Mua cầu nâng rửa xe ô tô cũ - Có nên hay không?

204 lượt xem 4

Cầu nâng là một trong những thiết bị không thể thiếu cho một tiệm phun rửa chuyên nghiệp. Tuy nhiên giá bán của thiết bị này lên tới vài chục triệu đồng khi mua mới khiến cho nhiều đơn vị rửa xe không đáp ứng được điều kiện kinh tế. Nghi vấn đặt ra ở đây là có nên hay không việc sử dụng cầu nâng rửa xe ô tô cũ?

Cầu nâng ô tô là thiết bị chuyên dụng cho khả năng nâng - hạ, thay đổi vị trí của xe. Hiện nay có rất nhiều loại nâng khác nhau từ 1 trụ, 2 trụ, 4 trụ, cắt kéo,...Để biết được có nên mua những thiết bị đã qua sử dụng hay không chúng ta hãy cùng nhau khám phá những ưu điểm và hạn chế sau đây.

Ưu điểm của thiết bị nâng rửa xe ô tô cũ

Sở dĩ nhiều người dùng lựa chọn những sản phẩm cũ vì chúng mang lại một số lợi ích cụ thể như sau:

Giá bán rẻ

Đây chính là ưu điểm lớn nhất thu hút nhiều người dùng quyết định lựa chọn đã qua sử dụng cho tiệm phun rửa của mình. Thực tế hiện nay, mức giá cầu nâng 1 trụ trung bình vào khoảng từ 50 – 70 triệu. Đây thực chất  là một mức giá cao đối với không ít những cửa tiệm rửa xe có quy mô vừa và nhỏ. 

cầu nâng rửa xe ô tô cũ

Giá thành thấp hơn với sản phẩm mới

Chính vì vậy nên khi một sản phẩm cũ có giá chỉ từ 50 – 70% giá mới. Là sự lựa chọn của nhiều người. Tùy vào chất lượng thiết bị mà mức giá sẽ cao hay thấp.

Có cơ hội sử dụng những sản phẩm của các thương hiệu lớn

Hấu hết các thương hiệu trên thị trường hiện nay đều được nhập trực tiếp từ Ấn Độ, Ý, Trung Quốc,... Chúng ta có thể dễ dàng kể tên một số thương hiệu nổi bật như Senok, Autolift, Schumak, Airtek,....

Những sản phẩm nhập ngoại luôn được đánh giá cao nhưng chất lượng cũng vì thế mà không hề rẻ. Nếu như để mua mới thì bạn cần bỏ ra một khoản không hề nhỏ. Do đó mà những cửa tiệm phun rửa có nguồn vốn thấp sẽ khó mà tiếp cận được. 

Tuy nhiên việc sử dụng những sản phẩm cũ có thể giúp bạn có cơ hội sử dụng những thiết bị hiện đại, cao cấp,  tiện dụng này.

Có cơ hội mua được những thiết bị còn khá mới

Tuy là sản phẩm đã qua sử dụng. Nhưng nếu như bạn có am hiểu về thiết bị thì trong quá trình chọn lựa rất có thể sẽ mua được những thiết bị còn tốt. Có không ít người khi mua cầu nâng về chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn rồi “bỏ kho”. Có thể là do phá sản, chuyển đổi kinh doanh,... và cần thanh lý cầu nâng rửa xe.

cầu nâng rửa xe ô tô cũ

Đa dạng model cũ giá rẻ, chất lượng cao

Hạn chế khi mua những thiết bị đã qua sử dụng

Bên cạnh những lợi ích kể trên thì vẫn dễ gặp phải một số hạn chế sau.

Nhiều sản phẩm chất lượng thấp

Câu tục ngữ “Tiền nào của nấy” đúng trong trường hợp mua cũ. Vì đã qua sử dụng nên chắc chắn chất lượng cầu đã bị hao mòn. Thời gian, tần suất sử dụng càng lớn thì chất lượng càng kém. Mà vì vậy mà giá thành càng rẻ. Chính vì vậy nên nếu bạn có nhu cầu mua cũ thì cũng đừng quá ham rẻ nhé. 

