Cầu nâng ô tô chìm là gì? Ưu - nhược điểm khi sử dụng

0 lượt xem 0

Logo dienmayhoanglien

Cầu nâng ô tô hay cầu nâng rửa xe ô tô là một trong những thiết bị phụ trợ quan trọng giúp cho việc kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa và rửa ô tô trở nên nhẹ nhàng và tốn ít thời gian hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cầu nâng rửa xe khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn. Song cầu nâng ô tô chìm là loại được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này.

Câu nâng ô tô chìm là gì?

Cầu nâng ô tô chìm hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác như cầu nâng rửa xe chìm, cầu nâng xịt rửa xe ô tô chìm. Đây là tên gọi được dùng để chỉ một hệ thống các sản phẩm cầu nâng được thiết kế hiện đại, khi không sử dụng cầu có khả năng hạ xuống bằng với mặt sàn tạo ra một mặt phẳng. Điều này giúp người sử dụng có thể tiết kiệm diện tích xưởng sửa chữa, tiệm rửa xe một cách hiệu quả.

Cầu nâng ô tô chìm sàn là gì?

Cầu nâng ô tô chìm sàn là gì?

Hiện nay dòng cầu nâng chìm đang được rất nhiều người tiêu dùng trên thế giới yêu thích và sử dụng. Nó cũng đang dần trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam. Song, dù sở hữu nhiều tiện ích nhưng quá trình xây dựng và lắp đặt dạng cầu nâng này tương đối phức tạp. Chi phí người dùng cần bỏ ra khi đầu tư cầu nâng chìm đắt hơn so với những kiểu cầu nâng khác. Đây cũng chính là lý do vì sao mà kiểu cầu nâng xịt rửa ô tô chìm chưa phổ biến ở nước ta.

Các loại cầu nâng chìm

Trên thị trường hiện nay cầu nâng rửa xe chìm được chia làm 2 nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất đó là cầu nâng 1 trụ và cầu nâng xếp dạng chìm. Chi tiết về hai loại cầu nâng ô tô chìm này như sau:

Cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ chìm: Đây là dạng cầu nâng ô tô chìm chỉ có một pen nâng và có hai bàn nâng. Hai bàn nâng sẽ tiếp xúc trực tiếp với ô tô, giúp cho ô tô được thăng bằng khi nâng lên cao. Khi không sử dụng nữa chúng ta có thể hạ pen nâng xuống mức thấp nhất để 2 mặt bàn nâng bằng với nền nhà tạo ra 1 mặt nền phẳng.

Cầu nâng chìm sàn kiểu xếp: Cầu nâng ô tô chìm kiểu xếp hay còn được gọi là cầu nâng cắt kéo chìm. Dòng cầu nâng này ứng dụng nguyên lý nén - thủy lực để nâng xe ô tô lên cao. Ben nâng của cầu nâng rửa xe chìm kiểu xếp có dạng hình chữ X xếp chồng lên nhau gắn liền với giá đỡ. Khi nâng lên cao ben nâng này có tạo hình cắt kéo và xếp chồng lên nhau. Cũng giống như cầu nâng chìm 1 trụ, cầu nâng ô tô cắt kéo cũng giúp tiết kiệm không gian làm việc một cách tối đa.

Cầu nâng chìm sàn kiểu cắt kéo

Cầu nâng chìm sàn kiểu cắt kéo

Ưu điểm và nhược điểm của cầu nâng ô tô chìm

Khi tìm hiểu thông tin về bất cứ một sản phẩm, thiết bị nào thì vấn đề bất cứ ai cũng đều quan tâm đến đó là ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm đó. Đối với cầu nâng chìm cũng vậy, việc nắm bắt được ưu điểm và nhược điểm sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan về dòng sản phẩm cầu nâng này.

Ưu điểm của cầu nâng rửa xe âm nền (chìm)

Cầu nâng ô tô chìn mang lại tính thẩm mỹ cao: Đây là loại cầu nâng rửa xe khi lắp đặt sẽ giúp cho không gian của các cơ sở, trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và rửa xe ô tô có tính thẩm mĩ hơn. Bề mặt sàn sẽ không có vật gồ nổi lên.

Giúp tiết kiệm tối đa không gian và diện tích: Khi sử dụng cầu nâng ô tô chìm còn giúp người sử dụng tiết kiệm được diện tích nền nhà một cách tối đa. Khi không cần sử dụng cầu nâng chúng ta có thể hạ xuống và sử dụng diện tích nền này cho những hoạt động khác của tiệm. Đối với những cơ sở chữa có diện tích hẹp thì cầu nâng âm nền là lựa chọn hoàn hảo. Nó sẽ giúp không gian phòng trở nên thoáng hơn khi không sử dụng cầu nâng.

Ưu điểm cầu nâng chìm sàn

Ưu điểm cầu nâng chìm sàn

Tiện ích hơn: Khi sử dụng cầu nâng chìm việc di chuyển xe ô tô lên cầu trở nên đơn giản và an toàn hơn so với cầu nâng nổi. Đồng thời khi không sử dụng sẽ không sẽ không tạo nên vật cản giữ nền nhà gây vấp ngã.

Nhược điểm của cầu nâng chìm

Chi phí cao: Nhược điểm đầu tiên dễ nhìn thấy nhất của dòng sản phẩm cầu nâng ô tô chìm đó là có chi phí lắp đặt cao hơn nhiều hơn so với lắp đặt các sản phẩm cầu nâng nổi.

