1
Bạn cần tư vấn?

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm mini rửa xe

Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu năng tốt và khả năng xịt rửa đa dạng, máy bơm mini rửa xe đã được nhiều người dùng lựa chọn đầu tư cho gia đình mình. Tuy nhiên, thực tế có không ít người chưa nắm được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị này để có thể khai thác tối đa khả năng làm việc của máy.

Logo dienmayhoanglien

 Máy bơm cao áp mini là thiết bị có kích thước nhỏ gọn, hiệu năng vận hành cao và khả năng xịt rửa đa dạng. Sản phẩm này được nhiều người dùng lựa chọn đầu tư cho gia đình mình. Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng chưa nắm bắt cấu tạo và nguyên lý hoạt của thiết bị này.

Thấu hiểu thực tế này, trong bài viết dưới đây điện máy Hoàng Liên xin chia sẻ với quý khách một số thông tin liên quan tới cấu tạo, cơ chế làm việc và cách vận hành máy rửa xe mini gia đình đúng chuẩn. Mong rằng nhờ vậy quý khách có thể sử dụng và bảo quản thiết bị đúng cách, cho khả năng làm việc cao nhất và bền bỉ cùng thời gian.

cấu tạo máy xịt rửa cao áp

Máy bơm mini rửa xe đang là sản phẩm “hot” gần đây

Máy cao áp mini rửa xe là gì? 

Thiết bị phun rửa xe mini là dòng sản phẩm sở hữu kích thước nhỏ gọn có khả năng di chuyển linh hoạt đến nhiều vị trí làm việc khác nhau. Máy được ứng dụng nhiều trong các mục đích khác nhau như: rửa xe ô tô, xe máy, xe đạp, vệ sinh nhà cửa, tắm cho thú cưng,...  

Cấu tạo bơm cao áp mini

Cấu tạo máy bơm nước mini gia đình thông thường bao gồm 3 bộ phận chính là motor, đầu bơm và ống dây cao áp.

cấu tạo máy rửa xe

Cấu tạo cơ bản của máy xịt rửa cao áp mini 

Motor: Bộ phận này thể hiện sức mạnh của máy máy rửa xe và thường hoạt động bằng năng lượng điện. Nhờ có motor mà máy rửa xe có thể phục vụ tốt công việc vệ sinh xe cộ, đồ gia dụng trong gia đình. 

Ngoài ra, motor càng mạnh thì lượng nước được đẩy ra càng lớn và càng nhanh. Từ đó, tốc độ xịt rửa của thiết bị cao cũng như tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí vệ sinh. 

Đầu bơm: Đầu bơm máy rửa xe mini là bộ phận quan trọng không thể thiếu  trong cấu tạo máy rửa xe gia đình. Đầu bơm giúp thiết bị vận hành tốt, giảm tiếng ồn và kéo dài tuổi thọ. Người dùng nên dựa vào nhu cầu và điều kiện tài chính để trang bị đầu máy bơm mini chất lượng nhất. 

Ống dây cao áp: Phụ kiện này có nhiệm vụ dẫn nước từ máy đến đầu súng phun để thực hiện xịt nước rửa xe. Ống phun cao áp này được cấu thành từ lớp nhựa cao cấp với khả năng chống chịu trước áp lực nước cao giúp kéo dài độ bền. 

cấu tạo máy rửa xe mini

Thiết bị bơm rửa xe mini ICP-C09

Một số bộ phận khác: vỏ máy, công tắc, van khóa, bộ lọc nước,...

Tham khảo thêm  Lý do thuyết phục người dùng lựa chọn máy phun nước áp lực cao mini

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe mini

Khi ta kết nối nguồn điện và bật công tắc máy. Khi đó, động cơ máy xịt rửa xe sẽ hoạt động, thúc đẩy bơm cao áp đưa nước từ bể chứa vào ống dẫn nước. Tiếp đó, đầu máy bơm mini sẽ hoạt động, nước sẽ được dẫn bằng ống dẫn đưa lên báng súng và phun ra ngoài qua súng phun. 

Ở đầu súng phun sẽ lắp các béc phun có khẩu độ khác nhau, giúp phun nước thành hình quạt hoặc thành tia với áp lực nước từ nhỏ tới lớn, đáp ứng được mọi yêu cầu công việc như xịt rửa xe cộ, sàn nhà, tưới cây, tắm cho vật nuôi,...

cấu tạo máy xịt rửa cao áp

Máy rửa xe mini có nhiều ứng dụng nổi bật

Một số chú ý khi sử dụng máy bơm mini rửa xe

Để đảm bảo cho máy bơm tay cao áp mini của gia đình hoạt động đúng hiệu suất và kéo dài tuổi thọ lâu bền. Người dùng cần chú ý vấn đề sau khi sử dụng thiết bị. 

- Đặt máy ở nơi khô ráo, bằng phẳng, dây điện không bị rò rỉ, đường kính ống dẫn dây cao áp và súng phun phải khớp với nhau.

- Luôn kiểm tra các bộ phận của máy và nguồn nước, nguồn điện trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho bản thân người vận hành và thiết bị, tránh nguy cơ phát sinh những sự cố không mong muốn.

cấu tạo đầu bơm cao áp

Nên kiểm tra, vệ sinh máy bơm rửa xe mini thường xuyên 

- Nên sử dụng máy rửa xe gia đình khoảng 20 phút, ngừng cho máy nghỉ khoảng 10 phút rồi tiếp tục xịt rửa để tránh gây ảnh hưởng tới độ bền của thiết bị.

- Sau khi sử dụng máy bơm rửa xe ô tô cần phải vệ sinh thiết bị sạch sẽ rồi bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

- Định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng máy, thay dầu,... để đảm bảo máy rửa xe luôn hoạt động ổn định, bền bỉ.

Trên đây là thông tin chia sẻ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm mini rửa xe. Hy vọng, những kiến thức này sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về cấu tạo của máy xịt rửa cao áp. 

Nếu quý khách còn những thắc mắc cần được giải đáp hoặc cần tư vấn về việc lựa chọn và sử dụng thiết bị bơm rửa xe cao áp xin vui lòng gọi theo số hotline 0989 937282 hoặc 0964 59 32 82 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Tin liên quan