[#7 BƯỚC] Cách Lắp Đặt Máy Bơm Mỡ Khí Nén Đơn Giản

47 lượt xem 0

Trong các dòng máy trên thị trường hiện nay thì MÁY BƠM MỠ SỬ DỤNG KHÍ NÉN là dòng được người tiêu dùng TIN TƯỞNG lựa chọn nhiều nhất. Bởi dòng máy này có nhiều ưu điểm như cấu tạo ĐƠN GIẢN, DỄ DÀNG trong việc lắp đặt và sử dụng. Song bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách lắp đặt máy như thế nào? Do đó trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn từ A ĐẾN Z cách lắp đặt máy bơm mỡ khí nén CỰC KỲ DỄ HIỂU

Đặc điểm và cấu tạo của máy bơm mỡ khí nén

Đặc điểm của máy bơm mỡ khí nén

 

Xe bơm mỡ bò hiện nay có rất nhiều chủng loại tương ứng với các mức giá khác nhau, phục vụ cho mọi nhu cầu và khả năng của khách hàng. Nếu khách hàng là người bận rộn và thực hiện bơm mỡ số lượng lớn thì thiết bị bơm mỡ tự động bằng khí nén sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

 

Máy bơm mỡ khí nén giúp tự động bơm mỡ, tiết kiệm thời gian, không tốn công sức là lựa chọn tuyệt vời cho khách hàng không có nhiều thời gian.

 

Máy khí nén trước khi muốn sử dụng, khách hàng cần phải lắp đặt sao cho các bộ phận đúng vị trí nhất để có thể mang lại hiệu quả ca nhất khi bơm mỡ. Để có thể thực hiện lắp đặt được máy bơm mỡ khí nén chúng ta bắt buộc phải nắm rõ được cấu tạo của máy. Chính vì vậy trước khi đi sâu vào hướng dẫn các bạn cách lắp đặt máy bơm mỡ khí nén chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về chi tiết cấu tạo của máy. 

 

>>> Tham khảo thêm: 【Máy bơm mỡ bằng hơi】▶"Cấu tạo-Nguyên lý hoạt động"

máy bơm mỡ khí nén

Máy bơm mỡ khí nén

 

Cấu tạo của máy bơm mỡ khí nén

 

Cấu tạo của máy bơm mỡ khí nén về cơ bản đều có những bộ phận tương tự như thiết bị bơm mỡ bò nói chung chỉ khác ở động cơ khí nén. Cụ thể các bộ phận của máy bơm dầu mỡ khí nén gồm:

  • Súng bơm mỡ: Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng, nó được nối với dây dẫn mỡ và có nhiệm vụ phun mỡ trực tiếp vào những nơi cần bôi trơn. Khi sử dụng các bạn chỉ cần tiến hành bóp cò súng là mỡ bò sẽ được đưa ra ngoài thông qua ống nối di động của máy. Máy có van điều chỉnh áp suất.
  • Thùng chứa mỡ: Bộ phận này đảm nhận nhiệm vụ chứa mỡ phục vụ cho quá trình bôi trơn thiết bị. 
  • Cụm cấp hơi: Cụm này có chức năng là kết nối nguồn cung cấp khí nén với thiết bị. Thông qua bộ phận này, khí nén sẽ được đưa vào bên trong máy và hình thành một áp suất đủ lớn để đẩy mỡ từ bên trong thùng chứa ra ngoài.
  • Đồng hồ đo áp lực khí: Đây là bộ phận giúp cho người dùng có thể dễ dàng kiểm tra và xác định được chính xác các mức áp suất khí của máy. Nhờ bộ phận này mà các có thể điều chỉnh được lượng mỡ thấy thuận tiện hơn trong việc điều chỉnh lượng mỡ phù hợp với nhu cầu. Vị trí lắp đặt của đồng hồ là trên cụm hơi. 
  • Tấm để ép mỡ: Đây là một phụ kiện được gắn ở phía trên bề mặt của bình chứa mỡ. Có nghiệm vụ ép mỡ đi xuống ống dẫn. 
  • Dây dẫn áp lực cao: Bộ phận này thường rất ít khi xảy ra sự cố hao mòn, gãy đứt bởi được chế tạo từ cao su hoặc nhựa dẻo. Đồng thời ở giữa ống còn có thêm dây thép xoắn có thể chịu được áp suất cao.

 

Cấu tạo máy bơm mỡ khí nén

Cấu tạo máy bơm mỡ khí nén

 

 

Xem thêm:

Cách lắp đặt máy bơm mỡ khí nén 7 BƯỚC chuẩn xác

Máy bôi trơn dầu mỡ khí nén là một trong những loại máy bơm mỡ tự động, do đó chỉ cần lắp đặt đúng chuẩn, thiết bị sẽ tự động bơm mỡ đến động cơ hay máy móc cần thiết. Quý khách hàng hoàn toàn không tốn công sức hay thời gian bơm mỡ.

 

Cách sử dụng máy bơm mỡ hiệu quả hoạt động một cách ổn định thì trước tiên cần phải lắp đặt thiết bị CHUẨN XÁC. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách lắp đặt máy bơm mỡ khí nén cũng như cách bơm mỡ xe tải bằng máy.

