Cầu nâng đỗ xe gia đình: Các loại cầu nâng giữ xe thông minh

1466 lượt xem 0

Hệ thống đỗ xe gia đình là giải pháp cầu nâng giữ ô tô gia đình, chung cư được đánh giá cao, đặc biệt là ở những thành phố có số lượng ô tô tăng đột biến, trong khi các bãi để xe không đủ. Hiện nay có khá nhiều loại thiết bị giữ xe. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về công dụng của nó nhé này.

các dòng cầu nâng ô tô gia đình

Hệ thống đỗ xe gia đình là giải pháp giữ xe hiện đại

Tại sao phải đầu tư hệ thống đỗ xe gia đình?

Việc đầu tư xây dựng hệ thống đỗ xe gia đình xuất phát từ những nhu cầu cơ bản sau đây: 

Từ nhu cầu đỗ xe

Trên thực tế, phương tiện ô tô hiện nay vô cùng nhiều, hầu như ai cũng có nhu cầu mua xe ô tô nhằm thuận tiện cho việc đi lại. Tuy nhiên, hầu như các gia đình hiện nay đều có diện tích khá hạn hẹp, không đủ chỗ để xe. 

Nhu cầu đỗ xe ô tô hiện nay là rất lớn

Nhu cầu đỗ xe ô tô hiện nay là rất lớn

Nhiều trường hợp khác là do có nhiều hơn một chiếc xe ô tô, nhưng lại chỉ có duy nhất một chỗ để xe,....

Giải pháp đỗ xe truyền thống không mang lại hiệu quả

Những giải pháp truyền thống thường dùng như xây thêm tầng hầm để xe hay mang gửi xe gửi tại các điểm trông giữ xe không thể giải quyết được vấn đề, bởi những phương pháp này thường có chi phí xây dựng cao và khá bất tiện và ảnh hưởng đến kiến trúc của ngôi nhà.

Trong khi, việc đầu tư hệ thống đỗ xe gia đình mang lại rất nhiều ưu điểm như: gia tăng được chỗ để xe, giữ gìn cảnh quan của ngôi nhà. Bên cạnh đó, chi phí xây dựng, mua sắm thiết bị hợp lý, bạn cũng yên tâm hơn vì xe lúc nào cũng ở trong ngôi nhà của mình. 

Những khu vực có thể lắp cầu nâng giữ xe

Hệ thống đỗ xe gia đình có đặc điểm là vô cùng linh động trong việc lắp đặt, tháo dỡ, cũng như thích ứng với từng địa hình, kích thước khu đất. Cho nên mô hình này sẽ phù hợp với tất cả vị trí trong ngôi nhà của bạn. 

Tại vị trí đỗ được 1 chiếc xe, khi sử dụng hệ thống này có thể nâng sức chứa lên đến 3,4 vị trí đỗ.

Nên lắp hệ thống cầu nâng đỗ xe ở khu vực nào?

Nên lắp hệ thống cầu nâng đỗ xe ở khu vực nào?

Theo đó, bạn có thể lắp cầu nâng giữ xe này ở một số vị trí như: Trong gara, ở ngoài trời, ở trong nhà,... tùy vào nhu cầu, mong muốn, cũng như đặc điểm thiết kế ngôi nhà của mình mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất để sử dụng.

Các loại cầu nâng giữ xe hiện nay

Với tiêu chí đơn giản, tiết kiệm chi phí nhưng cũng không kém phần tinh tế, cầu nâng giữ xe là thiết bị để xe phù hợp với không gian và điều kiện lắp đặt trong gia đình, các bạn hãy cùng tham khảo thông tin về các hệ thống đỗ xe gia đình dưới đây.

Kiểu cầu giữ xe gia đình 1 trụ

Ưu điểm lớn nhất của loại cầu nâng giữ ô tô này đó chính là tính thẩm mỹ cao, lắp đặt dễ dàng và không gian bên dưới nhìn rất thoáng.

Bên cạnh đó, nó cũng tồn tại một vài điểm yếu như:

- Chiều cao nâng bị hạn chế, không sử dụng cho 2 xe SUV bởi theo thiết kế tải trọng không có khả năng nâng những xe khổ lớn.

- Sau một thời gian sử dụng sẽ sinh ra hiện tượng mặt sàn nâng sẽ bị nghiêng về một góc nhất định.

- Chỉ thích hợp với những loại xe ô tô nhỏ.

cầu nâng ô tô gia đình 1 trụ

Cầu nâng giữ xe ô tô gia đình 1 trụ 

Cầu nâng giữ xe ô tô 2 trụ

Để khắc phục những hạn chế của loại 1 trụ, Các nhà sản xuất đã cho ra đời dòng cầu nâng giữ xe loại 2 trụ với mục đích mang lại sự cân đối trong quá trình sử dụng.

- Có thiết kế chắc chắn, mang lại sự cân đối khi sử dụng. Cầu nâng giữ xe loại này là lựa chọn lý tưởng cho những hộ gia đình sở hữu 2 chiếc xe ô tô trở lên.

