiều người sử dụng vẫn chưa biết về chi tiết này. Để hiểu hơn về phụ tùng dây dẫn khí nén, mời các bạn tham khảo thông tin chi tiết ở bài biết sau đây. 

Dây hơi khí nén là gì?

Dây hơi máy nén khí hay còn được gọi là dây phun áp lực ống dẫn khí nén một trong những phụ kiện máy nén khí. Đây là loại phụ kiện chuyên dụng, có tác dụng hỗ trợ cho các loại máy nén không khí. 

Phụ tùng được thiết kế với hình dạng dây ống trụ, dài, bên trong đường ống có chứa hơi.

dây hơi máy nén khí

Dây hơi khí nén có hình dạng ống trụ dài 

Để đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau, các nhà sản xuất đã chế tạo ra nhiều loại màu sắc và kích cỡ phù hợp với từng máy. 

Chi tiết dây hơi này còn có thể đóng thiết yếu nhằm hỗ trợ tốt khi được ứng dụng cho các loại máy móc ngoài máy nén khí như máy phun thuốc, làm ống dẫn nước tưới cây, hoa màu... hiệu quả và nhanh chóng.

Cấu tạo của dây phun áp lực khí nén

Cấu tạo của dây nén khí gồm lớp là lớp ngoài và trong. Một số loại dây còn có lớp bố vải. Chi tiết của từng lớp dây hơi khí nén:

Lớp ngoài và bên trong: được làm từ chất liệu PU, PE, PA hay nhôm, đồng, sắt... Phần bên ngoài của ống hơi được bao bọc bởi lớp nhựa nên có khả năng chịu được nhiệt độ thấp hoặc rất cao mà không sợ bị nứt, thủng hay rách.

Lớp bố vải: được bố trí nằm ở giữa 2 lớp ngoài và trong. Đây là một lớp bố vải, có chức năng làm tăng độ bền và chịu được áp suất của nén khí hoặc áp suất bơm cao.

Chính nhờ sự linh hoạt cao thông qua thiết kế với bán kính viền nhỏ, nên chi tiết có khả năng đảm bảo hoạt động tốt, dù áp cao, rung hay bị ăn mòn.

Đặc điểm nổi trội của dây nén khí

Không phải ngẫu nhiên mà dây máy nén khí được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn đến như vậy. Lý do là ở những đặc điểm nổi trội của dây dẫn so với những loại dây khác.

Kích thước đa dạng

Các loại dây hơi khí nén đều được thiết kế kích thước đa dạng. Người sử dụng có thể thuận tiện trong việc lựa chọn sản phẩm với chiều dài khác nhau, để tương thích với mục đích và nhu cầu sử dụng. Hơn nữa, dây còn được thiết kế hai đầu rất tiện lợi, khiến cho việc lắp đặt và sử dụng trở nên dễ dàng, đơn giản.

cấu tạo của dây hơi khí nén

Kết cấu của dây phun áp lực khí nén 

Sự co giãn tốt

Để tạo sự thuận tiện cho người dùng, dây nén khí có thể sử dụng trong không gian rộng mà không lo bị thiếu chiều dài dây. Chính nhờ sự co giãn cực tốt của dây hơi này còn giúp tiết kiệm về chiều dài, cũng như số lượng cần thiết để nối từ nguồn đến nơi làm việc.

Dễ dàng hơn khi nối dài dây 

Nếu như đã mua dây ngắn thì bạn có thể mua thêm chiều dài của dây máy nén khí khác để nối vào và sử dụng. Bởi vì các nhà sản xuất đã có sự tính toán trong trường hợp người sử dụng bị thiết dây dẫn. Do đó, bạn có thể nối dây tại hai đầu mà không bị hao hụt khí nén khi có mỗi nối phù hợp. 

Khả năng chịu lực tốt 

Từ việc sử dụng chất liệu tốt, có độ dẻo, khả năng co giãn mà dây hơi máy nén khí chịu được áp lực tốt. Bởi vì chất liệu để làm nên dây hơi này nguyên chất, ít pha lẫn tạp chất nên độ chịu lực cao. Nhất là đối với những dòng máy nén làm việc với công suất lớn, lưu lượng khí nén cao, để lưu chuyển không khí nén tốc độ như thế thì yếu tố chịu lực được đặt lên hàng đầu.

chất liệu làm nên dây nén khí

Chất liệu sử dụng để chế tạo dây hơi tốt

Không dễ bị xì hơi

Cũng từ cấu tạo của dây hơi khí nén được sản xuất từ chất liệu tốt nhất mà việc bị xì hơi hay châm kim khó có thể xảy ra. Bên cạnh đó, dây hơi cũng không dễ bị nứt vỡ nếu phải chịu sự tác động từ môi trường và người dùng không may va đập dây dẫn vào vật cứng. 

Giá dây hơi khí nén hợp lý

So với những loại dây dẫn khác trên thị trường thì giá dây hơi máy nén khí không có sự chênh lệch nhiều. Giá sản phẩm được bán theo chiều dài và đường kính của dây. Mức giá dao động từ 1 triệu đồng trở lên đối với 100m. 

Người dùng có thể tìm mua các loại dây nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng trong công việc và điều kiện kinh tế của mình để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn, tránh gây lãng phí hoặc thiếu dây, lúc đó bạn không thể lập tức đi mua loại dây khác ngay tức thì. 

giá dây hơi khí nén tương đối

Dây hơi máy nén khí được trang bị hai đầu

Như vậy trong quá trình sử dụng máy nén khí không thể thiếu dây hơi khí nén. Nó được coi là “cầu nối” giúp thiết bị hoạt động ổn định, lâu dài để thực hiện công việc. Hiện có nhiều đơn vị bán các loại dây nén khí này, bạn cần tìm một địa chỉ uy tín để mua sản phẩm tốt nhất, bằng cách gọi tới 0989 937 282, nhân viên tư vấn sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. 

 

Tin liên quan