 

cách lắp đặt máy bơm mỡ khí nén

 

Cách lắp đặt máy bơm mỡ khí nén

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1:

Đầu tiên các bạn cần bật máy bơm mỡ chuyên dụng bằng khí nén lên. Tiếp đó các bạn tiến hành truyền khí nén vào bên trong máy bơm mỡ theo đúng như chỉ dẫn được hãng sản xuất đưa ra trong hướng dẫn sử dụng. Thường mức khí nén đưa vào rơi vào khoảng 0,6 - 0,8 Mpa.

Bước 2:

Trước khi lắp đặt máy bơm mỡ (sử dụng máy), các bạn cần tiến hành kiểm tra thùng chứa mỡ để đảm bảo mỡ trong thùng đạt tiêu chuẩn không bị chua hay nhiễm tạp chất.

Bước 3:

Tiếp đến các bạn cần thực hiện thao tác nén thật chặt tấm cao su lên phía trên bề mặt mỡ bò trong có trong thùng chứa. Sau đó các bạn thực hiện chèn ống hút mỡ vào đáy của thùng đồng thời tiến hành vặn thật chặt đinh vít và cố định tại nắp thùng chứa mỡ. Để đảm bảo không có hiện tượng bong bóng xuất hiện làm ảnh hưởng đến chất lượng của mỡ bôi trơn cũng như khả năng làm việc của máy, các bạn cần phải chú ý thực hiện nén mỡ thật chặt.

Bước 4:

Ở bước này các bạn cần thực hiện lắp đặt ống nối di động với ống cung cấp khí để máy nén khí hoạt động.

Bước 5:

Tiếp đến các bạn tiến hành nối bơm và súng bơm mỡ với ống hút mỡ. Lưu ý khi lắp ráp các bạn cần phải đảm bảo các mối nối sạch. Sau đó thực hiện vặn chặt các đinh vít nhằm ngăn chặn việc rò rỉ mỡ bôi trơn trong quá trình máy làm việc.

Bước 6:

Tiếp đến các bạn thực hiện chèn ống nối di động vào với ống nối hút khí. Sau đó thực hiện nối thông khí nén đồng thời mở van thực hiện điều chỉnh áp suất. Lúc này, khí nén sẽ tạo ra chuyển động tịnh tiến trong bơm khí đồng thời đẩy khí vào cụm puli. Nhằm mục đích là tạo một lực chuyển động cho máy bơm mỡ dùng khí nén hoạt động mà không cần tiêu tốn sức người như máy bơm mỡ bằng tay.

Bước 7:

Khi súng bơm mỡ dừng chuyển động với mức áp suất dầu cao nhất, các bạn cần phải đảm bảo rằng không có hiện tượng mỡ bị rò rỉ ra ngoài. Sau khi hoàn tất quá trình lắp đặt trên, bạn chỉ cần bóp cò súng để bôi tra mỡ bôi trơn cho xe tải, xe công trường qua phụ kiện đầu bơm mỡ.

 

Có thể bạn chưa biết:

 

Mặc dù đây là các bước hướng dẫn lắp đặt thiết bị bơm mỡ bằng khí nén, tuy nhiên chỉ cần hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ là khách hàng hoàn toàn có thể tự mình lắp đặt những thiết bị bơm mỡ khác như bơm mỡ bằng điện hay máy bơm mỡ bằng tay.

cách bơm mỡ xe tải

 

Trên đây là cách lắp đặt máy bơm mỡ khí nén chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể thực hiện công việc lắp đặt và sử dụng máy một cách thuận lợi.

 

>>>5 Loại máy bơm mỡ “HOT NHẤT” hiện nay nên mua ngay

Hỏi Đáp

Tin tức máy bơm mỡ

Tin tức máy bơm mỡ

Xem tất cả »
[Hướng Dẫn] Cách tự chế máy hút nhớt

[Hướng Dẫn] Cách tự chế máy hút nhớt "hiệu quả, tiết kiệm"

【#TOP6】Chất Tẩy Dầu Mỡ Công Nghiệp

【#TOP6】Chất Tẩy Dầu Mỡ Công Nghiệp "Chất Lượng Nhất"

[HƯỚNG DẪN] Vệ sinh máy bơm mỡ tại nhà

[HƯỚNG DẪN] Vệ sinh máy bơm mỡ tại nhà "chi tiết 4BƯỚC"

[#Top 6] Loại Mỡ Dẫn Điện Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

[#Top 6] Loại Mỡ Dẫn Điện Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Những điều cần lưu ý khi mở cửa hàng thiết bị sửa chữa ô tô 

Những điều cần lưu ý khi mở cửa hàng thiết bị sửa chữa ô tô 

Quy trình bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị ĐÚNG CHUÂN? 

Quy trình bảo trì bảo dưỡng máy móc thiết bị ĐÚNG CHUÂN? 

[Góc thắc mắc] Dầu bôi trơn dùng lâu phải thay vì lý do gì? 

[Góc thắc mắc] Dầu bôi trơn dùng lâu phải thay vì lý do gì? 

Máy hút dầu thải bằng điện: #2Model

Máy hút dầu thải bằng điện: #2Model "đáng dùng nhất"

▶BẬT MÍ 5 Loại mỡ bò chịu nhiệt TỐT NHẤT #2022

▶BẬT MÍ 5 Loại mỡ bò chịu nhiệt TỐT NHẤT #2022