- Loại cầu giữ xe 2 trụ chính là thiết bị giúp khắc phục toàn bộ nhược điểm còn tồn tại khi sử dụng cầu giữ xe 1 trụ. Hệ thống đỗ xe gia đình bởi cầu 2 trụ đảm bảo an toàn với sự chắc chắn của kết cấu cơ khí. 

- Có thể thấy đây chính là là một lựa chọn khá lý tưởng dành cho những hộ gia đình có 2 chiếc xe trở lên.

- Chi phí đầu tư và lắp đặt hệ thống để xe gia đình 2 trụ này hợp lý, không quá cao, tính ra thì bằng tiền gửi hai chiếc xe ô tô ở bãi trông – giữ xe trong vòng 1-2 năm tùy từng nơi.

- Khi sử dụng cầu nâng đỗ xe gia đình loại 2 trụ, người dùng có thể chủ động hơn về thời gian sử dụng xe.

cầu nâng ô tô gia đình 2 trụ

Cầu nâng 2 trụ giữ xe ô tô gia đình

Kiểu nâng giữ xe 4 trụ

Đây là kiểu thường sử dụng đối với những ngôi nhà có diện tích lớn hiện nay. Theo đó, thiết bị này có khả năng nâng được những chiếc xe 16 chỗ đơn giản nhờ được trang bị hệ thống khóa hãm đảm bảo an toàn.

Có thể thấy được rằng đây là một trong những hệ thống đỗ xe gia đình được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao bởi tải trọng nâng xe lớn, đảm bảo phù hợp với tất cả các dòng xe trên thị trường hiện nay.

cầu nâng xe ô tô gia đình 4 trụ

Cầu nâng giữ xe ô tô gia đình 4 trụ 

Hệ thống đỗ xe thang nâng gấp

Mặc dù 3 hệ thống đỗ xe gia đình thông minh trên đều có thiết kế nhỏ gọn, thẩm mỹ, lắp đặt dễ dàng, tiện lợi thì nhược điểm chung là bất tiện trong việc lấy xe.

Đó là lý do vì sao mà hệ thống đỗ xe thông minh thang gấp được ra đời nhằm giúp chúng ta khắc phục được những nhược điểm còn tồn tại. Giải pháp đỗ xe tự động bằng việc sử dụng thang nâng gấp có hiệu hiệu quả đặc biệt cao, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Việc sử dụng hệ thống đỗ xe này rất thuận tiện cho việc lấy hay để xe lên tầng 2, đảm bảo quá trình sử dụng được thuận tiện hơn rất nhiều.

Hệ thống đỗ xe gia đình âm sàn

Đây là hệ thống đỗ xe gia đình, đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu dành cho gia đình hiện nay. Theo đó, việc lắp đặt hệ thống này khá dễ dàng, vận hành cũng đơn giản, cho nên được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn sử dụng. 

cầu nâng ô tô gia đình

Cầu nâng để xe ô tô âm sàn 

Việc lắp đặt hệ thống đỗ xe này giúp mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội, cụ thể như: mang đến không gian sống tuyệt vời nhờ việc xe được cất giữ ở dưới mặt đất, nhờ đó giúp cho gia đình của bạn có được một không gian lớn để có thể thoải mái thực hiện các hoạt động vui chơi trong khuôn viên nhà mình.

Nhưng đổi lại, chi phí để xây dựng hệ thống đỗ xe gia đình này sẽ cao hơn so với việc xây ở trên mặt đất. Nhưng thực tế, sự chênh lệch về chi phí cũng không quá nhiều. Lâu dài sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được một khoản vô cùng lớn so với việc gửi xe ở ngoài.

Xem thêm:

Lưu ý khi thiết kế hệ thống đỗ xe gia đình

Khi thiết kế xây dựng hệ thống cầu nâng đỗ xe gia đình, bạn cần đặc biệt lưu ý những vấn đề quan trọng sau đây:

 • Về vị trí khi đặt gara trong nhà: Bạn nên đặc biệt chú ý đặt gara cách khu vực sinh hoạt chính của gia đình, không nên bố trí gara cạnh hay dưới phòng ngủ. Điều này là để tránh bụi bẩn, cũng như mùi xăng xe làm ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình của bạn.
 • Diện tích gara: Khi thiết kế gara để xe ô tô bạn cần chú ý xây dựng với diện tích khoảng 15m2 trở lên. Bên cạnh đó, kích thước chiều dài và rộng cần phải được tính toán một cách cẩn thận để đảm bảo không xảy ra các va chạm trong quá trình di chuyển.
 • Hệ thống an ninh camera: Bạn nên xây dựng và lắp đặt đầy đủ các hệ thống camera an ninh giám sát cả bên trong lẫn bên ngoài nhằm đảm bảo an toàn, cũng như phòng tránh mất cắp. Đây là điều vô cùng cần thiết mà bạn nên chú ý khi xây dựng hệ thống bãi đỗ xe cho gia đình của mình.
 • Hệ thống thông gió: Bạn cần chú ý đến hệ thống thông gió, bởi vì đối với gara, hệ thống thông gió đảm nhiệm vai trò tránh mùi xăng xe vào nhà, những mùi xăng xe khó chịu sẽ được hút ra bên ngoài, đồng thời mang đến bầu không khí thoáng mát cho gara của bạn.
 • Phòng cháy chữa cháy: Bạn nên trạng bị bình chữa cháy cho mỗi gara để có thể sử dụng đề phòng khi xảy ra những trường hợp khẩn cấp. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý không được nổ máy ở gara khi đang đóng cửa.

