5 TIPS giúp chọn mua máy hút bụi cầm tay tốt nhất

Máy hút bụi cầm tay gọn nhẹ dễ cầm dễ sử dụng không vướng dây điện không cần phải lắp đặt mỗi khi muốn vệ sinh một khu vực nào đó. Tuy nhiên để lựa chọn được máy hút bụi cầm tay phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của từng người không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

(Dienmayhoanglien.vn)Máy hút bụi cầm tay ngày nay càng trở nên phổ biến hơn trong các gia đình vì tính tiện lợi vừa dễ sử dụng vừa có tác dụng làm sạch hiệu quả, cầm nhẹ lại không bị vướng dây điện mỗi khi sử dụng. Tuy nhiên để mua được máy hút bụi cầm tay chuẩn chất lượng không phải ai cũng biết và 5 tips chọn mua máy hút bụi cầm tay tốt nhất mà DIENMAYHOANGLIEN chia sẽ sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy ạ:

5 tips giúp chọn mua máy hút bụi tốt nhất

Máy hút bụi cầm tay gọn nhẹ dễ sử dụng

1.Lựa chọn máy hút bụi theo trọng lượng của máy.

Máy hút bụi cầm tay khác với máy hút bụi dạng cây hay dạng hộp ở chỗ chúng được thiết kế chủ yếu để người dùng cầm sử dụng cảm thấy gọn và nhẹ. Tuy nhiên mỗi loại máy hút bụi lại có trọng lượng khác nhau. Bởi vậy tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như sở thích mà bạn có sự lựa chọn sản phẩm máy hút bụi phù hợp nhất.

Lưu ý: Trọng lượng thường liên quan đến công suất. Một chiếc máy hút bụi thiết kế nhỏ gọn cầm nhẹ nhưng động cơ bên trong của nó cũng nhỏ khiến cho việc hút bụi bị yếu đi và chỉ làm sạch thông thường. Căn cứ vào loại hình vệ sinh bạn muốn sử dụng ( hút bụi công nghiệp, hút bụi gia đình, hút bụi thông thường,…) mà bạn chọn mua máy hút bụi có trọng lượng phù hợp.

5 tips giúp chọn mua máy hút bụi tốt nhất 2

Máy hút bụi có trọng lượng nhỏ thì thường công suất hút bụi cũng yếu hơn

2.Chọn máy hút bụi dựa vào thời gian dùng pin và thời gian sạc

Máy hút bụi cầm tay hầu như đều sử dụng pin và để hút bụi thì tất nhiên ta phải mất thời gian sạc pin rồi. Trong khi pin chỉ dùng được trong một thời gian ngắn, việc hút bụi của bạn nhiều lúc bị gián đoạn do hết pin đột ngột. Vì thế để hạn chế những khó khăn đó bạn nên chọn mua máy hút bụi có dung lượng pin lớn và sạc nhanh để tiện cho quá trình sử dụng máy được trơn tru nhất.

Lưu ý: Sau khi sử dụng máy hút bụi cầm tay xong bạn nên sạc luôn để lần sau sử dụng tiếp tránh trường hợp quên sau muốn dùng lại phải mất thời gian ngồi chờ sạc rất khó chịu.

5 tips giúp chọn mua máy hút bụi tốt nhất 3

Nên chọn mua máy hút bụi dùng lâu, sạc nhanh 

3.Chọn mua máy hút bụi dựa vào tính năng của máy

Khi chọn mua máy hút bụi bạn nên tinh ý đọc kỹ thông số kỹ thuật và những tính năng của máy. Và một lời khuyên chân thành cho bạn là nên chọn mua máy hút bụi cầm tay có lắp thêm ống nối sẽ thích hợp để bạn hút bụi trong không gian chật hẹp như ô tô, đầu hút có khe hở giúp bạn dễ dàng làm sạch ở những nơi như góc tường, góc cầu thang. Máy hút bụi có đầu hút kiểu bàn chải sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch thảm nhà mình.

 BÀI LIÊN QUAN : 👉👉 👉 Bí kíp chọn mua máy hút bụi giá rẻ chất lượng

5 tips giúp chọn mua máy hút bụi tốt nhất 4

Chọn máy hút bụi phù hợp dựa vào tính năng máy 

4.Kiểm tra máy hút bụi cầm có vừa tay hay không

Máy hút bụi cầm tay không phải cứ tính năng tốt, gọn nhẹ dùng trong thời gian dài đã là tốt mà một sản phẩm máy hút bụi cầm tay thật sự tốt hữu ích cho bạn là chúng cầm phải vừa tay, thoải mái, dễ dàng sử dụng chứ to quá hay bé quá đều tạo ra những bất lợi trong quá trình vệ sinh máy.

5 tips giúp chọn mua máy hút bụi cầm tay tốt nhất 5

Kiểm tra máy hút bụi cầm tay có vừa tay cầm không

 

5.Đánh giá khả năng hút bụi

Một máy hút bụi có động cơ hoạt động mạnh sẽ dễ hút bụi hơn. Độ mạnh của máy hút bụi được thể hiện qua các thông số: Watt (công suất), Ampe (dòng điện)… Tuy nhiên một máy hút bụi hoạt động mạnh hơn thì thường có kích thước to hơn, trọng lượng nặng hơn và khi sử dụng thì phát ra tiếng động cũng ồn hơn. Còn máy hút bụi hoạt động yếu hơn thì ngược lại.

Với những thông tin hay trên chắc chắn bạn đã có thêm những kinh nghiệm tuyệt vời cho mình khi chọn mua máy hút bụi cầm tay sử dụng trong gia đình rồi đúng không nào? Hãy “NOTE” chúng lại để sử dụng mỗi khi cần nhé. Chúc bạn chọn mua được sản phẩm máy hút bụi cầm tay ưng ý nhất!

 

“Máy hút bụi cầm tay- Lựa chọn số 1 cho mọi gia đình Việt”

Tin liên quan