Tìm hiểu các thông tin của tháp giải nhiệt

Nghe đến tháp giải nhiệt bạn sẽ liên tưởng đến thiết bị nào? Đây có vẻ như là một loại máy móc khá xa lạ đối với người tiêu dùng nhưng có thể khẳng định rằng tính năng và tác dụng của máy không hề ít.

Nghe đến tháp giải nhiệt bạn sẽ liên tưởng đến thiết bị nào? Đây có vẻ như là một loại máy móc khá xa lạ đối với người tiêu dùng nhưng có thể khẳng định rằng tính năng và tác dụng của máy không hề ít.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng tháp giải nhiệt là loại máy giúp nhiệt độ trong nước được giảm đáng kể theo phương pháp bốc hơi. Hơi nóng sẽ bốc hơi vào bầu khí quyển để lại lượng nước đã được làm mát. Có nhiều cách làm giảm nhiệt khác nhau và cách giảm nhiệt của tháp giải nhiệt được coi là tối ưu hơn cả, chính vì thế loại máy này đã được ứng dụng rất nhiều trong đời sống con người.

Cấu tạo của tháp giải nhiệt được coi là khá đơn giản với tám bộ phận cơ bản. đầu tiên là bộ phận vòi phun. Nhiệm vụ của vòi phun là làm ướt đồng đều bộ đệm, tuy nhiên có thể vòi phun theo các hình dễ Thương như hình tròn hay hình vuông hoặc cố định một điểm.

Được chia làm hai loại, bộ phận thứ hai là bộ đệm có tác dụng trao đổi nhiệt được cấu tạo từ hai chất liệu gỗ hoặc nhựa, loại đệm màng sẽ được làm từ nhựa và được đánh giá là chất lượng tốt hơn đệm phun. Đệm phun được khuyên là hãy chọn chất liệu nhựa thay vì gỗ để quá trình trao đổi nhiệt diễn ra tốt hơn.

Tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt liangchi

Tháp giải nhiệt có thêm một bộ phận là khung và thân tháp, bộ phận này giống như khung sườn của một ngôi nhà, ngoài khung và thân , tháp giải nhiệt còn có nhiều bộ phận liên quan khác. Bể chứa nước lạnh được coi là bộ phận không thể thiếu trong tháp giải nhiệt. đây là nơi mà nước mát sau khi đi qua bộ đệm sẽ được xả xuống bể, chính vì thế hầu hết bể được thiết kế ngay dưới bộ đệm cho tiện lợi với quá trình xả nước.

Trong quá trình giảm nhiệt của tháp, có thể nước sẽ bị kẹt lại giữa các luồng không khí, lúc này bạn cần tấm chắn nước trong tháp giải nhiệt giúp nước không bị bốc hơi vào bầu khí quyển.

Tiếp đến là cửa không khí vào  , bộ phận này chỉ áp dụng cho các tháp giải nhiệt dòng ngang. Tác dụng chính của bộ phận này sẽ làm cho khí ở bộ đệm có được sự cân bằng, bên cạnh đó nước của tháp giải nhiệt cũng sẽ không bị mất đi nếu có cửa không khí vào.

Bộ phận khí vào chiếm hầu hết diện tích của tháp. Nếu như ở tháp dòng ngược, khí vào được đặt phía đáy thì đối với dòng ngang, bộ phận này lại nằm hẳn một bên của tháp.

Cuối cùng là bộ phận quạt. quạt là bộ phận dùng để thông các loại gió tắc nghẽn trong tháp , có hai loại quạt đều được dùng trong tháp giải nhiệt đó là quạt ly tâm và quạt đẩy.

Xem thêm :

Những lưu ý đối với máy bơm mỡ

Tin liên quan