Cấu tạo cầu nâng 4 trụ và những điều cần biết

Nắm được cấu tạo cầu nâng 4 trụ sẽ giúp người dùng vận hành thiết bị dễ dàng, tránh xảy ra sự cố hỏng hóc. Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa hiểu rõ về cấu tạo của dòng sản phẩm này, dẫn đến thiết bị hoạt động sai chức năng và ảnh hưởng tới công việc.

Nắm được cấu tạo cầu nâng 4 trụ sẽ giúp người dùng vận hành thiết bị dễ dàng, tránh xảy ra sự cố hỏng hóc. Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa hiểu rõ về cấu tạo của dòng sản phẩm này. Dẫn đến thiết bị hoạt động sai chức năng và ảnh hưởng tới công việc. 

Để cầu nâng 4 trụ hoạt động hiệu quả, an toàn và bền bỉ, thì bạn cần phải nắm được cấu tạo, nguyên lý và chức năng. Từ đó giúp thiết bị phát huy hiệu quả những tính năng vốn có, nhằm hỗ trợ công việc sửa chữa được thuận tiện và dễ dàng hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cầu nâng ô tô 4 trụ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Cấu tạo cầu nâng 4 trụ

Cầu nâng ô tô 4 trụ có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng

Cấu tạo cầu nâng 4 trụ

Hầu hết cầu nâng ô tô hiện nay đều hoạt động chủ yếu dựa vào hệ thống thủy lực và chỉ có một số ít thiết bị vận hành bằng hệ thống vít me. Thế nhưng, về cấu tạo chúng không khác nhau nhiều, thì đều bao gồm những bộ phận sau:

- Bốn trụ thép được lắp đặt trên cùng một mặt phẳng, và cách nhau một khoảng cách vừa phải. 

- Hệ thống dây cấp và dây dẫn dầu thủy lực được đặt bên trong thân cầu.

- Mặt bàn nâng có thể điều chỉnh được theo yêu cầu công việc.

- Motor giúp thiết bị vận hành ổn định.

- Có vị trí lắp đặt thiết bị chỉnh góc lái.

- Các phụ kiện khác đi kèm: Kích phụ, bộ đĩa kiểm tra và cân chỉnh góc lái.

Cầu nâng ô tô 4 trụ có đặc điểm gì nổi bật?

So với cầu nâng sửa chữa ô tô 2 trụ thì loại này có chi phí đầu tư lớn hơn. Nhưng đổi lại, thiết bị này lại mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, tạo nên sự khác biệt riêng; được các đơn vị mạnh dạn đầu tư sử dụng cho cơ sở kinh doanh của mình.

Cấu tạo cầu nâng 4 trụ  rửa xe

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cầu nâng 4 trụ sở hữu những đặc điểm khác nhau

==> Tham khảo Cấu tạo cầu nâng 2 trụ 4 tấn

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của cầu nâng 4 trụ:

- Giàn nâng có suất nâng lớn, thường từ 4 tấn trở lên, có loại có sức nâng tối đa 25 tấn. Vì vậy mà thường được dùng để nâng hạ các loại xe có trọng tải lớn.

- Thiết bị có khả năng vận hành ổn định trong thời gian dài và tần suất sử dụng liên tục, giúp quá trình làm việc thuận tiện, nâng cao năng suất công việc. 

- Khả năng chịu lực cao, kết hợp với chiều cao nâng lớn; vì vậy vẫn đảm bảo độ chắc chắn và an toàn khi nâng xe lên cao.

- Thiết bị giúp thợ thao tốt tại khu vực gầm xe, hộp số, động cơ một cách dễ dàng và không gặp quá nhiều khó khăn.

- Dễ dàng điều khiển sử dụng và, thuận tiện cho việc vệ sinh, bảo dưỡng.

- Sản phẩm cầu nâng 4 trụ có xuất xứ từ Châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc,… đều được ứng dụng công nghệ hiện đại, sử dụng vật liệu cao cấp, chống ăn mòn, han gỉ hiệu quả.

==> Tham khảo Cầu nâng 4 trụ Bendpak loại nào tốt?

đặc điểm Cấu tạo cầu nâng 4 trụ

Nắm được cấu tạo cầu nâng 4 trụ, sẽ giúp việc sử dụng thiết bị được thuận lợi và trơn tru hơn

Ứng dụng của cầu nâng ô tô 4 trụ

- Cầu nâng ô tô 4 trụ được sử dụng phổ biến với nhiều chức năng khác nhau như: dùng nâng hạ các loại xe có tải trọng lớn để sửa chữa, kiểm tra góc đặt bánh xe, góc lái khi kết hợp cùng đĩa kiểm tra hay bộ kiểm tra góc lái 3D…

- Ngoài ứng dụng trong công việc sửa chữa, cầu nâng 4 trụ còn được dùng để giữ xe trong các bãi đậu xe; sử dụng trong các biệt thự, chung cư, trung tâm thương mại có mặt bằng chật hẹp, nơi để xe quá tải, có số lượng ô tô lớn. Nhờ đó mà giúp các chủ doanh nghiệp sẽ tiết kiệm mặt bằng, giải quyết được vấn đề thiếu chỗ đậu xe nhờ sự tiện lợi và an toàn hơn khi sử dụng dịch vụ gửi xe chuyên nghiệp này.

Với những thông tin trong bài viết trên đây, chắc hẳn quý vị và các bạn đã nắm được cấu tạo cầu nâng 4 trụ, tính năng và ứng dụng của thiết bị. Bên cạnh đó, để mua được hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng người dùng nên chọn những đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Tin liên quan