»
»

Cầu nâng ô tô 2 trụ

Số sản phẩm / trang / trang


Số sản phẩm / trang / trang

Cầu nâng ô tô 2 trụ - Thiết bị thông minh cho garage chuyên nghiệp

Cầu nâng ô tô 2 trụ là thiết bị phổ biến trong các gara sửa chữa, trung tâm bảo dưỡng ô tô dù lớn hay nhỏ. Với ưu thế tiện dụng, dễ sử dụng, không gian làm việc rộng rãi hơn so với các loại cầu nâng khác làm cho loại cầu nâng này ngày càng được ưa chuộng, được sử dụng rộng rãi và dần trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gara sửa chữa.

Cầu nâng ô tô 2 trụ giằng trên

Ứng dụng của cầu nâng 2 trụ

Cầu nâng 2 trụ có sức nâng trung bình 3 tấn đến 4 tấn nâng hạ được hầu hết các dòng xe hơi, xe du lịch loại nhỏ và độ an toàn của cầu nâng ô tô loại 2 trụ rất cao nên được các gara sửa chữa, trung tâm bảo dưỡng ô tô tin tưởng và sử dụng.

Cấu tạo cầu nâng 2 trụ

Hai thanh trụ được làm chủ yếu bằng thép chất lượng cao, được mạ kẽm để chống hoen rỉ và có tuổi thọ lớn. Thân của chúng khá dày và chắc khỏe, để nâng đỡ những dòng xe hơi có trọng tải lớn. Với khoảng cách giữa hai trụ đủ rộng, giúp người dùng dễ dàng mở cửa xe hơi trong quá trình làm việc, mà không bị va chạm.

Motor hoạt động rất êm ái, động cơ mạnh mẽ, hạn chế rung lắc khi vận hành. Chúng có khóa hãm bằng khí nén, ống dẫn thủy lực bằng hợp kim không gỉ. Hai cánh tay bên thân cầu nâng giúp thực hiện khả năng nâng lên hạ xuống của xe.

Ngoài ra đối với loại cầu nâng cổng trên còn được gắn thêm hệ thống cảm biến, để bảo vệ an toàn cho thiết bị tự dừng khi gần chạm đến đỉnh.

cầu nâng ô tô 2 trụ giằng dưới

Nguyên lý hoạt động của cầu nâng ô tô 2 trụ

Tay nâng hoạt động nhờ sự di chuyển của dầu thủy lực thông qua hệ thống bơm. Với sự hoạt động của xích nôi, hai tay cầu nâng đảm bảo di chuyển cùng vận tốc và cùng độ cao như nhau. Chiếc khóa an toàn được mở xuyên suốt trong quá trình vận hành, tránh sự cố xe bị rơi.

Quy trình nâng ô tô

  • Chúng ta kiểm tra xem có vật cản gì không, trước khi đưa phương tiện lên cầu.
  • Sau đó là ta hạ cầu xuống vị trí thấp nhất, và kéo hai tay nâng về vị trí gần mình và từ từ đưa xe vào giữa.
  • Người thợ đưa tay nâng vào đúng vị trí làm sao cho cân bằng nhất, sau đó chốt lại.
  • Bước cuối cùng là ta chỉ việc nhấn nút để đưa xe đi lên, khi đó cả hai cánh tay cùng lên đều. Chúng sẽ đưa xe lên một vị trí nhất định và dừng lại.
  • Người dùng có thể yên tâm rằng vị trí này đã được cố định bởi khóa tự động. Vậy là chúng ta có thể thao tác bảo dưỡng và rửa xe một cách an toàn.

Quy trình hạ ô tô xuống

  • Trước khi hạ ta phải kiểm ta xem đã tháo hết vật cản xung quanh khu vực xe chưa. Rất nhiều người đã vô tình không xem xét kỹ vật bám cạnh xe, xảy ra sự cố đáng tiếc ngay khi đang bảo dưỡng.
  • Người thợ phải thao tác bấm nút đưa xe lên cao một chút, để đảm bảo khóa an toàn đã được mở.
  • Tiếp theo là họ ấn nút cho xe hạ xuống, đến khi bồn bánh xe chạm với mặt sàn.
  • Tiếp đến là người thợ rút tay nâng về vị trí vuông góc với mặt phẳng cầu như lúc ban đầu.
  • Cuối cùng là họ đưa xe ra và kết thúc quy trình làm việc.

Trên thị trường hiện nay, cầu nâng ô tô 2 trụ gồm có 2 loại:

- Cầu nâng 2 trụ giằng trên (hay còn gọi là cầu nâng 2 trụ có cổng hoặc cổng trên) có hệ thống cảm biến dừng ờ trên, phù hợp với hệ thống sửa chữa có không gian lắp đặt rộng. Ưu điểm dễ dàng bảo trì và tuổi thọ cao hơn so với loại giằng dưới.

- Cầu nâng 2 trụ giằng dưới (hay còn gọi là cầu nâng 2 trụ không cổng hoặc cổng dưới) có hệ thống ống dầu và dây cáp đi bên dưới nên khó bảo trì bảo dưỡng, nhưng đổi lại giá thành rẻ hơn so với loại giằng trên.

Mỗi một loại cầu nâng giằng trên hay giằng dưới đều có đặc điểm và ưu điểm khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng tại gara của mình mà lựa chọn loại cầu nâng cho phù hợp. Hiện nay trên thị trường hầu hết là cầu nâng 2 trụ loại thủy lực có giá thành rẻ, sử dụng cũng như lắp đặt dễ dàng.