Cầu Lên Container: Cấu tạo & những ưu - nhược điểm khi sử dụng

651 lượt xem 0

Để có thể kết nối tốt nhất giữa xe nâng với phương tiện vận tải lớn như xe container chúng ta cần phải sử dụng cầu lên container. Việc sử dụng cầu dẫn lên container sẽ đem lại hiệu quả công việc cao, nâng cao hiệu quả kinh tế. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về cầu lên ô tô để các bạn có thể hiểu rõ hơn về ưu, nhược điểm của sản phẩm này.

Cầu lên container là gì?

Cầu lên container trong tiếng Anh là Forklift dock ramp. Nó còn còn được gọi là cầu dẫn lên container, cầu nâng container, cầu xe nâng, cầu dẫn hàng, cầu công….

Đây là loại cầu được được sản xuất để kết nối trung gian giữa xe nâng và thùng container. Nó giúp cho xe nâng có thể dễ dàng di chuyển vào thùng xe container để bốc, xếp hàng hóa một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Cầu lên container là gì?

Cầu lên container là gì?

Cầu lên container có cấu tạo như thế nào?

Cầu dẫn lên container được thiết kế và chế tạo với 90% là thép chịu lực. Nó được cấu thành bởi những phần sau:

- Thân cầu: Thân cầu nâng container (cầu lên container) là 2 ống sắt lớn kéo dài từ đầu đến cuối. Đây chính là phần chịu lực chính của loại cầu này. Ngoài ra thì thân cầu còn có những thanh sắt nhỏ hơn kết nối, đan xen với nhau nhằm tăng khả năng chịu lực mỗi khi xe nâng đi qua.

- Phần mặt cầu: Đây là phần được tạo thành bởi những bản sắt rộng có hình lưỡi cưa và được hàn cố định vào thân của cầu. Sở dĩ phần mặt của cầu dẫn lên container được thiết kế như vậy là để tăng thêm khả năng chịu lực và ma sát của cầu. Điều này giúp ngăn chặn tình trạng trơn trượt bánh xe khi làm việc.

- Phần chân đế: Phần chân đế của cầu là 2 cột thủy lực lớn ở 2 bên. Hai cột này có thể nâng lên hạ xuống sao cho phù hợp với độ cao của các loại xe đầu kéo, xe rơ moóc khác nhau. Người dùng có thể điều chỉnh một cách dễ dàng độ cao phù hợp của cầu nâng từ 1100mm đến 1600mm.

Ngoài ra thì cầu dẫn lên container còn có bánh xe để người dùng có thể di chuyển và thay đổi các vị trí khác nhau. Điều này giúp cho việc sử dụng cầu được thuận tiện hơn.

Những ưu - nhược của cầu lên container

Ưu điểm

Tăng hiệu quả khi làm việc: Thực tế đã chứng minh rằng sử dụng cầu dẫn lên container mang lại hiệu quả công việc cao hơn. Nếu như trước đây cần dùng đến 25 công nhân để thực hiện việc đóng 10 container hàng mỗi ngày, thì khi sử dụng cầu lên content chỉ cần 10 công nhân để hoàn thành công việc đó với thời gian chỉ bằng 1 nửa.

Cầu dẫn lên container

Cầu dẫn lên container

Đảm bảo an toàn lao động: Nếu không sử dụng cầu dẫn lên container thì người lao động phải di chuyển hàng hóa thủ công bằng tay đến cửa sau của xe.

Điều này vừa hao tổn nhiều thời gian công sức vừa không đảm bảo an toàn. Hàng hóa lúc này sẽ được gỡ xuống hoặc bốc lên bằng xe nâng từ mặt đất, đây là cách làm rất nguy hiểm và không được khuyến khích.

Khi sử dụng cầu dẫn container, xe nâng có thể đi thẳng vào thùng lấy hàng xuống. Người lao động không cần phải bốc vác lên hoặc đẩy hàng ra đôi xe nữa. Lúc này chỉ cần điều khiển xe nâng khuân xếp hàng là được.

