1
Bạn cần tư vấn?

Cách lắp đặt máy hút bụi công nghiệp trước khi vận hành

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại ngày nay nhờ tính năng hút bụi bẩn vượt trội và hiệu quả làm sạch những không gian có diện tích rộng lớn như nhà xưởng, khu công nghiệp, trung tâm thương mại,… Để sử dụng máy tốt, ngăn ngừa hỏng hóc và phát huy hiệu quả hoạt động tốt nhất của máy thì người dùng cần nắm được cách lắp đặt máy hút bụi công nghiệp đúng cách.

Logo dienmayhoanglien

Hiện nay, máy hút bụi công nghiệp đang được sử dụng không chỉ trong gia đình mà cho tới các doanh nghiệp, nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội so với phương pháp vệ sinh truyền thống. Và để giúp bạn vận hành thiết bị này bình thường, trước tiên bạn cần biết cách lắp đặt máy hút bụi công nghiệp đúng cách trước khi dùng nhé! Dưới đây là một số thông tin chia sẻ về cách sử dụng cũng như lắp đặt máy hút bụi công nghiệp, bạn hãy khám phá nhé!

Quy trình lắp đặt máy hút bụi công nghiệp

Trước khi “bắt tay” vào lắp đặt máy thì người dùng cần chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện hỗ trợ hoạt động khi mua máy hút bụi công nghiệp để lắp ráp như: túi lọc bụi, ống mềm, bàn hút bụi, bàn hút nước, chổi tròn, đầu hút khe, ống dẫn hướng inox, khớp nối dây. Sau đó người dùng bắt đầu tiến hành lắp đặt theo các bước sau:

hướng dẫn sử dụng máy hút bụi công nghiệp

 

Máy hút bụi sử dụng đa dạng trong nhiều mục đích khác nhau

Bước 1: Người dùng mở thùng chứa bụi bằng cách tháo chốt nối đầu máy và thùng chứa ở hai bên sườn máy. Sau đó, kiểm tra thùng chứa bụi, nếu phát hiện thấy nhiều bụi bẩn, rác vụn thì người dùng cần đổ đi và vệ sinh sạch sẽ rồi mới lắp túi lọc bụi vào trong thùng chứa.

Bước 2: Sau khi đã cho túi lọc bụi vào thùng chứa, người dùng lắp lại đầu máy vào thân máy, khóa chốt để tránh máy vận hành kém ổn định, hỏng hóc các linh kiện bên trong.

Bước 3: Lắp ống mềm vào khớp nối dây mềm trên thân máy

Bước 4: Nếu người dùng sử dụng chổi tròn hoặc đầu hút khe thì có thể lắp trực tiếp vào đầu còn lại của ống mềm. Còn nếu người dùng sử dụng bàn hút bụi hoặc bàn hút nước thì đầu còn lại của ống mềm sẽ lắp ống dẫn hướng inox.

Bước 5: Lắp bàn hút bụi/bàn hút nước vào ống dẫn hướng inox

Bước 6: Kiểm tra kỹ dây điện, cắm phích cắm vào ổ điện

Bước 7: Bật công tắc máy hút bụi công nghiệp và bắt đầu điều khiển máy để hút bụi bẩn ở khu vực cần làm sạch.

Chú ý khi lắp đặt máy hút bụi công nghiệp

Trước khi lắp ráp máy, người dùng cần xác định được nhu cầu vệ sinh để lựa chọn loại phụ kiện máy hút bụi phù hợp, tránh gây mất thời gian tìm kiếm, lắp ráp những đầu hút mới cho máy vì đầu hút chọn không tương thích nhu cầu vệ sinh.

Khi lắp, người dùng cần chú ý cố định chặt chẽ các mối nối để tránh chúng không bị văng ra trong quá trình máy hút bụi nhà xưởng hoạt động, gây hư hỏng, ảnh hưởng tới chất lượng vệ sinh và nguy hiểm cho người sử dụng.

Hướng dẫn lắp đặt máy hút bụi công nghiệp đúng cách

Nếu bạn là người mới dùng máy hút bụi công nghiệp để đảm bảo hiệu quả cũng như độ toàn, bạn hãy tham khảo cách sử dụng máy hút bụi dưới đây nhé!

cách lắp máy hút bụi

 

Lắp đặt máy hút bụi công nghiệp đúng cách đảm bảo hiệu quả công việc mang lại cao nhất

Quy trình lắp đặt máy hút bụi công nghiệp gồm các bước:

Trước khi bắt tay vào lắp đặt máy, người dùng cần chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện hỗ trợ hoạt động của máy hút bụi sàn nhà xưởng như: túi lọc bụi, ống mềm, bàn hút bụi hay bàn hút nước, chổi tròn, đầu hút khe cùng ống dẫn hướng inox và khớp nối dây. 

