1
Bạn cần tư vấn?

Cách bảo quản và sử dụng máy hút bụi hiệu quả

Máy hút bụi đã trở thành một trong những thiết bị gia dụng phổ biến trong mỗi gia đình hiện nay để vệ sinh ngôi nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp bạn giảm đi phần nào một khoảng thời gian.

Máy hút bụi đã trở thành một trong những thiết bị gia dụng phổ biến trong mỗi gia đình hiện nay để vệ sinh ngôi nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp bạn giảm đi phần nào một khoảng thời gian.

Ấn tượng chung về những chiếc máy hút bụi là rất dễ sử dụng và đơn giản ngay với cả một em bé. Tuy nhiên sử dụng đúng cách nhằm kéo dài tuổi thọ và giữ vững hiệu quả làm việc lại không được nhiều người chú trọng. 

Bài Liên Quan :

Sử dụng máy hút bụi hút nước công nghiệp đúng cách 

Những cách sử dụng máy hút bụi đúng mục đích.


Đôi khi sự lơ là vì quá đơn giản chính là nguyên nhân gây ra hỏng hóc buộc phải sửa chữa hoặc thay thế bằng thiết bị mới. Việc chúng ta thường xuyên vệ sinh máy hút bụi chính là một trong những cách tốt nhất để tự bảo quản và bảo dưỡng máy. Nếu máy hút bụi không được vệ sinh thường xuyên, lâu ngày bụi bẩn sẽ gây hại cho máy làm cho máy dễ bị hỏng hóc giảm hiệu quả công việc. Để tránh tình trạng bụi bẩn gây ra hỏng hóc làm ta phải đi sửa máy hút bụi, bạn nên tạo cho mình thói quen vệ sinh máy hút bụi thường xuyên và đinh kỳ.

Nếu bạn sống trong một căn nhà nhiều tầng, hãy bắt đầu công việc hút bụi của bạn từ tầng trên cùng, những phòng trong cùng, "sâu" nhất, sau đó từ từ lần lượt đến tầng dưới cùng, những phòng mặt trước nhà.

Ở những nơi thường xuyên đi lại nhiều, những chỗ chó mèo yêu của bạn hay ngả lưng, hãy luôn hút bụi hàng ngày .

Khi quan sát thấy thùng đựng rác của máy hút bụi đã đầy khoảng 2/3 thì bạn nên đổi túi mới. Việc để nhiều bụi, rác trong thùng khiến cho ống hút của máy hút bụi bị cản đường, làm giảm lực hút, máy sẽ phải hoạt động với công suất cao hơn, gây hao điện.

Nên thay đầu hút cho phù hợp với những vị trí cần hút. Ví dụ như bạn nên thay đầu hút mạnh và nhỏ để hút bụi ở cạnh cầu thang hoặc góc tường.

Nên sử dụng dịch vụ bảo hành thường xuyên của một cửa hàng sửa chữa địa phương. Điều này sẽ kéo dài tuổi thọ của máy cũng như tăng hiệu quả hút bụi hơn thường lệ.

Khi bạn sử dụng máy hút bụi, hãy tránh việc di chuyển nó quá nhiều, thường xuyên để ý tới việc bảo hành nó và thường xuyên kiểm tra các phụ kiện. Những chỗ dễ bám bẩn trong nhà phải được chúng ta thường xuyên hút để tránh việc máy hút bụi hoạt động hết công suất của nó.

 
Làm sạch máy hút bụi không đòi hỏi quá nhiều thời gian và sự kiên nhẫn nhưng bạn cần thực hiện một cách thường xuyên để đảm bảo chất lượng cũng như độ bền của máy.Dù vận hành đơn giản nhưng sử dụng và bảo quản đúng cách máy hút bụi là cách giúp chúng kéo dài tuổi thọ và tăng cao hiệu quả làm việc.

 

Tin liên quan