Nguy hiểm trong sử dụng

Có nhiệm vụ nâng những chiếc xe ô tô có khối lượng vài tạ lên cao. Chính vì vậy nên nếu như chất lượng không đảm bảo thì thực sự nguy hiểm. Thực tế cho thấy có không ít thiết bị nâng cũ bị đổ, ty ben bị biến dạng khiến cho xe đổ. Không những xe hỏng hóc, các thiết bị xung quanh cũng có thể bị tác động thậm chí là nguy hiểm cho chính người sử dụng.

cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô cũ

Thiết bị cũ có thể bị đổ trong khi sử dụng

Khó khăn trong việc lắp đặt

Vì là thiết bị cũ đã qua sử dụng. Cho nên trước đây những model đã được lắp đặt. Do đó, trong quá trình tháo dỡ khó tránh khỏi va chạm với thiết bị có thể làm xước lớp mạ crom tại ty ben. 

Không những thế việc mua cũ của các đơn vị tư nhân khiến bạn mất thêm chi phí vận chuyển cũng như chi phí lắp đặt. Việc lắp đặt cũng tốn không ít chi phí mà dùng không được bao lâu lại phải thay cầu mới. Chúng ta thử nghĩ, khi đó lại phải đào lên và mua mới,... Chi phí tốn kém không ít.

Thời gian bảo hành của thấp

Vì là sản phẩm cũ, đã qua sử dụng nên hầu hết thiết bị không có thời gian bảo hành nếu có thì cũng rất ngắn. Mà những sản phẩm cũ thì khó lòng tránh khỏi hỏng hóc, phát sinh sự cố dù ít dù nhiều. Điều đó khiến cho người sử dụng sẽ tốn không ít chi phí việc sửa chữa và bảo dưỡng.

Dễ bị “lừa” khi mua cũ

Để có thể kiếm về lợi nhuận cao mà một số người bán hàng đã tiến hành tân trang, thay đổi các linh phụ kiện. Mục đích là “làm hàng” nhằm bán được giá cao trong khi chất lượng đã xuống cấp. 

Ngoài ra, có không ít người không trung thực khi mua bán. Họ khai khống về thời gian sử dụng cũng như tần suất vận hành khiến người dùng dễ mua nhầm phải kém chất lượng.

Từ những đặc điểm trên chúng ta thấy không nên mua cầu nâng rửa xe ô tô cũ. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân cũng như xe của khách thì bạn cần mua mới. Có thể liên hệ qua hotline 0989 937 282 của điện máy Hoàng Liên để được tư vấn miễn phí.

 

Hỏi Đáp

Tin Tức Cầu Nâng

Tin Tức Cầu Nâng

Xem tất cả »
Cầu nâng cắt kéo Heshbon: Top model được tin dùng

Cầu nâng cắt kéo Heshbon: Top model được tin dùng

Model 2 - 4 trụ nổi bật của thương hiệu Cầu nâng Bendpak

Model 2 - 4 trụ nổi bật của thương hiệu Cầu nâng Bendpak

Tìm hiểu về các loại cơ cấu nâng hạ: đặc điểm & ứng dụng

Tìm hiểu về các loại cơ cấu nâng hạ: đặc điểm & ứng dụng

Cầu nâng 2 trụ Guangli: Thương hiệu cầu nâng xe uy tín

Cầu nâng 2 trụ Guangli: Thương hiệu cầu nâng xe uy tín

CO/CQ là gì? Cách kiểm tra chứng chỉ CO/CQ thật giả

CO/CQ là gì? Cách kiểm tra chứng chỉ CO/CQ thật giả

Cầu Lên Container: Cấu tạo & những ưu - nhược điểm khi sử dụng

Cầu Lên Container: Cấu tạo & những ưu - nhược điểm khi sử dụng

Bản vẽ nhà rửa xe ô tô - khu rửa xe ô tô tối ưu nhất

Bản vẽ nhà rửa xe ô tô - khu rửa xe ô tô tối ưu nhất

Cầu rửa xe công trường: Vai trò & ưu - nhược điểm là gì?

Cầu rửa xe công trường: Vai trò & ưu - nhược điểm là gì?

Thủy lực là gì? Những ưu và nhược điểm của hệ thống thủy lực

Thủy lực là gì? Những ưu và nhược điểm của hệ thống thủy lực