1
Bạn cần tư vấn?

Bộ lưu điện và bộ nghịch lưu khác nhau thế nào?

Hiện nay để phòng ngừa những sự cố xảy ra khi mất điện đột ngột tránh hiện tượng mất mát dữ liệu quan trọng, hỏng hóc máy tính, thiết bị điện,...thì bộ lưu điện và bộ nghịch lưu là lựa chọn số 1 cho các doanh nghiệp.

Hiện nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao dẫn đến tình trạng thiếu điện triền miên. Vậy để đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh thì bộ lưu điện UPS và bộ nghịch lưu (kích điện) là lựa chọn số 1 cho hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay. Tuy nhiên đứng giữa hai sự lựa chọn ups và kích điện người dùng không biết lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với mình. Vậy những thông tin hay sau sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy ạ.

 bộ lưu điện và bộ nghịch lưu khác nhau thế nào

Bộ lưu điện UPS và bộ nghịch lưu cung cấp điện cho thiết bị điện

 

Bộ lưu điện UPS và bộ nghịch lưu giống và khác nhau như thế nào?

Giống nhau:

Về nguyên lý hoạt động, UPS và Bộ nghịch lưu đều sử dụng phương pháp Nghịch lưu ( INVERTER) để chuyển đổi dòng điện một chiều được cung cấp từ ắc quy thành dòng điện xoay chiều có mức điện áp và tần số tương ứng với điện áp và tần số điện lưới khu vực, nhằm cung cấp điện cho các thiết bị điện vận hành khi nguồn điện lưới bị mất.

Khác nhau:

Bộ lưu điện: Tính năng cơ bản của UPS là cung cấp một nguồn điện liên tục, không bị ngắt quãng một cách hoàn toàn tự động để thiết bị vận hành trơn tru, thông suốt cho tới khi nguồn điện được cấp trở lại. Để thực hiện được điều này là một loạt các phương pháp lấy mẫu, dò pha, nghịch lưu, điều chế, hòa đồng bộ, chuyển mạch…rất phức tạp. Đây là tính năng đặc trưng nhất mà bộ kích điện không có.

Bộ nghịch lưu: Có thể thấy rằng bộ nghịch lưu được thiết kế để sử dụng như một máy phát điện truyền thống, tuy không đáp ứng được nguồn điện liên tục nhưng đa phần có khả năng tạo ra nguồn điện độc lập trong thời gian dài, trong khi UPS đáp ứng được nguồn điện liên tục nhưng thời gian lưu điện lại có giới hạn.

 

Ngày nay, phát triển cùng với nhu cầu thực tiễn, các UPS đã được nhà sản xuất thiết kế cho khả năng lưu điện trong thời gian dài không thua kém gì so với thời gian cung cấp điện của các bộ kích điện hiện đại nhất.

 

 bộ lưu điện ups santak

 Bộ lưu điện Santak chống xung, lọc nhiễu, set lan truyền

 

Ngoài ra, đối với UPS của các thương hiệu uy tín, điển hình như bộ lưu điện Santak còn được trang bị thêm các chức năng khiến nó trở thành một giải pháp bảo vệ nguồn tuyệt hảo, đó là:

- Tự động sạc ắc quy khi có điện trở lại.

- Ổn áp, ổn tần tự động.

- Chống xung, lọc nhiễu, sét lan truyền.

- Chức năng điều khiển và giám sát bằng máy tính.

Và ngày càng được tích hợp thêm nhiều tính năng tùy chọn thông minh khác như quản trị UPS thông qua Internet, giám sát nhiệt độ ắc quy, điều khiển từ xa.

 

Sự phát triển của công nghệ kéo theo các thiết bị đòi hỏi sự ổn định và rất nhảy cảm với sự bất ổn của nguồn điện, nhiều thiết bị giảm tuổi thọ, thậm chí bị hỏng ngay lập tức khi có sự cố mất điện đột ngột xảy ra. Và nhiều trường hợp còn bị mất toàn bộ tài liệu quan trọng chưa kịp lưu trên máy. Vậy sự ra đời của bộ lưu điện sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về nguồn điện khi gặp sự cố mất đột ngột.

 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN MÁY HOÀNG LIÊN

Văn Phòng: số 46/61- đường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 0989 937 282- Website: dienmayhoanglien.vn

Tin liên quan