Vì sao máy hút bụi công nghiệp không hoạt động và giải pháp khắc phục?

Trong quá trình sử dụng, máy hút bụi công nghiệp có thể gặp những sự cố hỏng hóc không mong muốn. Trong đó, sự cố máy hút bụi công nghiệp không vận hành được là sự cố thường gặp nhất do đó nó được nhiều người dùng quan tâm tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh được sử dụng phổ biến hiện nay và được nhiều người dùng, các doanh nghiệp lớn ưa chuộng dùng để dọn dẹp, hút bụi bẩn ở những không gian có diện tích rộng lớn, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy có thể gặp những sự cố hỏng hóc không mong muốn. Trong đó, sự cố máy hút bụi công nghiệp không vận hành được là sự cố thường gặp nhất do đó nó được nhiều người dùng quan tâm tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

Máy hút bụi công nghiệp là loại máy có chức năng hút bụi bẩn công nghiệp khô, ướt; lực hút mạnh mẽ, công suất lớn. Đây là loại máy được sử dụng rất phổ biến hiện nay trong công tác vệ sinh công nghiệp bởi những tính năng vượt trội của nó. Tuy nhiên, dù bạn đang sử dụng máy hút bụi của các thương hiệu uy tín như máy hút bụi công nghiệp Hiclean, Topclean,…với chất lượng rất tốt thì máy vẫn có khả năng xảy ra những sự cố do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu một ngày bạn bỗng thấy máy hút bụi nhà xưởng không vận hành thì có thể do những nguyên nhân sau:

Động cơ máy có vấn đề

Động cơ máy hay còn gọi là motor máy hút bụi bị cháy, hỏng là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng máy hút bụi nhà xưởng không hoạt động. Mô tơ máy có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động của máy, mô tơ máy quay thì máy mới có thể vận hành, tạo ra lực hút và thực hiện chức năng hút bụi bẩn công nghiệp khô/ướt. Trong trường hợp motor máy có vấn đề thì nguyên nhân có thể do có rác, vật sắc nhọn kẹt trong mô tơ hoặc motor máy bị cháy. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân thì người dùng sẽ có từng cách xử lý khác nhau, nếu do kẹt rác thì người dùng cần vệ sinh sạch sẽ để máy có thể hoạt động bình thường; còn nếu do bị cháy thì người dùng cần thay thế motor máy mới ngay để tránh làm gián đoạn công việc vệ sinh.

Ổ cắm điện, phích cắm điện có vấn đề

 

Máy hút bụi công nghiệp không vận hành có thể do phích cắm điện bị lỏng

Đây được coi là yếu tố đầu tiên bạn cần kiểm tra khi ấn nút khởi động mà không thấy máy hút bụi nhà xưởng vận hành. Phích cắm điện bị lỏng, không tiếp xúc với ổ điện hoặc ổ điện có vấn đề, dây điện bị đứt hở thì sẽ không có nguồn điện vào máy nên máy không thể hoạt động được. Người dùng cần cắm chặt phích cắm điện, nếu dây điện bị đứt thì người dùng nên mang máy tới những nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa máy hút bụi công suất lớn uy tín để nhân viên kỹ thuật kiểm tra, thay dây; tránh việc tự ý thay thế dây khi không hiểu rõ về máy, dễ gặp phải những tai nạn về điện như giật điện,…

Cầu chì máy hút bụi công nghiệp bị hỏng

Nhiều loại máy hút bụi công nghiệp có cầu chì bên trong nằm gần động cơ máy. Nếu cầu chì bị hỏng thì có thể dẫn tới máy hút bụi nhà xưởng không khởi động được. Do đó, khi máy không khởi động được thì người dùng cần sửa chữa và thay thế ngay cầu chì mới để máy hoạt động ổn định.

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục nguyên nhân máy hút bụi công nghiệp bỗng dưng không hoạt động. Nếu như bạn đang sử dụng máy để hút bụi bẩn, không hề tắt công tắc máy hay xảy ra sự cố mất điện nhưng máy lại đột ngột bị ngắt điện, không hoạt động thì nguyên nhân rất có thể do bộ phận cảm biến nhiệt nhận tín hiệu máy đang vận hành quá tải, motor nóng. Người dùng chỉ cần để máy nghỉ ngơi trong khoảng 15 đến 20 phút rồi mới khởi động lại máy. Và tuyệt đối không nên để máy làm việc liên tục trong thời gian quá lâu, ảnh hưởng tới độ bền máy. Để tham khảo thêm thông tin về cách khắc phục sự cố máy hút bụi công nghiệp không vận hành hoặc lực hút kém, vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Tin liên quan