1
Bạn cần tư vấn?

Cầu nâng cắt kéo là gì? Đặc điểm & kiểu dáng của cầu nâng cắt kéo

Cầu nâng ô tô cắt kéo là thiết bị có vai trò quan trọng trong ngành dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng ô tô. Cũng giống như các dòng cầu nâng khác trên thị trường, cầu nâng cắt kéo có chức năng chính là nâng – hạ ô tô dễ dàng.

Cầu nâng cắt kéo là thiết bị có vai trò quan trọng trong ngành dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng ô tô. Cũng giống như các dòng cầu nâng khác trên thị trường, thiết bị có chức năng chính là nâng – hạ ô tô dễ dàng.

So với loại 2 trụ hay 4 trụ, thì cầu nâng cắt kéo cũng sở hữu những tính năng và ưu điểm nổi bật riêng. Để giúp thiết bị vận hành ổn định và kéo dài tuổi thọ thì người dùng cần hiểu rõ về đặc điểm, chức năng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn thông tin chi tiết về cầu nâng ô tô cắt kéo.

Cầu nâng cắt kéo là gì

Cầu nâng cắt kéo là gì?

I. Cầu nâng cắt kéo là gì? 

Cầu nâng cắt kéo còn được gọi với tên khác là cầu nâng kiểu xếp (cầu nâng chữ X). Phù hợp với những gara sửa chữa bảo dưỡng có diện tích nhỏ.

- Với việc lắp đặt hạ thấp bằng mặt sàn gara, vì thế giúp tiết kiệm, tận dụng diện tích phục vụ công việc khác.

II. Đặc điểm của cầu nâng ô tô cắt kéo

- Cầu nâng ô tô cắt kéo được dùng với mục đích chính là làm lốp, thay lốp xe và các công việc dưới gầm xe. Bên cạnh đó, còn được dùng để thiết lập vị trí lắp đặt đĩa kiểm tra góc lái, giúp cân chỉnh độ chụm bánh xe một cách chính xác nhất. 

- Sử dụng nguồn điện 220V hoặc 380V. Thời gian nâng hạ của thiết bị nhanh chóng, chỉ tính bằng giây. Hệ thống điện, khí nén đều được thiết kế tỉ mỉ, chính xác, và an toàn cho người sử dụng.

Cầu nâng cắt kéo

Cầu nâng ô tô kiểu cắt kéo sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Trong quá trình vận hành cầu nâng cắt kéo, bạn nên chú ý tuân thủ theo các quy định và tiêu chuẩn về phòng ngừa tai nạn, đảm bảo an toàn lao động tại khu vực lắp đặt.

- Tuyệt đối không được tự ý tháo bỏ những bộ phận cơ khí, khí nén hoặc những bộ phận bảo vệ khác trên cầu nâng,.

- Vận hành, sử dụng thiết bị tại các vị trí làm việc trong khu vực mà nhà sản xuất khuyến cáo.

- Cần chú ý đến các thông báo an toàn trong các tấm nhãn được gắn trên thiết bị và trong hướng dẫn sử dụng.

- Bên cạnh đó, để thiết bị vận hành bền bỉ, hạn chế xảy ra sự cố hỏng hóc người dùng cần chú ý bảo dưỡng và sử dụng sản phẩm đúng chức năng làm việc.

>>> Xem thêm: Lựa chọn đơn vị bán cầu nâng cắt kéo cũ uy tín

III. Cầu nâng cắt kéo gồm những loại nào?

Cầu nâng ô tô cắt kéo được chia làm hai loại với kích thước và ưu – nhược điểm khác nhau: 

1. Kiểu thân ngắn 

- Được sử dụng chủ yếu với mục đích để nâng gầm xe ô tô. Thiết bị có độ chắc chắn và ổn định cao, được dùng trong gara hay xưởng sửa chữa có quy mô nhỏ. Bên cạnh đó, sản phẩm được trang bị thêm tấm trượt phía sau và có vị trí đặt bàn xoay bánh lái phía trước (dùng cho máy cân chỉnh độ chụm). 

- Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của dòng cầu nâng ô tô này là giá thành đắt và cách lắp đặt khá phức tạp; khiến người dùng đắn đo, suy nghĩ khi lựa chọn đầu tư.

Cầu nâng ô tô cắt kéo

Cầu nâng ô tô kiểu xếp thân ngắn

2. Kiểu thân dài

- Giống như cầu nâng 4 trụ, kiểu thân dài này có thể tích hợp thêm bộ chỉnh góc đặt bánh xe khi làm việc. Thiết bị thích hợp sử dụng với những gara sửa chữa, showroom có quy mô lớn.

- Sử dụng cầu nâng kiểu xếp thân dài sẽ tiết kiệm được khá nhiều diện tích gara; nâng cao hiệu quả công việc bởi thiết bị có độ ổn định và chắc chắn.

- Hạn chế của sản phẩm cầu nâng ô tô cắt kéo này là kích thước khá cồng kềnh.

giá Cầu nâng cắt kéo

Cầu nâng ô tô kiểu xếp thân dài

Chắc hẳn những thông tin trong bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp quý vị và các bạn có thêm thông tin về dòng cầu nâng cắt kéo. Tùy vào mục đích và yêu cầu công việc của đơn vị mình mà người dùng nên cân nhắc để lựa chọn thiết bị cầu nâng ô tô kiểu xếp phù hợp.

>>> Đọc thêm bài viết:

 - Điều gì quyết định đến mức giá cầu nâng cắt kéo

 - Một số dòng cầu nâng cắt kéo giá rẻ được ưa chuộng

Tin liên quan