Cấu tạo của tháp giải nhiệt

Trên thị trường hiện nay có hai loại tháp giải nhiệt được dùng phổ biến nhất đó là tháp giải nhiệt dạng tròn và tháp giải nhiệt dạng vuông. Quý khách hãy cùng tham khảo bài viết: "Cấu tạo tháp giải nhiệt" dưới đây nhé.

(Dienmayhoanglien.vn)Trước đây khi nghe nhắc đến cụm từ :"tháp giải nhiệt" không ít người tiêu dùng vẫn còn bỡ ngỡ và xa lạ với những câu hỏi như tháp giải nhiệt là gì? Nó được dùng để làm gì và dùng như thế nào?. Tuy nhiên đến những năm trở lại đây khi nhắc đến cụm từ " tháp giải nhiệt" có không ít người tiêu dùng nắm rất rõ về tác dụng cũng như cách sử dụng của nó. Điều này đã khẳng định được những lợi ích mà nó mang lại cho đời sống là không hề nhỏ. Trên thị trường hiện nay có hai loại tháp giải nhiệt được dùng phổ biến nhất đó là tháp giải nhiệt dạng tròn và tháp giải nhiệt dạng vuông. Vấn đề đặt ra là làm sao để lựa chọn được loại tháp giải nhiệt phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như phù hợp với khả năng chi trả của người tiêu dùng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Hoàng Liên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và sản phẩm cũng như những lợi ích mà tháp giải nhiệt mang lại từ đó giúp quý khách hàng đưa ra được lựa chọn tốt nhất.

 Thứ nhất: Chúng ta nên biết:" tháp giải nhiệt" là gì?: Có thể hiểu đơn giản rằng tháp giải nhiệt là loại máy giúp nhiệt độ trong nước được giảm đáng kể theo phương pháp bốc hơi. Hơi nóng sẽ bốc hơi vào bầu khí quyển để lại lượng nước đã được làm mát. Có nhiều cách làm giảm nhiệt khác nhau và cách giảm nhiệt của tháp giải nhiệt được coi là tối ưu hơn cả, chính vì thế loại máy này đã được ứng dụng rất nhiều trong đời sống con người.

 Thứ hai: Tháp giải nhiệt Liang chi có cấu tạo như thế nào?: Nếu chỉ nghe qua chắc chắn bạn sẽ nghĩ tháp giải nhiệt được cấu tạo hết sức phức tạp nhưng khi tiếp xúc trực tiếp với tháp giải nhiệt bạn sẽ thất tháp được thiết kế khá đơn giản với 8 bộ phận cơ bản.

- Đầu tiên là vòi phun: Nhiệm vụ của vòi phun là làm ướt đồng đều bộ đệm, máy nén khí tuy nhiên có thể vòi phun theo các hình mẫu khác nhau như hình tròn, hình vuông hay phun tại một điểm cố định.

- Bộ phận thứ hai là bộ đệm có tác dụng trao đổi nhiệt được cấu tạo từ hai chất liệu gỗ hoặc nhựa, loại đệm màng sẽ được làm từ nhựa và được đánh giá là chất lượng tốt hơn đệm phun. Đệm phun được khuyên là hãy chọn chất liệu nhựa thay vì gỗ để quá trình trao đổi nhiệt diễn ra tốt hơn.

- Bộ phận thứ 3: Tháp giải nhiệt có thêm một bộ phận là khung và thân tháp, bộ phận này giống như khung sườn của một ngôi nhà, ngoài khung và thân, tháp giải nhiệt còn có nhiều bộ phận liên quan khác.

- Bộ phận thứ 4: Bể chứa nước lạnh đây được coi là bộ phận không thể thiếu trong tháp giải nhiệt. đây là nơi mà nước mát sau khi đi qua bộ đệm sẽ được xả xuống bể, chính vì thế hầu hết bể được thiết kế ngay dưới bộ đệm cho tiện lợi với quá trình xả nước.

- Bộ phận thứ 5: Cửa không khí vào , bộ phận này chỉ áp dụng cho các tháp giải nhiệt dòng ngang. Tác dụng chính của bộ phận này sẽ làm cho khí ở bộ đệm có được sự cân bằng, bên cạnh đó nước của tháp giải nhiệt cũng sẽ không bị mất đi nếu có cửa không khí vào.

- Bộ phận thứ 6: Bộ phận khí vào, bộ phận này chiếm hầu hết diện tích của tháp. Nếu như ở tháp dòng ngược, khí vào được đặt phía đáy thì đối với dòng ngang, bộ phận này lại nằm hẳn một bên của tháp.

- Bộ phận thứ 7: Trong quá trình giảm nhiệt của tháp, có thể nước phụ kiện nén khí sẽ bị kẹt lại giữa các luồng không khí, lúc này bạn cần tấm chắn nước trong tháp giải nhiệt giúp nước không bị bốc hơi vào bầu khí quyển.

Cuối cùng là bộ phận quạt. quạt là bộ phận dùng để thông các loại gió tắc nghẽn trong tháp , có hai loại quạt đều được dùng trong tháp giải nhiệt đó là quạt ly tâm và quạt đẩy.

 Với cấu tạo khá đơn giản 8 bộ phận trên đã tạo nên một chiếc tháp giải nhiệt hoàn hảo với những tác dụng mà nó mang lại cho đời sống con người. Nếu bạn muốn nắm rõ hơn nữa thông tin về sản phẩm cũng như những tác dụng mà nó mang lại hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline: 0972 882 886 để được tư vấn và lắp đặt miễn phí. 

Xem thêm: tháp giải nhiệt TSS

Tin liên quan