Bí quyết lắp đặt nâng cao hiệu suất làm việc của máy nén khí Puma

Để máy nén khí vận hành ổn định, khâu lắp đặt sản phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đối với máy nén khí Puma cũng vậy, dòng sản phẩm này cũng đòi hỏi những yêu cầu cao trong quá trình lắp đặt để có thể nâng cao hiệu quả làm việc của máy.

Để máy nén khí vận hành ổn định, khâu lắp đặt sản phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đối với máy nén khí Puma cũng vậy, dòng sản phẩm này luôn có  yêu cầu cao trong quá trình lắp đặt để có thể nâng cao hiệu quả làm việc và tuổi thọ của máy.

Các sản phẩm của thương hiệu Puma đều là dòng máy nén khí piston. Nếu lắp đặt tại những khu vực không đáp ứng được yêu cầu làm việc, máy sẽ không thể đảm bảo được lượng khí nén sản xuất ra.

Khi tiến hành lắp đặt máy nén khí Puma, người dùng cần phải lưu ý những điểm sau:

1.  Vị trí lắp đặt

Dòng piston vốn có kích thước nhỏ gọn hơn dòng máy nén khí trục vít. Nhưng không phải vì thế mà chúng không có yêu cầu cao về vị trí lắp đặt. Những vị trí lắp đặt tốt nhất không nên quá nhỏ, không chịu tác động trực tiếp từ môi trường bên ngoài. Hãy chọn nơi khô ráo thoáng mát và có che chắn cẩn thận.

Ngoài ra, máy piston khi vận hành thường có độ rung nhất định. Do vậy hãy lắp thêm cho máy 1 giá đỡ hoặc đặt lên những nơi có bệ đỡ chắc chắn để giảm độ rung của máy trong khi vận hành.

Môi trường làm việc không đáp ứng đủ tiêu chuẩn làm việc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm việc; đồng thời có thể khiến máy nhanh bị hỏng hơn.

may-nen-khi-puma

 

Lắp đặt máy tại những nơi khô ráo, thoáng mát

2.  Nguồn điện

Không chỉ riêng đối với dòng máy nén khí trục vít, tất cả mọi nguồn điện cung cấp cho máy cần phải ổn định, đủ pha và đúng pha. Có như vậy máy mới có thể đảm bảo được năng suất hoạt động.

Đối với máy nén khí Puma, cách chọn nguồn điện như sau:

- Máy nén khí mini có công suất từ ¼ HP – 2 HP dùng điện 1 pha, 220V.

- Máy nén có công suất từ 3HP – 30HP dùng điện 3 pha, 380V.

Các nhà sản xuất khuyên người dùng nên lắp đặt riêng nguồn điện cho hệ thống khí nén để máy hoạt động ổn định. Tránh rơi vào tình trạng quá tải hoặc không đủ tải.

3. Hệ thống thông gió

Hệ thống thông gió có tác dụng giữ cho nhiệt độ phòng đặt máy nén và đầu nén không nóng quá mức quy định. Đối với những phòng lắp đặt máy nén thông thoáng, có gió tự nhiên, người dùng có thể không cần lắp đặt hệ thống thông gió. Nhưng đối với những phòng lắp đặt diện tích nhỏ, ít gió thì cần phải lắp đặt hệ thống thông gió cho máy.

Khi lắp đặt tuyệt đối không sử dụng 2 máy nén 1 ống thông gió. Vì như vậy có thể khiến cho nhiệt độ từ đầu nén này di chuyển sang máy nén kia; hiệu quả làm mát của hệ thống không những không phát huy tác dụng mà còn làm hư hỏng đầu nén, dẫn đến phải sửa chữa máy nén khí.

Hiệu suất làm việc của máy nén sẽ giữ được ổn định ở mức cao nhất nếu được lắp đặt theo những hướng dẫn ở trên. Cách lắp đặt này không chỉ áp dụng với các dòng máy nén khí Puma mà được áp dụng với tất cả các loại máy nén không khí. Nếu có bất kỳ vấn đề nào thắc mắc trong quá trình lắp đặt. Hãy liên hệ với Điện máy Hoàng Liên theo số: 0972 882 886 để được tư vấn miễn phí.

 

Tin liên quan