Cách sử dụng máy hút bụi bền và hiệu quả.

Ngày nay máy hút bụi không còn xa lạ với cuộc sống thường nhật nữa, nó đã trở thành một công cụ làm sạch không thể thiếu trong cuộc sống, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy hút bụi đúng cách và hiệu quả. Dùng không đúng cách dễ dẫn đến hư hỏng thiết bị. Hoàng Liên xin gửi tới quý khách hàng một số mẹo nhỏ để sử dụng máy hút bụi đúng cách và hiệu quả nhất!

Ngày nay máy hút bụi không còn xa lạ với cuộc sống thường nhật nữa, nó đã trở thành một công cụ làm sạch không thể thiếu trong cuộc sống, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy hút bụi đúng cách và hiệu quả. Dùng không đúng cách dễ dẫn đến hư hỏng thiết bị. Hoàng Liên xin gửi tới quý khách hàng một số mẹo nhỏ để sử dụng máy hút bụi đúng cách và hiệu quả nhất!

Thường xuyên vệ sinh và làm sạch cho máy

Điều đầu tiên các bạn cần chú ý chính là khâu vệ sinh làm sạch máy hút bụi, bạn cần chú ý làm sạch các màng lọc bụi thường xuyên để tránh bị tắc bộ lọc bởi bụi bẩn bám dính quá nhiều. Có một số dòng máy sử dụng loại màng lọc dùng 1 lần sau khi sử dụng bỏ đi, còn khi sử dụng loại màng lọc có thể tái sử dụng thì bạn cần làm sạch nó bằng cách rửa bằng nước ấm có pha dung dịch tẩy rửa để loại bỏ bụi bẩn và màng bám.

Bạn cũng cần chú ý kiểm tra và thay túi đựng bụi dù một số máy hút bụi có đèn bảo khi túi đựng bụi đầy, nhưng bạn nên tự kiểm tra để bỏ bụi khi đã đầy 3/4 túi hoặc thay túi đựng mới khi túi cũ không sử dụng được nữa, làm như thế giúp bạn sử dụng máy hút bụi hiệu quả hơn, máy bền hơn và tiết kiệm điện khi sử dụng.

Ở mỗi vị trí làm sạch bạn nên lựa chọn các đầu hút cho phù hợp thông thường máy hút bụi đều có kèm theo bộ đày đủ các đầu hút khác nhau để giúp người sử dụng có những lựa chọn phù hợp với mỗi vị trí hút bụi. Ví dụ như khi hút ở các vị trí như góc tường hay chân tường bạn nên sử dụng đầu hút có dạng chổi, đầu hút này cũng phù hợp để hút các bụi bẩn trên giá sách hay kệ tủ. Với loại đầu hút có dạng ống hẹp sẽ phù hợp hút bụi ở các khe hoặc những vị trí chật bạn không đưa bàn hút vào được. Điều quan trọng bạn cần chú ý khi thay thế đầu hút bạn cần tắt máy trước.

 

Không sử dụng máy để hút những thứ quá khổ hoặc vật mà nhà sản xuất khuyến cáo không nên hút

Máy hút bụi nghe cái tên đã biết dùng để hút bụi và làm sạch đúng không ak? Vậy điều cần chú ý ở đây là bạn không nên sử dụng sai tính năng của máy hút bụi như bạn không nên mang máy hút bụi ra hút sỏi đá, vôi vữa ướt sẽ làm tắc ống hút dẫn đến cháy máy hỏng thiết bị. Khi sử dụng bạn chú ý không nên dùng máy hút bụi lâu quá 2 giờ bởi khi hút liên tục khoảng thời gian quá lâu sẽ làm cho mô tơ máy hút bụi bị nóng dẫn đến hở điện. Sau khi sử dụng xong bạn nên chú ý lúc thu dây điện bạn nên dùng tay giữ từng đoạn ngắn để máy thu dây từ từ tránh bị dắt hay rối dây.

Khi mua máy hút bụi bạn cần tìm hiểu kỹ và chọn mua loại máy có công suất hút phù hợp với nhu cầu bạn cần sử dụng tránh mua máy công suất yếu về hút với nhu cầu cao dẫn đến máy nhanh hỏng và không dùng được lâu dài.

Trước khi sử dụng máy hút bụi dọn dẹp bạn cần chú ý làm sạch những nơi có vết bẩn bám chặt trước khi hút, không nên hút bụi trên những đồ vật quá nhỏ vì máy có thể sẽ hút luôn cả đồ vật vào máy.

BÀI LIÊN QUAN : Những điều cần tránh khi sử dụng máy hút bụi

Điều cuối cùng bạn nên chú ý đó là thường xuyên kiểm tra thay dầu làm sạch máy hút bụi, cụ thể kiểm tra trục và ổ trục của động cơ, xem độ bôi trơn và mức độ bị mài mòn của bàn chải điện.

Tin liên quan