1
Bạn cần tư vấn?

Chọn mua cầu nâng 2 trụ cũ đã qua sử dụng cần lưu ý điểm gì?

Cầu nâng 2 trụ là một thiết bị không thể thiếu trong các tiệm sửa chữa ô tô chuyên nghiệp. Tuy nhiên vì giá thành không hề rẻ cho nên không ít người lựa chọn mua những cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng. Vậy cần lưu ý điểm gì?

Cầu nâng 2 trụ là một thiết bị không thể thiếu trong các tiệm sửa chữa ô tô chuyên nghiệp. Tuy nhiên vì giá thành không hề rẻ cho nên không ít người lựa chọn mua những cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng. Việc này mang đến những ưu điểm nhưng cũng không ít hạn chế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chọn mua cầu nâng 2 trụ cũ đảm bảo nhất trong những chia sẻ sau đây.

Cầu nâng ô tô 2 trụ là thiết bị chuyên dụng cho khả năng nâng lên, hạ xuống những chiếc ô tô lớn. Thiết bị cho khả năng tạo khoảng thoáng gầm xe lớn nhằm tạo môi trường thuận lợi nhất cho thợ sửa chữa hoạt động dưới gầm xe.

Ưu điểm khi mua cầu nâng ô tô 2 trụ cũ

Sở dĩ nhiều người dùng lựa chọn những chiếc cầu nâng 2 trụ cũ cho tiệm sửa chữa của mình thay vì cầu nâng mới vì chúng mang nhiều ưu điểm nổi bật.

Giá cầu nâng 2 trụ cũ rẻ

Việc thanh lý cầu nâng 2 trụ khiến cho giá bán của những thiết bị này rẻ hơn cầu nâng mới rất nhiều. Hiện nay giá bán của cầu nâng ô tô 2 trụ mới có giá bán khoảng từ 25 - 50 triệu đồng. Thay vào đó, giá của những chiếc cầu nâng cũ thường chỉ bằng 50 - 80% giá cầu nâng mới. Đây chính là lý do chính khiến cho những chiếc cầu nâng đã qua sử dụng được nhiều đơn vị lựa chọn. 

cầu nâng 2 trụ cũ

Cầu nâng 2 trụ cũ được ưa chuộng vì giá bán thấp

Có cơ hội mua được những sản phẩm còn khá mới

Không phải tất cả các sản phẩm đã qua sử dụng chất lượng đều xuống cấp nghiêm trọng. Trong một số trường hợp, do đơn vị đó ngừng kinh doanh, thua lỗ, chuyển đổi hình thức kinh doanh,... nên không sử dụng và tiến hành thanh lý cầu nâng 2 trụ. Do đó mà chất lượng của thiết bị phần nào còn đảm bảo. 

Nếu bạn có kinh nghiệm chọn mua kèm theo một chút may mắn thì không phải là không thể mua được những sản phẩm tốt.

Có cơ hội sử dụng những cầu nâng của các thương hiệu lớn

Hiện nay cầu nâng 2 trụ phần lớn được nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ. Mỹ, Italy,... Chúng ta dễ kể tên một số ông lớn như Senok, Autolift, Schumak, Airtek,... Mặc dù chất lượng được đánh giá vô cùng cao nhưng giá bán cũng vì vậy mà không hề rẻ. 

Điều này phần nào khiến cho không ít người dùng, các tiệm sửa chữa có nguồn vốn không “dày” khó có thể tiếp cận những sản phẩm của các thương hiệu lớn này. Do đó, việc lựa chọn những chiếc cầu nâng cũ là một cơ hội để sử dụng những sản phẩm mang công nghệ hàng đầu với giá bán rẻ.

Hạn chế khi mua cầu nâng 2 trụ cũ

Thực tế cho thấy việc mua cầu nâng cũ có nhiều hạn chế hơn là ưu điểm. Cụ thể như sau.

cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng

Cầu nâng 2 trụ đã qua sử dụng sẽ hoạt động không ổn định

Chất lượng sản phẩm xuống cấp

Những sản phẩm đã qua sử dụng khó tránh khỏi xuống cấp, suy giảm chất lượng. Thậm chí nhiều cầu nâng xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả vận hành, độ an toàn trong quá trình vận hành.

Thiết bị dễ hỏng hóc, cần sửa chữa thường xuyên, các chi tiết, phụ kiện cần thay thế khó kiếm để tương thích nhất với cầu nâng cũ.

Giá bán của thiết bị càng thấp thì chất lượng cũng vì vậy mà thấp. Cho nên chúng ta không nên tham rẻ mà mua những sản phẩm quá rẻ.

Độ an toàn không cao

Những chiếc cầu nâng đã qua sử dụng thường khó tránh khỏi các bộ phận bị suy giảm chất lượng. Do đó mà có không ít sự cố như nghiêng, đổ cầu nâng khiên cho xe ô tô bị hỏng thậm chí là nguy hiểm đối với người vận hành.

Khó lắp đặt

Khi mua cầu nâng cũ chúng ta sẽ mất thêm chi phí vận chuyển cầu. Quá trình tháo lắp tốn thêm chi phí. Chúng ta không hề có đội ngũ thợ chuyên nghiệp lắp cầu nâng như khi mua mới mà cần phải thuê thợ bên ngoài. Điều này có thể khiến quá trình lắp đặt không đúng kỹ thuật.

Dễ mua phải sản phẩm chất lượng thấp

Để có thể bán được giá cao, một số người bán tiến hành “làm hàng” cho cầu nâng cũ bằng cách sơn sửa, thay linh kiện bên ngoài. Điều này khiến cho thiết bị thoạt nhìn như rất tốt nhưng bên trong lại không đảm bảo chất lượng khiến người dùng dễ chọn sai. 

cầu nâng 2 trụ cũ thanh lý

Mua cầu nâng 2 trụ cũ thanh lý có thể gây tổn hại xe trong quá trình sửa chữa

Cách chọn mua cầu nâng 2 trụ cũ chất lượng

Hiện nay có rất nhiều nơi bán cầu nâng 2 trụ cũ. Hàng loạt các đơn vị thanh lý cầu nâng 2 trụ cũ Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,... Để có thể lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất quý vị có thể lưu tâm những tiêu chí sau:

- Mua cầu nâng cũ tại các đơn vị cung ứng có uy tín cao, thời gian hoạt động lâu dài.

- Những đơn vị thanh lý cầu nâng 2 trụ cần có địa chỉ rõ ràng, thông tin minh bạch.

- Thời gian bảo hành dù ít dù nhiều cũng cần có. Điều đó giúp bạn tránh được tình trạng mới mua về mà cầu “lăn đùng ra chết”. 

- Kiểm tra kỹ lưỡng cầu nâng, nên nhờ sự tư vấn của những người dùng có kinh nghiệm trước đó. 

- Mua cầu nâng cũ với mức giá phù hợp. Không mua cầu nâng quá rẻ vì giá bán sẽ tỉ lệ thuận với chất lượng máy.

- Lựa chọn những nơi bán cầu nâng có hỗ trợ lắp đặt để không tốn thêm chi phí cũng như đảm bảo chất lượng.

Trên đây là những thông tin khái lược về cầu nâng 2 trụ cũ. Hy vọng những thông tin sau đây sẽ hữu ích đối với quý vị trong việc chọn mua cầu nâng.

Tin liên quan