Cách bảo dưỡng máy phun nước áp lực cao cũ tại nhà

Vì nhiều lý do mà chiếc máy phun nước áp lực cao của gia đình, đơn vị bạn có thể bị cũ đi như: lâu không được dùng tới, mua máy qua sử dụng,... Và để đảm bảo thiết bị này luôn làm việc tốt dù đã cũ, chúng ta cần biết cách bảo dưỡng máy rửa xe cao áp định kỳ.

Vì nhiều lý do mà chiếc máy phun nước áp lực cao của gia đình, đơn vị bạn có thể bị cũ đi như: lâu không được dùng tới, mua máy qua sử dụng,... Và để đảm bảo thiết bị này luôn làm việc tốt dù đã cũ, chúng ta cần biết cách bảo dưỡng máy rửa xe cao áp định kỳ.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với quý khách hướng dẫn bảo dưỡng máy rửa xe áp lực cao bị yếu đi một cách chi tiết nhất. Hy vọng nhờ vậy quý khách có thể đảm bảo thiết bị làm việc tốt như mới, cải thiện hiệu quả công việc nói chung.

Những công việc cần làm trước khi bảo dưỡng máy rửa xe cũ

Trước khi thực hiện bảo dưỡng máy rửa xe mini, máy rửa xe cao áp qua sử dụng, bạn cần phải thực hiện kiểm tra tổng thể thiết bị xem có bộ phận nào bị nứt vỡ, hư hỏng thay thiếu ốc vít hay không. Bên cạnh đó, người dùng cần tuân thủ đúng các quy định an toàn khi thực hiện bảo dưỡng thiết bị như: ngắt nguồn điện, đảm bảo máy đã nguội và xả toàn bộ nước ra khỏi máy bằng cách bóp cò súng phun. Ngoài ra, người làm nhiệm vụ bảo dưỡng máy bơm rửa xe cũng cần phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cho mình để tránh bị ướt, bẩn hoặc nguy hiểm trong quá trình kiểm tra, vệ sinh và bảo trì thiết bị.

Cần rút điện máy rửa xe trước khi bảo dưỡng thiết bị
Cần rút điện máy rửa xe trước khi bảo dưỡng thiết bị

Quy trình bảo dưỡng máy phun nước áp lực cao cũ

Về cơ bản thì việc bảo dưỡng cho máy bơm rửa xe cũ cũng tương tự so với máy rửa xe mới. Tuy nhiên, vì máy xịt rửa xe ô tô cũ đã được sử dụng trong thời gian dài, nhiều chi tiết bị xuống cấp nên chúng ta cần phải kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên hơn. Những việc bạn cần làm khi bảo dưỡng cho thiết bị là:

Thay dầu máy

Đây là công đoạn đóng vai trò đặc biệt quan trọng giúp máy bơm rửa xe qua sử dụng có thể là việc tốt, trơn tru và ổn định cùng thời gian. Khi thực hiện thay dầu, bạn cần tuân thủ theo quy trình sau:

- Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để nới lỏng ốc châm nhớt trên máy phun rửa áp lực cao.

- Đặt các vật dụng có thể chứa dầu vào vị trí dưới nút xả dầu.

- Thực hiện xả dầu.

- Rút ốc châm nhớt ra, vệ sinh sạch sẽ rồi đổ thêm một lượng dầu vừa đủ vào máy.

- Vặn chặt ốc châm nhớt.

Thay dầu máy phun nước áp lực cao
Thay dầu máy phun nước áp lực cao

Lưu ý: trong quá trình thay dầu máy rửa xe cũ, bạn cần đảm bảo tránh xa các nguồn lửa, nguồn nhiệt cao và không hút thuốc để giảm nguy cơ phát sinh sự cố cháy nổ.

Vệ sinh bộ lọc, dây dẫn và súng phun

Bộ lọc máy rửa xe cũ sau một thời gian sử dụng sẽ bám đầy cặn bẩn. Nếu chúng ta không thực hiện vệ sinh bộ phận này thường xuyên thì máy bơm rửa xe sẽ bị yếu, áp suất nước không đáp ứng được yêu cầu công việc. Vì vậy, bạn cần phải định kỳ kiểm tra và vệ sinh bộ lọc nước. Khi thực hiện vệ sinh, người dùng nên sử dụng cờ lê tháo bộ lọc nước, dùng khăn và vải mềm lau sạch phụ kiện này rồi lắp vào máy như ban đầu. Bên cạnh đó, quý khách cũng cần chú ý vệ sinh, thông tắc dây dẫn nước và súng phun để giúp nước ra đều hơn, không bị tăng giảm áp đột ngột gây rung lắc khi vận hành, góp phần kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Chú ý: mỗi dòng sản phẩm máy rửa xe ô tô cần có chế độ bảo dưỡng định kỳ riêng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Và nếu tần suất sử dụng máy lớn hơn so với dự kiến thì bạn nên mua sản phẩm máy rửa xe cao áp có công suất lớn hơn để đảm bảo được yêu cầu công việc và tránh trường hợp quá tải gây hỏng hóc thiết bị.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách bảo dưỡng máy phun nước áp lực cao cũ, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách. Mọi câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về việc sử dụng, vệ sinh và bảo trì thiết bị này, quý khách có thể liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Tin liên quan