1
Bạn cần tư vấn?

Cầu nâng cắt kéo cân chỉnh góc đặt bánh xe

Cầu nâng cắt kéo cân chỉnh góc đặt bánh xe là thiết bị được ưa chuộng sử dụng trong các trung tâm sửa chữa, gara chăm sóc và bảo dưỡng ô tô. Dòng sản phẩm này hỗ trợ thợ sửa chữa kiểm tra và cân chỉnh góc lái của ô tô được chính xác và thuận tiện hơn.

Cầu nâng cắt kéo cân chỉnh góc đặt bánh xe là thiết bị được ưa chuộng sử dụng trong các trung tâm sửa chữa, gara chăm sóc và bảo dưỡng ô tô. Dòng sản phẩm này hỗ trợ thợ sửa chữa kiểm tra và cân chỉnh góc lái của ô tô được chính xác và thuận tiện hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư cầu nâng ô tô cho cơ sở sửa chữa của mình thêm chuyên nghiệp, thu hút khách hàng thì đây là sự lựa chọn số một dành cho bạn.

Cầu nâng cắt kéo tốt

Cầu nâng cắt kéo cân chỉnh góc lái là thiết bị quan trọng trong công việc sửa chữa ô tô

I. Cầu nâng cắt kéo có những loại nào ?

1. Kiểu nâng gầm ô tô

Đây là dòng cầu nâng được dùng để nâng hạ, phục vụ cho công việc thay lốp và cân bằng lốp xe. Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm này chính là giá thành rẻ hơn rất nhiều so với cầu nâng toàn xe.

2. Kiểu nâng toàn xe 

Dùng để nâng cả 4 bánh xe thay vì chỉ nâng gầm xe ô tô. Điều này giúp công việc sửa chữa được thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, thiết bị còn được ứng dụng trong một số lĩnh vực khác như: gia công chế tạo mủ cao su, tổ chức chương trình sự kiện, sử dụng trong công nghiệp… Tuy nhiên giá thành của loại này sẽ khá đắt so với loại nâng gầm.

3. Cân chỉnh góc đặt bánh xe

Đối với loại nâng toàn xe có thêm vị trí để đặt đĩa kiểm tra góc lái hoặc thiết bị kiểm tra mô phỏng 3D sẽ giúp công việc xác định lỗi của bánh xe được chính xác hơn. Ngoài ra khi sử dụng thêm kích phụ sẽ giúp nâng thêm khoảng 1.5m so với vị trí nâng ban đầu. Chính vì vậy mà thiết bị này được đông đảo các đơn vị kinh doanh tin tưởng sử dụng và đầu tư cho cơ sở của mình.

==> Tìm hiểu thêm: Điều gì quyết định đến mức giá cầu nâng cắt kéo

ưu điểm của Cầu nâng cắt kéo

Cầu nâng kiểu xếp cân chỉnh góc đặt bánh xe giúp định lỗi bánh xe được chính xác hơn

II. Tầm quan trọng của thiết bị kiểm tra góc đặt bánh xe?

- Trong quá trình sử dụng, các bộ phận cơ học tự nhiên của cơ cấu hệ thống lái sẽ bị sai lệch góc định vị so với tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Điều này sẽ dẫn đến việc bánh xe sẽ chuyển động không cùng một hướng, khiến lốp xe bị mòn không đều. Lúc này, vô lăng sẽ bị vẹo khi xe chạy thẳng, người lái phải ép một lực vào vô lăng để giữ cho xe chạy thẳng, dẫn đến việc hao tổn xăng và không đảm bảo an toàn khi lái xe.

- Khi xe vào cua bị xóc, hai bánh lái sẽ bị dúi về cùng một hướng dẫn đến mất lái. Ngoài ra, do đường xấu và không bằng phẳng nên bánh xe có xu hướng mòn không đều dẫn đến bánh có hình côn (không thể nhìn thấy bằng mắt thường). 

- Quan trọng hơn là khi cân chỉnh góc đặt bánh xe, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra các chi tiết gầm, rotuyn,... để sớm phát hiện những hỏng hóc và bình thường không thể biết được. 

- Hơn nữa, công việc kiểm tra thủ công nên rất mất thời gian, và cân chỉnh sẽ không được chuẩn xác. Chính vì vậy việc kiểm tra và cân chỉnh góc đặt bánh xe là điều vô cùng cần thiết, một trong những thiết bị được ưa chuộng sử dụng đó chính là cầu nâng cắt kéo cân chỉnh góc đặt bánh xe.

>>> Xem thêm: Lựa chọn đơn vị bán cầu nâng cắt kéo cũ uy tín

III. Hướng dẫn bảo dưỡng cầu nâng cắt kéo cân chỉnh góc đặt bánh xe

- Các khối trượt bên trên và bên dưới cần phải được vệ sinh sạch sẽ và bôi trơn định kỳ đầy đủ.

- Bình dầu và lọc cần phải được làm sạch khi thay dầu; mức dầu luôn phải ở vị trí trên giới hạn.

- Nên hạ thiết bị xuống thấp nhất khi thay dầu; sau đó để dầu cũ ra ngoài và lọc dầu thủy lực. 

- Khí nén thủy lực được sử dụng trong thiết bị cần được lọc tách nước để đảm bảo sự vận hành tin cậy của các van khí, xi lanh để đảm bảo điều khiển thiết bị an toàn.

Cầu nâng cắt kéo sửa xe

Để thiết bị vận hành ổn định, vận hành đúng chức năng; người dùng cần bảo dưỡng định kỳ

Cầu nâng cắt kéo cân chỉnh góc đặt bánh xe là thiết bị có vai trò vô cùng quan trọng trong công tác sửa chữa ô tô, tăng thêm tính chuyên nghiệp và đáp ứng được nhu cầu chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô của khách hàng. Qua đó, để giúp xe ô tô luôn vận hành tốt, đảm bảo an toàn thì người dùng cần kiểm tra và cân chỉnh độ chụm bánh xe định kỳ, tùy thuộc vào tần suất sử dụng, thông thường là 1 năm/lần.

Tham khảo:

Một số cầu nâng cắt kéo căn chỉnh tiêu biểu

Tin liên quan