Tủ chống ẩm bị hỏng phải làm sao?

8 lượt xem 0

Logo dienmayhoanglien

Sau một thời gian dài sử dụng, tủ chống ẩm bị hỏng là vấn đề chung mà khá nhiều người dùng đều từng gặp phải. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giải quyết hiệu quả trong tình huống này. Cụ thể bạn nên làm gì khi tủ chống ẩm bị hư hỏng? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm được cho mình cách thức giải quyết hiệu quả trong tình huống này nhé!

tủ chống ẩm bị hỏng

Phải làm sao khi tủ chống ẩm bị hỏng?

Một số dấu hiệu cho thấy tủ chống ẩm của bạn đang có vấn đề

Thực tế cho thấy, khá nhiều người dùng vô tình không thực sự nắm được tình trạng vận hành của tủ chống ẩm mà vẫn tiếp tục vận hành máy khiến hư hỏng thêm phần nặng nề. Dĩ nhiên điều này hoàn toàn không có lợi cho tuổi thọ cũng như hiệu quả vận hành máy. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết khi tủ chống ẩm bị hỏng mà quý vị có thể tham khảo. 

- Kiểm tra và phát hiện đồng hồ hiển thị có sự sai lệch về nhiệt độ cùng độ ẩm. Trong quá trình sử dụng, người dùng cần kiểm tra độ chính xác của đồng hồ bằng cách sử dụng thiết bị đo lường chuyên dụng. Thao tác này nên được tiến hành định kỳ vài tháng một lần để đem lại hiệu quả tốt nhất. 

- Xuất hiện tình trạng rung, nóng bất thường: Điều này có thể xảy ra do hư hỏng của bộ điều khiển hay một số tác động từ môi trường buộc thiết bị phải hoạt động liên tục để duy trì độ ẩm cùng điều kiện bảo quản phù hợp. 

- Máy đột nhiên dừng hoạt động không rõ nguyên nhân: Với hư hỏng này, trước tiên chúng ta cần kiểm tra nguồn điện được sử dụng cho máy trước khi tìm hiểu nguyên nhân về máy móc bên trong thiết bị.

sự cố thường gặp khi sử dụng tủ chống ẩm

Một số những trục trặc thường gặp trong quá trình sử dụng tủ

Một số những lỗi tủ chống ẩm bị hỏng thường gặp cùng cách khắc phục

Để có thể đưa ra cách thức giải quyết dứt điểm cho những vấn đề phát sinh, trước tiên chúng ta cần nắm được chính xác nguyên nhân dẫn đến hư hỏng. Cụ thể cùng điểm qua một số những hư hỏng thường gặp của tủ chống ẩm nhé!

Đồng hồ hiển thị có sự sai lệch về nhiệt độ cùng độ ẩm 

Đây là một trong những hư hỏng khá phổ biến trong quá trình sử dụng mà khá nhiều người dùng từng gặp phải. Đó là khi đồng hồ hiển thị những thông tin sai lệch về nhiệt độ cùng độ ẩm bên trong máy. Dĩ nhiên điều này hẳn cũng sẽ ảnh hưởng đến điều kiện vận hành của máy khiến hiệu quả bảo quản không thật sự được đảm bảo. 

Để xác định lỗi hỏng này, người dùng sẽ cần nhờ tới sự trợ giúp của các thiết bị đo độ ẩm chuyên dụng. Cách thức giải quyết cũng khá đơn giản: Trước tiên chúng ta cần đưa thiết bị, vật dụng bên trong máy ra ngoài đồng thời ngắt nguồn điện sử dụng cho máy. Để thời gian nghỉ từ 15 đến 30 phút trước khi bắt đầu khởi động lại máy. Tiến hành cài đặt như bình thường đồng thời tiếp tục kiểm tra tính chính xác của đồng hồ bằng cách sử dụng thiết bị đo lường chuyên dụng. 

Trong trường hợp tủ chống ẩm bị hỏng vẫn chưa được khắc phục, chúng ta buộc phải nhờ tới sự trợ giúp của những đơn vị kỹ thuật có chuyên môn để khắc phục hoàn toàn những hư hỏng mà thiết bị đang gặp phải.

kiểm tra độ chính xác của đồng hồ hiển thị định kỳ

Định kỳ kiểm tra độ chính xác của đồng hồ hiển thị từ 4 đến 6 tháng một lần

Đèn led, ổ khóa bị hỏng gây khó khăn cho quá trình sử dụng

Đèn led hay ổ khóa cũng là một trong những bộ phận quan trọng hỗ trợ cho người dùng trong quá trình sử dụng máy. Chính vì vậy chúng ta nên khắc phục hoặc thay thế chúng ngay khi bị hỏng để không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thiết bị. 

