1
Bạn cần tư vấn?

Đặc điểm, chức năng của các loại khối đệm tháp giải nhiệt

Để đảm bảo hiệu quả làm mát nước, tháp giải nhiệt cần tới khả năng vận hành ổn định của mọi linh kiện, tiêu biểu là khối đệm. Dù vậy, phần đông người dùng hiện nay đều chưa thực sự hiểu rõ về khối đệm tháp giải nhiệt để có thể chọn mua, sử dụng và bảo quản đúng cách.

Logo dienmayhoanglien

Để đảm bảo hiệu quả làm mát nước, tháp giải nhiệt cần tới khả năng vận hành ổn định của mọi linh kiện, tiêu biểu là khối đệm. Dù vậy, phần đông người dùng hiện nay đều chưa thực sự hiểu rõ về khối đệm tháp giải nhiệt để có thể chọn mua, sử dụng và bảo quản đúng cách.

Thấu hiểu thực tế này, trong bài viết hôm nay điện máy Hoàng Liên xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về vai trò và đặc điểm của từng loại khối đệm tháp hạ nhiệt. Mong rằng nhờ vậy quý khách sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về phụ kiện này để khai thác tối đa khả năng làm việc của thiết bị.

Có thể bạn quan tâm:

Chức năng khối đệm tháp giải nhiệt nước

Khối đệm còn được gọi là tấm giải nhiệt, lõi lọc nước tản nhiệt,... là một trong những linh kiện quan trọng của tháp hạ nhiệt nước. Phụ kiện này thường được làm từ nhựa PVC, nhựa PP hoặc gỗ, được thiết kế nằm ở thân tháp, dưới quạt gió và trên đế bồn. Thông thường, nước sẽ chảy qua khối đệm, trao đổi nhiệt với không khí và đi xuống bể chứa nước. Nhiệm vụ của khối đệm là giúp quá trình trao đổi nhiệt giữa nước và không khí trở nên hiệu quả hơn nhờ việc tối ưu khả năng tiếp xúc giữa nước và không khí, làm giảm nhiệt độ của nước cần làm mát. Nhờ có linh kiện này, chúng ta có thể đảm bảo tháp giải nhiệt nước Liang Chi, Tashin, Alpha,... đáp ứng được yêu cầu làm mát nước cho máy móc trong nhà xưởng, phục vụ hoạt động sản xuất diễn ra ổn định hơn.

Hoàng Liên hiện đang cung cấp 2 loại là:

+ Tấm tản nhiệt vuông.

+ Tấm tản nhiệt tròn.

khối đệm tháp giải nhiệt nước
Khối đệm tháp giải nhiệt nước là linh kiện quan trọng của thiết bị này

Đặc điểm của khối đệm tháp giải nhiệt nước

Các dòng sản phẩm tháp giải nhiệt quen thuộc trên thị trường hiện nay chủ yếu sử dụng các loại khối đệm sau:

Khối đệm dạng phun:

Khi nước được phun trên bề mặt khối đệm thì sẽ bị văng ra thành các giọt nước nhỏ hơn. Khi đó, diện tích tiếp xúc của bề mặt giọt nước với không khí sẽ lớn hơn và nhờ vậy khối đệm dạng phun sẽ mang lại hiệu quả trao đổi nhiệt tốt hơn cho thiết bị. Đặc biệt, khối đệm tháp giải nhiệt dạng phun bằng nhựa cho khả năng giải nhiệt tốt hơn so với khối đệm dạng phun bằng gỗ vì nước rơi trên bề mặt nhựa sẽ dễ bị bắn ra nên sẽ tiếp xúc nhiều với không khí hơn.

Khối đệm dạng màng:

Có cấu tạo gồm các tấm màng bằng nhựa mỏng, được đặt chồng lên nhau. Khi nước tuần hoàn được đưa vào tháp thì sẽ được phun đều trên khối đệm, tạo thành một lớp màng nước mỏng để dễ tiếp xúc, trao đổi nhiệt với không khí. Ưu điểm của loại tấm tản nhiệt này chính là sử dụng ít khí nên giúp tiết kiệm nhiều năng lượng của quạt gió, giảm bớt chi phí vận hành cho các doanh nghiệp.

Khối đệm dạng màng ít bị tắc:

Cũng bao gồm các tấm màng mỏng nhưng được cấu tạo gồm các đường rãnh có kích thước lớn hơn. Loại khối đệm tháp giải nhiệt công nghiệp này chuyên được sử dụng cho nước vẩn đục chưa qua xử lý vì các tạp chất sẽ không bị tắc nghẽn trên bề mặt tấm tản nhiệt. Ngoài ra, khối đệm dạng màng ít bị tắc cũng được coi là lựa chọn tốt nhất để làm mát nước biển, giúp tiết kiệm năng lượng và đảm bảo hiệu suất giải nhiệt cao hơn so với khối đệm dạng phun truyền thống.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về đặc điểm, chức năng của các loại khối đệm tháp giải nhiệt nước trên đây sẽ phần nào giúp quý khách hiểu rõ hơn về linh kiện này để có thể lựa chọn, sử dụng thiết bị cho hiệu quả làm mát nước cao nhất. Và nếu có nhu cầu đầu tư phụ kiện tháp giải nhiệt này, quý khách có thể liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn, giải đáp miễn phí và báo giá ưu đãi.

Tin liên quan