Vì sao máy nén khí ngừng hoạt động và cách xử lý sự cố này?

(27-06-2017, 2:46 pm)

Trong quá trình vận hành, máy nén khí có thể bắt gặp những sự cố gây gián đoạn hoạt động của máy, tốn kém chi phí sửa chữa. Một trong những sự cố thường gặp nhất khi dùng loại máy này đó là máy đột ngột ngừng hoạt động . Nắm được nguyên nhân xảy ra sự cố này sẽ giúp người dùng nhanh chóng có thể chủ động khắc phục bằng những giải pháp phù hợp hoặc gọi tới các địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa máy để nhân viên kỹ thuật kịp thời khắc phục.

Máy nén khí là loại máy dùng để tăng áp suất chất khí, cung cấp nguồn năng lượng khí nén cho các thiết bị, máy móc dùng khí hoạt động hiệu quả, hỗ trợ sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp. Vì nhiều lý do chủ quan và khách quan thì máy có thể gặp nhưng sự cố hỏng hóc khác nhau, trong đó những sự cố như máy nén khí đột ngột ngừng hoạt động,…là sự cố mà người dùng thường gặp phải nhất. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục sự cố mà người dùng có thể tham khảo.

>>Có thể bạn quan tâm: Mách bạn cách tự sửa chữa máy nén khí khi gặp sự cố đột ngột

Nhiệt độ phòng đặt máy nén khí tăng cao

Nhiệt độ phòng máy tăng cao có thể do nhiệt độ môi trường cao, hệ thống thông gió, làm mát không có hoặc hoạt động không tốt; phòng đặt máy nén khí trục vít quá kín. Lúc này quá trình lưu thông khí với bên ngoài bị cản trở, khí nạp vào là khí nóng, khiến nhiệt độ máy tăng cao. Bộ cảm biến nhiệt hoạt động sẽ tự ngắt máy để đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành của máy. Để khắc phục tình trạng này thì khi lắp đặt máy, người dùng cũng cần chú ý tới hệ thống thông gió, làm mát cũng như làm tường, mái che cách nhiệt; thường xuyên kiểm tra hoạt động của máy.

 

Máy nén khí ngừng hoạt động đột ngột có thể do nhiệt độ phòng máy tăng cao

Nhiệt độ dầu máy nén khí cao

Nhiệt độ dầu máy tăng cao cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng máy đột ngột ngừng hoạt động. Nhiệt độ dầu máy tăng có thể do người dùng lâu không thay dầu máy hoặc do bộ lọc tách dầu có vấn đề, không lọc được cặn dầu, dầu khó lưu thông qua; sử dụng dầu không theo đúng tiêu chuẩn, phù hợp với loại máy.

Để xử lý vấn đề này thì người dùng cần sử dụng dầu máy nén khí đúng theo tiêu chuẩn, việc thay dầu định kỳ cũng cần phải được theo dõi và tuân thủ đúng cách, khi thay dầu chú ý không nên tiết kiệm mà trộn dầu mới với dầu cũ.

Ngoài ra, khi máy nén khí đột ngột dừng vận hành thì bạn nên kiểm tra nguồn điện cấp, cầu chì có vấn đề gì không. Nếu không hiểu biết nhiều về cấu tạo máy thì bạn không nên tự ý sửa chữa, khắc phục sự cố ở máy, “chữa lợn lành thành lợn què”. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết cũng như nhận tư vấn, hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật ở máy nén khí, vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Tin liên quan

 

 

Sản phẩm đã xem
    Sản phẩm được mua nhiều nhất