Sau đó bắt đầu tiến hành lắp đặt máy theo các bước:

Bước 1: Người mua mở thùng chứa bụi bằng cách tháo chốt nối đầu máy và thùng chứa ở hai bên sườn của máy. Sau đó, kiểm tra thùng chứa bụi nếu phát hiện thấy nhiều bụi bẩn và rác vụn, cần đổ đi và vệ sinh sạch sẽ rồi mới lắp túi lọc bụi vào trong thùng chứa.

Bước 2: Sau khi đã cho túi lọc bụi vào thùng chứa thì bạn lắp lại đầu máy vào thân máy và khóa chốt, để tránh máy vận hành kém ổn định hay hỏng hóc các linh kiện bên trong.

Bước 3: Lắp ống mềm vào khớp nối dây mềm ở trên thân máy

Bước 4: Nếu bạn sử dụng chổi tròn hoặc đầu hút khe có thể lắp trực tiếp vào đầu còn lại của ống mềm. Còn nếu bạn sử dụng bàn hút bụi hoặc bàn hút nước, đầu còn lại của ống mềm sẽ lắp ống dẫn hướng inox.

Bước 5: Lắp bàn hút bụi hay bàn hút nước vào ống dẫn hướng bằng inox

Bước 6: Kiểm tra kỹ dây điện cùng cắm phích cắm vào ổ điện

Bước 7: Bật công tắc của máy hút bụi công nghiệp và bắt đầu điều khiển máy để hút bụi bẩn ở khu vực cần thực hiện.

Khi lắp đặt máy hút bụi công nghiệp bạn cần chú ý:

Trước khi lắp ráp máy hút bụi, người dùng cần xác định được nhu cầu vệ sinh để lựa chọn loại phụ kiện máy hút bụi phù hợp, tránh gây mất thời gian tìm kiếm và lắp ráp những đầu hút mới cho máy. Bởi đầu hút chọn không tương thích nhu cầu vệ sinh.

Khi lắp, bạn cần chú ý cố định chặt chẽ các mối nối để tránh chúng không bị văng ra trong quá trình máy hút bụi công nghiệp hoạt động, gây hư hỏng làm ảnh hưởng tới chất lượng vệ sinh và nguy hiểm cho người sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Nếu bạn là người mới dùng máy hút bụi công nghiệp để đảm bảo hiệu quả cũng như độ toàn, bạn hãy tham khảo cách sử dụng máy hút bụi dưới đây nhé!

Sau khi bạn đã lắp được máy thì hãy kiểm tra toàn bộ máy một lần nữa để đảm bảo rằng các bộ phận đã được lắp đặt đúng với vị trí của nó.

cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Sơ đồ hướng dẫn sử dụng và lắp máy hút bụi công nghiệp

Tiếp theo là kiểm tra và kết nối máy với nguồn điện. Sau đó, bạn bật tất cả các công tắc có ở trên đầu máy.

Khi máy bắt đầu hoạt động thì bạn cầm ống inox và đưa đến các khu vực cần làm sạch, lúc này máy sẽ tự động hút bụi vào bên trong..

Tiếp đến là bạn thay đổi các đầu hút để tương ứng với các vị trí như thế sẽ giúp máy hút bụi nhanh và hiệu quả hơn. Nếu bạn muốn hút ở sàn rộng thì dùng bàn hút bản rộng. Nếu hút bụi sofa hay thảm, bạn dùng đầu hút bàn chải. Nếu hút ở các khe hẹp hay gầm máy, bạn nên dùng đầu hút khe.

Sau khi hút xong, bạn nên tắt hết toàn bộ công tắc và rút dây nguồn điện.

>>Tham khảo: Hướng dẫn vệ sinh máy hút bụi đúng cách

Cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp quan trọng nhất, bạn cần nhớ là để máy hút bụi nguội khoảng 15 phút thì mới tiến hành đổ bụi ra ngoài. Vệ sinh toàn bộ máy và thu gọn dây điện rồi bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây về cách lắp đặt máy hút bụi công nghiệp cũng như sử dụng máy hút bụi sẽ giúp bạn yên tâm, mỗi khi sử dụng thiết bị vệ sinh này hơn nhé!

Tin liên quan