Đối với đèn led các giải quyết duy nhất là thay thế một bộ đèn mới. Thực chất việc thay thế cũng được thực hiện khá dễ dàng qua đó người dùng hoàn toàn có thể chủ động tự thay tại nhà. Tuy nhiên quý vị cũng cần chú ý đến độ tương thích của bộ đèn được chọn mua.

Hư hỏng với ổ khóa thì có phần phức tạp hơn. Với trường hợp ổ khóa bị rít, khó đóng mở bạn có thể sử dụng một chút dầu máy với tác dụng bôi trơn giúp việc đóng mở khóa thêm phần dễ dàng hoặc cũng có thể cân nhắc đến việc thay thế ổ khóa với những hư hỏng khó khắc phục.

sửa ổ khóa bị rít, kẹt bằng dầu máy

Dầu máy khá hữu ích cho bạn trong trường hợp ổ khóa bị rít, kẹt

Phần gioăng cao su tại cửa tủ bị giãn

Lực tác động khi đóng mở tủ liên tục trong quá trình sử dụng tủ chống ẩm có thể là nguyên nhân khiến làm giãn phần gioăng cao su tại cửa tủ. Dĩ nhiên điều này ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của tủ do những tác động không mong muốn của nhiệt độ cùng độ ẩm từ môi trường bên ngoài. Trong trường hợp này chúng ta chỉ cần thay thế phần gioăng cao su mới để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất cho tủ chống ẩm.

Ngoài ra với những lỗi tủ chống ẩm bị hỏng phức tạp hơn tại các bộ phận điều chỉnh độ ẩm hay bộ điều khiển trung ương việc khắc phục sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Chính vì vậy để không làm lỗi hỏng thêm phần nặng nề, quý vị nên nhờ tới sự trợ giúp của các đơn vị dịch vụ sửa chữa chuyên dụng.

>>> Tham khảo:

> Tại sao phải dùng tủ chống ẩm? Chọn mua tủ chống ẩm loại nào tốt nhất?

> Chia sẻ cách sử dụng tủ chống ẩm cho máy ảnh hiệu quả nhất?

Gioăng cao su bị giãn cần thay thế ngay

Gioăng cao su cần được thay thế ngay khi bị giãn

Với nhiều năm uy tín trong ngành, Điện máy Hoàng Liên tự hào là địa chỉ cung ứng tủ chống ẩm chất lượng hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ sửa tủ chống ẩm với giá siêu ưu đãi cho những khách hàng của mình. Để được tư vấn miễn phí về những ưu điểm nổi trội cùng bảng giá dịch vụ được cung ứng vui lòng liên hệ hotline 0987 779 682.

Thực tế cách thức sử dụng, điều kiện vận hành hay thậm chí là chất lượng sản phẩm đều là những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất vận hành cùng tuổi thọ tủ chống ẩm. Bài viết trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi cho vấn đề: Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết có thể hỗ trợ cho bạn trong quá trình tham khảo thông tin.

Hỏi Đáp

Tin tức tủ chống ẩm

Tin tức tủ chống ẩm

Xem tất cả »
Độ ẩm bão hòa là gì?

Độ ẩm bão hòa là gì?

Độ ẩm bảo quản máy ảnh bao nhiêu là tốt nhất ?

Độ ẩm bảo quản máy ảnh bao nhiêu là tốt nhất ?

Tủ chống ẩm mini loại nào tốt? Tiêu chí chọn như thế nào?

Tủ chống ẩm mini loại nào tốt? Tiêu chí chọn như thế nào?

Độ ẩm cao ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Độ ẩm cao ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Nhà nồm ẩm phải làm sao?

Nhà nồm ẩm phải làm sao?

Độ ẩm là gì? Độ ẩm có ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống ra sao?

Độ ẩm là gì? Độ ẩm có ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống ra sao?

Độ ẩm phòng em bé bao nhiêu là phù hợp?

Độ ẩm phòng em bé bao nhiêu là phù hợp?

Trời nồm ẩm bật điều hòa chế độ nào tốt nhất?

Trời nồm ẩm bật điều hòa chế độ nào tốt nhất?

Tìm hiểu cấu tạo, thiết kế tủ chống ẩm máy ảnh

Tìm hiểu cấu tạo, thiết kế tủ chống ẩm máy ảnh