Tiết kiệm chi phí: Nhiều người cho rằng việc đầu tư xe lên container là tốn kém nhưng sự thật không phải như vậy. Mặc dù chúng ta phải bỏ ra một khoản chi phí tương đối lớn cho việc đầu tư mua cầu lên container nhưng về sau lại rất tiết kiệm.

Bởi khi sử dụng cầu số lượng công nhân cần cho công việc sẽ ít đi, cùng với đó thời gian để hoàn thành công việc cũng ngắn hơn. Điều này giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí thuê nhân công và nâng cao hiệu quả lao động.

Tính cơ động: Cầu dẫn lên container có tính cơ động cao. Chúng ta có thể di chuyển cầu đến bất kỳ vị trí nào một cách dễ dàng nhờ vào hệ thống bánh xe. Không chỉ vậy chúng ta còn có thể tùy chỉnh độ cao của cầu nhờ vào hệ thống thủy lực ở 2 chân cầu.

Xem thêm:

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì khi sử dụng cầu dẫn lên container cũng có một số hạn chế như:

  • Giá thành của cầu lên container rất lớn. Điều này yêu cầu nguồn vốn lớn từ người đầu tư.
  • Không gian làm việc yêu cầu phải rộng, bởi việc lắp đặt cầu dẫn lên container cần rất nhiều diện tích.

Cầu dẫn lên container có kích thước lớn

Cầu dẫn lên container có kích thước lớn

Những lưu ý khi chọn mua cầu lên container

Khi chọn mua cầu nâng container các bạn cần phải lưu ý những điều sau để có thể chọn được cầu phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Chọn theo trọng tải sử dụng

Trước khi chọn mua cầu dẫn lên container các bạn cần phải tiến hành khảo sát nhu cầu sử dụng thực tế của mình. Bởi mỗi loại cầu nâng container được thiết kế để chịu được một mức trọng tải cố định. Ví dụ như 6 tấn, 8 tấn hoặc 10 tấn…

Khi tính các bạn cần phải cộng cả hàng hóa và trọng tải của xe nâng để có được lựa chọn hợp lý nhất cho mình.

Chọn mua cầu lên container nhập khẩu hay trong nước

Việc chọn lựa xem nên mua cầu được nhập khẩu từ nước ngoài hay sản xuất trong nước là điều khiến nhiều người đau đầu. Chính vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về 2 loại cầu này để các bạn có thể cân nhắc và suy xét xem nên đầu tư loại nào.

Cầu lên container sản xuất trong nước sẽ có giá thành thấp hơn so với cầu nhập khẩu. Bởi không cần mất phí vận chuyển cũng như các loại thuế phí hải quan. Không chỉ vậy thời gian lắp đặt và đưa vào vận hành sẽ nhanh hơn.

Cầu lên container nhập khẩu nước ngoài có giá thành cao hơn đồng thời, thời gian đưa vào vận hành cũng lâu hơn. Bởi cầu dẫn lên container thường phải chờ nhập hàng. Thời gian thiết bị được giao đến cơ sở của người dùng thường mất khoảng 30 ngày kể từ ngày đặt.

Những lưu ý khi mua cầu dẫn lên

Những lưu ý khi mua cầu dẫn lên

Khi so sánh về chất lượng thì cầu sản xuất trong nước được đánh giá là một 9 một 10. Trong thời gian 5 năm đầu sử dụng thì chất lượng của hai loại cầu này dường như là như nhau.

Thêm vào đó cầu dẫn lên container có cấu tạo vô cùng đơn giản, không có sử dụng công nghệ kỹ thuật đặc biệt nào nên chúng ta hoàn toàn có thể chọn hàng trong nước mà không cần lo về chất lượng.

Lắp đặt và chính sách bảo hành

Khi mua cầu dẫn lên container ngoài việc chọn lựa cầu phù hợp với nhu cầu sử dụng thì các bạn cũng cần phải quan tâm đến lắp đặt và chính sách bảo hành của cầu. Bởi cầu dẫn hàng có kích thước lớn nên việc lắp đặt sẽ có phần khó khăn.

