1
Bạn cần tư vấn?

Đặc điểm, chức năng bộ phận khung vỏ tháp giải nhiệt nước

Khung vỏ tháp giải nhiệt nước là bộ phận có vai trò rất quan trọng đối với thiết bị này. Tuy nhiên, phần đông người sử dụng hiện nay thường chỉ quan tâm tới những linh kiện khác như cánh quạt, khối đệm mà lơ là không tìm hiểu kỹ về bộ phận khung vỏ tháp. Và sự thiếu hiểu biết về thiết bị sẽ khiến chúng ta không thể phát huy tối đa khả năng làm việc của tháp hạ nhiệt.

Logo dienmayhoanglien

Khung vỏ tháp giải nhiệt nước là bộ phận có vai trò rất quan trọng đối với thiết bị này. Tuy nhiên, phần đông người sử dụng hiện nay thường chỉ quan tâm tới những linh kiện khác như cánh quạt, khối đệm mà lơ là không tìm hiểu kỹ về bộ phận khung vỏ tháp. Và sự thiếu hiểu biết về thiết bị sẽ khiến chúng ta không thể phát huy tối đa khả năng làm việc của tháp hạ nhiệt.

 

Xem thêm: Đặc điểm, chức năng của các loại khối đệm tháp giải nhiệt

 

Vì vậy trong bài viết hôm nay điện máy Hoàng Liên xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về đặc điểm, chức năng của bộ phận khung thân vỏ của tháp giải nhiệt công nghiệp. Hy vọng nhờ vậy quý khách sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm để sử dụng và bảo quản tháp hạ nhiệt đúng cách.

Khung vỏ tháp giải nhiệt nước có đặc điểm, cấu tạo như thế nào?

đặc điểm khung vỏ tháp giải nhiệt

Thân vỏ tháp giải nhiệt là bộ phận bảo vệ tháp giải nhiệt

Đặc điểm:

Thân vỏ tháp giải nhiệt là bộ phận bao bên ngoài của tháp giải nhiệt nước. Đối với những tháp có công suất nhỏ như tháp giải nhiệt 30RT, tháp giải nhiệt 40RT,... thì lớp vỏ bên ngoài của thiết bị cũng được coi là khung tháp. Còn với những model có công suất lớn hơn như tháp giải nhiệt 250RT, tháp giải nhiệt 400RT,... thì bộ phận khung thép bên trong thiết bị sẽ được cố định với vỏ tháp bên ngoài để đảm bảo độ chắc chắn, bền bỉ cho tháp hạ nhiệt nước.

Khung vỏ tháp giải nhiệt nước
Khung vỏ tháp giải nhiệt nước được làm từ vật liệu bền bỉ, chắc chắn

Cấu tạo Khung vỏ tháp

Khung vỏ tháp giải nhiệt nước thường được làm từ vật liệu sợi thủy tinh, inox chống gỉ và các mảnh vỏ tháp sẽ được gắn với nhau bởi một loại keo kết dính đặc biệt. Vật liệu cấu tạo khung và vỏ tháp hạ nhiệt có cấu trúc bền chắc, chống ăn mòn, chống bám rong rêu và vi sinh vật, không gỉ sét và chống chịu tốt trước tác động của nhiệt độ hay lực va đập từ bên ngoài. Đặc biệt, lớp vỏ tháp giải nhiệt công nghiệp còn được trải qua một quá trình quang hóa đặc biệt nên có bề mặt trơn bóng, rất sạch sẽ và dễ dàng vệ sinh.

Đặc biệt, những model tháp giải nhiệt nước có công suất lớn như tháp giải nhiệt Alpha, LiangChi, Tashin,... còn được trang bị thang – một bộ phận của khung – thân vỏ tháp. Thang được làm từ vật liệu thép chống gỉ và có độ bền cao, giúp người vận hành và làm nhiệm vụ bảo dưỡng thiết bị dễ dàng kiểm tra, vệ sinh và bảo trì cho tháp.

Chức năng của khung vỏ tháp giải nhiệt nước

 chức năng vỏ khung tháp giải nhiệt

Thân vỏ tháp giải nhiệt nước giúp giảm tiếng ồn

Khung và thân vỏ tháp hạ nhiệt làm nhiệm vụ bao bọc bên ngoài tháp và các bộ phận bên trong, từ đó giúp các phụ tùng trong tháp tránh được ảnh hưởng từ môi trường. Nhờ vậy, thiết bị có thể làm việc tốt, bền bỉ cùng thời gian, tránh được nguy cơ phát sinh những sự cố không mong muốn. Không chỉ có tác dụng bảo vệ, bộ khung vỏ tháp hạ nhiệt công nghiệp còn đảm bảo được tiêu chí bền, đẹp khi nhìn từ bên ngoài, tạo sự chuyên nghiệp cho các nhà máy sử dụng thiết bị này.

Đặc biệt, một chức năng quan trọng khác của khung, thân vỏ tháp giải nhiệt nước chính là làm giảm tiếng ồn. Cụ thể là trong quá trình làm việc, các linh kiện bên trong tháp hạ nhiệt thường gây ra tiếng ồn rất lớn, làm ảnh hưởng tới công việc của các công nhân viên trong nhà xưởng. Nhưng nhờ việc lắp đặt thêm hộp giảm tốc trên khung vỏ, tháp giải nhiệt nước có thể vận hành ổn định hơn, ít rung động trong quá trình làm việc, góp phần bảo vệ cho sức khỏe của người lao động.

Những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng đã phần nào giúp quý khách nắm được đặc điểm, chức năng của khung vỏ tháp giải nhiệt nước để từ đó biết cách sử dụng, bảo quản thiết bị đúng chuẩn. Mọi câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về khung vỏ hay bất cứ phụ kiện tháp giải nhiệt nào khác, quý khách có thể liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí, kịp thời.

>>>Tham khảo thêm<<<

Tác dụng của tháp giải nhiệt cho máy phát điện

Cách sửa chữa các sự cố thường gặp trên máy bơm nước tháp giải nhiệt

Tin liên quan