1
Bạn cần tư vấn?

Nên sử dụng cầu nâng 2 trụ có cổng hay không cổng sẽ tốt hơn?

Cầu nâng 2 trụ có cổng là loại cầu nâng được ứng dụng rộng rãi trong các xưởng, gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp. Thiết bị này được người dùng ưa chuộng bởi sở hữu thiết kế đặc biệt là cổng cáp được đặt bên trên, nhằm tạo sự an toàn và tiện lợi trong quá trình sửa chữa xe ô tô.

Cầu nâng 2 trụ có cổng là loại cầu nâng được ứng dụng rộng rãi trong các xưởng, gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp. Thiết bị này được người dùng ưa chuộng bởi sở hữu thiết kế đặc biệt là cổng cáp được đặt bên trên, nhằm tạo sự an toàn và tiện lợi trong quá trình sửa chữa xe ô tô.

Hiện nay, cầu nâng 2 trụ chuyên sửa chữa ô tô được chia ra làm hai loại chính đó là cầu nâng 2 trụ giằng trên (kiểu cổng) và cầu nâng 2 trụ giằng dưới (không cổng). Nhưng được ưu tiên hơn cả là cầu nâng 2 trụ kiểu cổng. Vậy dòng cầu nâng này có ưu – nhược điểm gì nổi bật? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Cầu nâng 2 trụ kiểu cổng trên

Cầu nâng 2 trụ kiểu cổng trên có đặc điểm gì nổi bật?

>>> Bạn có biết: Địa chỉ bán cầu nâng ô tô 2 trụ uy tín chất lượng, giá hợp lý

Ưu – nhược điểm của cầu nâng 2 trụ có cổng

* Ưu điểm

- Sức nâng tối đa trên là 4 tấn, cho khả năng nâng được mọi loại xe ô tô con và xe du lịch một cách nhanh chóng, ngay cả khi trên xe có hàng hóa.

- Được thiết kế chốt an toàn ở cả hai bên trụ nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng và phương tiện được nâng lên.

- Loại cầu giằng trên có chiều cao 3m5, thích hợp sử dụng với các dòng xe bán tải có kích thước lớn, chiều cao xe khoảng 1m8 - 1m85.

- Hơn nữa, thiết bị còn được trang bị hệ thống cảm biến hành trình, tự động ngắt motor khi nâng mui xe chạm vào cổng cáp.

- Phía trên thanh giằng có mút mềm giúp bề mặt sơn xe tránh được những va chạm gây xước sơn. Không có xu hướng “ngửa” ra bên ngoài như cầu nâng giằng dưới.

- Sử dụng cả hệ thống điện 1 pha và 3 pha, phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng.

- Tay cầu của thiết bị có thay đổi được chiều dài theo yêu cầu (80 - 123 cm); kèm chốt chống xoay tùy chỉnh để phù hợp với từng loại xe, giúp quá trình nâng được dễ dàng hơn.

- Ống dẫn dầu, dây cáp của cầu nâng được nằm ở trên nên ít bị va chạm và dính bụi bẩn hơn cầu giằng dưới; như vậy sẽ tránh được sự hao mòn, bong tróc sơn và giúp thiết bị bền bỉ hơn. 

- Xét về tính thẩm mỹ, cầu nâng giằng trên trông đẹp mặt hơn so với các loại khác. Điều này giúp cơ sở kinh doanh tăng tính chuyên nghiệp, sang trọng, thu hút được sự quan tâm và chú ý của khách hàng.

Ưu điểm cầu nâng 2 trụ cổng trên

Cầu nâng 2 trụ có cổng được trang bị cảm biến hành trình nâng 

>>> Xem thêm: Cầu nâng ô tô 2 trụ rửa xe giá rẻ: quy trình lắp đặt cầu nâng 2 trụ

* Nhược điểm 

- Cầu nâng ô tô 2 trụ kiểu cổng dưới bị hạn chế chiều cao nâng. Đối với các dòng xe du lịch 16 chỗ như Ford Transit có chiều cao 2m36. Khi xe  chạm đến thanh giằng, khoảng cách từ mặt đất tới gầm xe là khoảng 1m5 nên khi kiểm tra, sửa chữa người thợ sẽ phải cúi người xuống gây mỏi. Những đơn vị thường xuyên sửa chữa xe 16 chỗ nên cân nhắc đầu tư cầu nâng 2 trụ giằng dưới để thuận tiện hơn cho quá trình sử dụng. 

- Thiết bị chỉ phù hợp với những những xưởng sửa chữa, gara ô tô có trần cao.

- Giá bán cao hơn so với cầu nâng 2 trụ không cổng.

- Thời gian khi hạ cầu xuống lâu.

Nên sử dụng cầu nâng 2 trụ có cổng hay không cổng?

Cầu nâng hai trụ giằng dưới và giằng trên đều là những thiết bị chuyên dụng được dùng để sửa chữa ô tô. Tuy nhiên để lựa chọn thiết bị phù hợp với yêu cầu, mục đích và điều kiện sử dụng của khách hàng cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Nếu đơn vị có nguồn vốn dồi dào nên đầu tư cầu nâng 2 trụ thủy lực giằng trên cho cơ sở kinh doanh của mình. Bởi vì thiết bị này độ an toàn cao hơn so với cầu nâng 2 trụ giằng dưới. Bên cạnh đó, hệ thống dây cáp được đặt ở trên, có hệ thống cảm biến tự ngắt, dừng lại khi xe gần chạm vào thanh giằng; và không gây rung lắc hay xoắn, đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

Còn đối với cầu nâng 2 trụ không cổng giằng dưới thì cáp và dây điện được đặt ở dưới đất, thường xuyên bị bụi bẩn bám vào, khi sửa chữa xe ô tô sẽ chạy qua thanh giằng, bị cọ sát nhiều nên không đảm bảo được độ bền. Hơn nữa, thiết bị này không có hệ thống thông báo an toàn. Nhưng thế mạnh của loại cầu không cổng là giá thành rẻ.

Chính vì vậy, nếu đơn vị không có đủ tiềm lực kinh thế thì có thể lựa chọn đầu tư cầu nâng 2 trụ giằng dưới cho đơn vị của mình. Để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, bền bỉ thì người dùng cần chú ý kiểm tra, bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên hơn so với các dòng cầu nâng khác.

Bên cạnh cầu nâng 2 trụ, trên thị trường hiện nay có đa dạng model cầu nâng ô tô khác nhau. Từ cầu nâng loại 1 trụ, 4 trụ, cắt kéo,... đến từ nhiều thương hiệu khác nhau sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất.

Cầu nâng 2 trụ có cổng 

Cầu nâng ô tô 2 trụ kiểu cổng đảm bảo an toàn hơn so với cầu nâng không cổng

Chắc hẳn qua những thông tin trên sẽ giúp quý vị và các bạn có thêm thông tin cụ thể hơn về cầu nâng 2 trụ có cổng. Và hy vọng qua bài viết này quý khách sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn cho việc lựa chọn đầu tư cầu nâng 2 trụ cho đơn vị kinh doanh của mình.

>>> Xem thêm: Cầu nâng 2 trụ 4 tấn | Cấu tạo, chức năng & đặc điểm

Tin liên quan