Do đó khi mua cầu các bạn cần lựa chọn những cơ sở có hỗ trợ lắp đặt. Việc được hỗ trợ lắp đặt từ cơ sở kinh doanh sẽ khiến công tác này trở nên nhanh chóng và đảm bảo an toàn hơn.

Chính sách bảo hành cũng là điều vô cùng quan trọng. Khi mua cầu các bạn nên chọn những nơi có chính sách bảo hành rõ ràng minh bạch.

Đồng thời cũng nên chọn những sản phẩm cầu có thời gian bảo hành lâu để lắp đặt dài. Bởi những sản phẩm chất lượng thường có thời gian bảo hành dài hạn. Thông thường một sản phẩm cầu dẫn lên container lên đến 36 tháng.

Cầu dẫn xe nâng lên container

Cầu dẫn xe nâng lên container

Có nên mua cầu Container cũ không?

Gia bán của cầu dẫn lên container hiện nay khá cao. Nó có sự chênh lệch khá lớn giữa hàng nhập khẩu và hàng sản xuất trong nước.

Mức giá trung bình của 1 sản phẩm cầu dẫn lên container rơi vào khoảng trên 100.000.000 triệu đồng. Giá của nó ngoài phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ thì còn phụ thuộc vào trọng tải của nó. Trọng tải càng lớn thì giá càng cao.

Vì mức giá của cầu lên container tương đối cao nên nhiều người nghĩ đến việc mua cầu lên container cũ. Đây là lựa chọn khá tốt khi kinh phí vốn ban đầu của bạn không nhiều.

Tuy nhiên khi mua cầu lên container cũ các bạn nên kiểm tra kỹ càng. Bởi khi mua cầu cũ tuy có giá thành rẻ nhưng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Đồng thời thì chi phí gia công, bảo dưỡng và sửa chữa cũng tương đối lớn.

Trên đây là những thông tin về cầu lên container mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết được cầu lên container là gì cũng như những thông tin liên quan cần nắm rõ về nó. Ngoài ra, để mua cầu nâng ô tô, các bạn có thể liên hệ tới hotline ☎️ 0989 937 282 của điện máy Hoàng Liên sẽ được tư vấn chi tiết nhất.

Hỏi Đáp

Tin Tức Cầu Nâng

Tin Tức Cầu Nâng

Xem tất cả »
Cầu nâng cắt kéo Heshbon: Top model được tin dùng

Cầu nâng cắt kéo Heshbon: Top model được tin dùng

Model 2 - 4 trụ nổi bật của thương hiệu Cầu nâng Bendpak

Model 2 - 4 trụ nổi bật của thương hiệu Cầu nâng Bendpak

Tìm hiểu về các loại cơ cấu nâng hạ: đặc điểm & ứng dụng

Tìm hiểu về các loại cơ cấu nâng hạ: đặc điểm & ứng dụng

Cầu nâng 2 trụ Guangli: Thương hiệu cầu nâng xe uy tín

Cầu nâng 2 trụ Guangli: Thương hiệu cầu nâng xe uy tín

CO/CQ là gì? Cách kiểm tra chứng chỉ CO/CQ thật giả

CO/CQ là gì? Cách kiểm tra chứng chỉ CO/CQ thật giả

Bản vẽ nhà rửa xe ô tô - khu rửa xe ô tô tối ưu nhất

Bản vẽ nhà rửa xe ô tô - khu rửa xe ô tô tối ưu nhất

Cầu rửa xe công trường: Vai trò & ưu - nhược điểm là gì?

Cầu rửa xe công trường: Vai trò & ưu - nhược điểm là gì?

Thủy lực là gì? Những ưu và nhược điểm của hệ thống thủy lực

Thủy lực là gì? Những ưu và nhược điểm của hệ thống thủy lực

Địa chỉ bán - thanh lý cầu nâng 1 trụ cũ uy tín, giá tốt

Địa chỉ bán - thanh lý cầu nâng 1 trụ cũ uy tín, giá tốt