Lưu ý khi thiết kế hệ thống bãi đỗ xe gia đình

Lưu ý khi thiết kế hệ thống bãi đỗ xe gia đình

Một số loại cầu nâng giữ xe phổ biến hiện nay

Titano TS-8S ~ 45tr

 • Mã: TS-8S
 • Thương hiệu: Titano
 • Nơi sản xuất: TQ
 • Sức nâng: 3,5 tấn
 • Thời gian nâng: 50s
 • Chiều cao nâng tối đa: 1845 mm
 • Chiều cao cột: 2076 mm
 • Chiều rộng đường dẫn xe: 475 mm
 • Chiều cao đường dẫn xe: 110 mm
 • Khoảng cách giữa 2 đường dẫn: 954 mm
 • Chiều rộng tổng thể: 2864 mm
 • Chiều dài tổng thể: 5249.5 mm

Titano TS-8H ~ 48tr

 • Mã: TS-8H
 • Thương hiệu: Titano
 • Nơi sản xuất: TQ
 • Sức nâng: 3,5 tấn
 • Thời gian nâng: 50s
 • Chiều cao nâng tối đa: 2185 mm
 • Chiều cao cột: 2476 mm
 • Chiều rộng đường dẫn xe: 475 mm
 • Chiều cao đường dẫn xe: 125 mm
 • Khoảng cách giữa 2 đường dẫn: 954 mm
 • Chiều rộng tổng thể: 2864 mm
 • Chiều dài tổng thể: 5249.5 mm

Titano TS-9 4 tấn ~60tr

 • Mã: TS-9
 • Thương hiệu: Titano
 • Nơi sản xuất: Trung Quốc
 • Sức nâng: 4 tấn
 • Thời gian nâng: 50s
 • Chiều cao nâng tối đa: 2200 mm
 • Chiều cao cột: 2456 mm
 • Chiều rộng đường dẫn xe: 508 mm
 • Chiều cao đường dẫn xe: 120 mm
 • Khoảng cách giữa 2 đường dẫn: 994 mm

Với những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc có thể hiểu hơn về hệ thống đỗ xe gia đình, cũng như những điều cần biết khi lắp đặt hệ thống này. Quý khách hàng nếu như có nhu cầu cần trang bị cầu nâng ô tô, máy xịt rửa xe ô tô,.. hãy liên hệ ngay với Điện máy Hoàng Liên qua số máy ☎️0989.937.282 - 0987.779.682 - 0964.593.282 để được nhân viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất. 

 

Hỏi Đáp

Tin Tức Cầu Nâng

Tin Tức Cầu Nâng

Xem tất cả »
Cầu nâng cắt kéo Heshbon: Top model được tin dùng

Cầu nâng cắt kéo Heshbon: Top model được tin dùng

Model 2 - 4 trụ nổi bật của thương hiệu Cầu nâng Bendpak

Model 2 - 4 trụ nổi bật của thương hiệu Cầu nâng Bendpak

Tìm hiểu về các loại cơ cấu nâng hạ: đặc điểm & ứng dụng

Tìm hiểu về các loại cơ cấu nâng hạ: đặc điểm & ứng dụng

Cầu nâng 2 trụ Guangli: Thương hiệu cầu nâng xe uy tín

Cầu nâng 2 trụ Guangli: Thương hiệu cầu nâng xe uy tín

CO/CQ là gì? Cách kiểm tra chứng chỉ CO/CQ thật giả

CO/CQ là gì? Cách kiểm tra chứng chỉ CO/CQ thật giả

Cầu Lên Container: Cấu tạo & những ưu - nhược điểm khi sử dụng

Cầu Lên Container: Cấu tạo & những ưu - nhược điểm khi sử dụng

Bản vẽ nhà rửa xe ô tô - khu rửa xe ô tô tối ưu nhất

Bản vẽ nhà rửa xe ô tô - khu rửa xe ô tô tối ưu nhất

Cầu rửa xe công trường: Vai trò & ưu - nhược điểm là gì?

Cầu rửa xe công trường: Vai trò & ưu - nhược điểm là gì?

Thủy lực là gì? Những ưu và nhược điểm của hệ thống thủy lực

Thủy lực là gì? Những ưu và nhược điểm của hệ thống thủy lực