Thi công khó khăn: Thêm vào đó thì việc thi công lắp đặt cầu nâng chìm cũng gặp nhiều khó khăn do yêu cầu phải có độ chính xác cao hơn rất nhiều so với việc lắp đặt cầu nâng nổi. Do đó, công việc lắp đặt cầu nâng xe ô tô chìm cần phải được thực hiện bởi những thợ có chuyên môn kỹ thuật cao thì mới đảm bảo được sự an toàn và tính thẩm mĩ của cầu.

Khó thực hiện công tác vệ sinh: Khi thực hiện lắp đặt chúng ta cần tiến hành đào móng xuống thấp hơn nền để khi hạ hết nấc cầu nâng thì bàn nâng sẽ bằng với bề mặt của nền. Điều này khiến cho làm cho việc vệ sinh nền tại vị trí lắp cầu nâng ô tô tô chìm trở nên khó khăn hơn. Không chỉ vậy, nếu như khi tiến hành thi công lắp đặt cầu nâng rửa xe âm nền không được tính toán kỹ lưỡng và thực hiện 1 chuẩn xác thì sẽ dẫn đến tình trạng nước và chất bẩn sẽ chảy xuống và tích tụ lại móng của bàn nâng. Điều này làm cho ben nâng của cầu nâng không được bền.

Nhược điểm cầu nâng 1 trụ âm nền

Nhược điểm cầu nâng 1 trụ âm nền

Những điều biết khi sử dụng cầu nâng chìm

Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin cần nắm rõ khi sử dụng cầu nâng ô tô chìm sàn để các bạn có thể sử dụng loại cầu nâng này một cách an toàn.

Các loại cầu nâng ô tô âm sàn tải trọng thường không vượt quá 3,5 tấn. Đôi khi cũng có một số sản phẩm cầu nâng rửa xe chìm được thiết kế đặc biệt có tải trọng cao hơn. Tuy nhiên những sản phẩm này thường được sử dụng trong những môi trường đặc biệt và tiến hành đặt hàng riêng.

Trước khi thực hiện xe lái vào vị trí của cầu nâng ô tô âm sàn, ty nâng của cầu phải ở vị trí thấp nhất nhằm đảm bảo an toàn.

Theo khuyến cáo đến từ các nhà sản xuất thì cầu nâng ô tô chìm chỉ nên dùng để nâng ô tô, tuyệt đối không sử dụng nâng những vật khá hoặc nâng cả người và ô tô.

Trong một số trường hợp chúng ta có thể dùng thêm một số thiết bị để hỗ trợ quá trình nâng xe. Tuy nhiên những thiết bị này phải do nhà sản xuất đề xuất.

Cầu nâng chìm sàn và những điều cần lưu ý trong sử dụng

Cầu nâng chìm sàn và những điều cần lưu ý trong sử dụng

Tuyệt đối không được sử dụng cầu nâng âm nền khi không hiểu rõ các kỹ thuật sử dụng. Chỉ những người thợ tuổi từ 18 trở lên và đã được đào tạo bài bản về kỹ thuật nới được phép thực hiện điều khiển cầu nâng ô tô chìm.

Trong quá trình hạ hoặc nâng cầu nâng rửa xe âm nền cần đảm bảo không được có bất cứ vật hay người ở bên dưới khu vực làm việc của thiết bị.

Khi cầu nâng rửa xe chìm nâng ô tô lên đến độ cao phù hợp cho việc tiến hành công việc thì cần phải thực hiện đóng, khóa công tắc chính rồi mới tiến hành kiểm tra, sửa chữa, rửa xe.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cầu nâng ô tô chìm với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã biết được cầu nâng rửa ô tô chìm sàn là gì cũng như những ưu điểm và nhược điểm của nó.

Hỏi Đáp

Tin Tức Cầu Nâng

Tin Tức Cầu Nâng

Xem tất cả »
Kính thủy lực là gì? Ưu - Nhược điểm của kính thủy lực

Kính thủy lực là gì? Ưu - Nhược điểm của kính thủy lực

Dầu thủy lực là gì? Có các loại dầu thủy lực nào?

Dầu thủy lực là gì? Có các loại dầu thủy lực nào?

Tìm hiểu về các loại cơ cấu nâng hạ: đặc điểm & ứng dụng

Tìm hiểu về các loại cơ cấu nâng hạ: đặc điểm & ứng dụng

Cầu nâng 2 trụ Guangli: Thương hiệu cầu nâng xe uy tín

Cầu nâng 2 trụ Guangli: Thương hiệu cầu nâng xe uy tín

CO/CQ là gì? Cách kiểm tra chứng chỉ CO/CQ thật giả

CO/CQ là gì? Cách kiểm tra chứng chỉ CO/CQ thật giả

Cầu Lên Container: Cấu tạo & những ưu - nhược điểm khi sử dụng

Cầu Lên Container: Cấu tạo & những ưu - nhược điểm khi sử dụng

Bản vẽ nhà rửa xe ô tô - khu rửa xe ô tô tối ưu nhất

Bản vẽ nhà rửa xe ô tô - khu rửa xe ô tô tối ưu nhất

Bản vẽ thiết kế cầu rửa xe: Kiểu xây bệ nổi & đào rãnh

Bản vẽ thiết kế cầu rửa xe: Kiểu xây bệ nổi & đào rãnh

Cầu rửa xe công trường: Vai trò & ưu - nhược điểm là gì?

Cầu rửa xe công trường: Vai trò & ưu - nhược điểm là gì?

icon-fix-facebook
Chat với chúng tôi