Máy giặt thảm phun hút là gì? Loại nào tốt nhất - cập nhật 2021

2 lượt xem 0

Logo dienmayhoanglien

Máy giặt thảm phun hút là công cụ dùng để vệ sinh, làm sạch thảm trải. Sự xuất hiện của những tấm thảm rực rỡ là điểm nhấn sang trọng và cao cấp tại nhiều không gian. Như ở các khách sạn, văn phòng, sân khấu sự kiện,... Thế nhưng, để vệ sinh những tấm thảm này không phải chuyện dễ dàng. Bởi chúng không chỉ có kích thước lớn, mà sau mỗi lần sử dụng còn dính rất nhiều bụi bẩn cứng đầu. Vì thế sự xuất hiện của thiết bị giặt thảm tự động là không thể thiếu.

Đôi nét về loại thiết bị giặt thảm phun hút

Công nghệ giặt thảm phun hút được sáng tạo dựa trên nguyên lý sinh của động cơ sinh lực hút và thổi mạnh mẽ. Trong đó, máy bắt đầu với việc nhả dung dịch tẩy rửa phan nước làm ướt sàn. Cùng với một lực đẩy không khí đi kèm, làm hóa chất ngấm nhanh vào thảm và đánh bật các vết bẩn. Sau đó, máy thực hiện chức năng hút lại nước giặt thảm, cuốn theo bụi bẩn đi vào khoang máy, trả lại bề mặt thảm sạch sẽ, đã vắt khô nước.

Máy giặt thảm phun hút là gì?

Thiết bị giặt thảm phun hút thực chất là một chiếc máy hút bụi công nghiệp, có thể vừa hút vừa thổi. Em máy giặt thảm này được trang bị thêm một bình chứa dung dịch tẩy rửa, và một cần phun hút hóa chất giặt thảm. Cấu tạo của nó ngoài phần bình chứa và cần phun thì không khác gì chiếc máy hút bụi thông thường. Thế nhưng lại có thể phun giặt thảm rất hiệu quả thông qua sự kết hợp của 3 yếu tố:

Máy giặt thảm phun hút thực chất sử dụng động cơ như máy hút bụi

Công cụ giặt thảm phun hút thực chất sử dụng động cơ như máy hút bụi

- Động cơ mạnh mẽ hút xoáy hoặc tạo lực phun rửa, tách bụi bẩn khỏi thảm và hút sạch nó hòa lẫn cùng nước.

 - Kết hợp dung dịch tẩy chứa trong bình, gia tăng tốc độ và chất lượng đánh bay bụi bẩn.

- Cần phun dẹt dài tạo hỗ trợ phun đều lượng nước tẩy lên mặt thảm, nhanh chóng phun và hút dung dịch, làm sạch bề mặt miếng thảm.

Chức năng của thiết bị chà rửa thảm trải được dùng để giặt thảm trải trên sàn. Hoặc vệ sinh cho ghế sofa, ghế văn phòng,... Đều là những vật dụng quen thuộc, dễ bám bụi bẩn nhưng lại cực khó để chà giặt.

Một thiết bị giặt thảm phun hút còn có thể làm việc như một máy hút bụi công nghiệp bình thường. Dùng để hút các dung dịch, hóa chất bẩn. Hay là hút thổi các loại bụi hay lá cây khô cho không gian sạch sẽ, thoáng đãng hơn.

Ưu điểm khi sử dụng công nghệ vệ sinh thảm bằng máy

Sự ra đời của những thiết bị vệ sinh giặt thảm tự động đã mang lại không ít lợi ích cho người sử dụng:

- Tiết kiệm thời gian dọn dẹp

Đối với các môi trường nhà máy hay nơi tổ chức sự kiện. Việc dọn thảm thường phải tranh thủ thời gian rất ngắn ngủi vào cuối ngày. Nên yêu cầu tốc độ công việc cũng rất quan trọng để người lao động có thời gian nghỉ ngơi, hoàn thành công việc sớm nhất.

Thiết bị giặt thảm phun hút được lắp đặt động cơ công suất cao, lực hút và thổi mạnh mẽ giúp nhanh chóng loại bỏ các vết bẩn. Nhờ vậy mà rút ngắn thời gian dọn dẹp, hoàn thiện công tác vệ sinh trước tiến độ. Hoặc có thể dành nhiều thời gian cho các công việc khác như setup hội trường,...

- Tiết kiệm chi phí và công sức vệ sinh

Xử lý công việc nhanh giúp các đơn vị tiết kiệm nguồn nhân lực, từ đó cũng giảm thiểu các chi phí thuê nhân công. Hơn nữa, Công cụ giặt thảm phun hút vừa có thể pha trộn dung dịch và giặt ướt thảm. Đồng thời hút nước và làm khô nhanh chóng. Nên khi sử dụng, người lao động không cần cồng kềnh mua sắm các công cụ hỗ trợ giặt thảm.

Lợi ích khi sử dụng thiết bị giặt thảm phun hút

Lợi ích khi sử dụng thiết bị giặt thảm phun hút

- An toàn cho thảm

Việc làm sạch dựa trên nguyên lý hút và thổi hoàn toàn tự nhiên này không gây hại cho bề mặt thảm. Chỉ cần khách hàng đảm bảo lựa chọn dung dịch tẩy phù hợp và dùng máy đúng cách. Chiếc thảm sẽ đảm bảo sạch và không hề bị tổn thương đến phần sợi hoặc màu thảm.

- Đa dạng các chức năng

Bên cạnh khả năng giặt thảm ướt, thiết bị cũng có thể làm việc như chiếc máy hút bụi khô. Sử dụng nó khi thảm vương vãi một số cặn rác, bụi ở một số vị trí nhất định. Nhờ thế khi chiếc thảm bẩn, bạn cũng không nhất thiết phải lôi cả chiếc đi giặt. Đối với tình huống cần vệ sinh cấp thiết thì đây là phương pháp nhanh và hiệu quả nhất.

Giới thiệu máy chà sàn giặt thảm công nghiệp

Bên canh Thiết bị giặt thảm phun hút dựa trên nguyên lý động cơ hút bụi. Thị trường hiện nay còn rất phổ biến với kiểu máy dùng để chà sàn, đánh bóng. Trong đó, chiếc máy này còn được tích hợp với một bàn chải mềm chuyên giặt rũ thảm trải.

Máy chà sàn giặt thảm là gì?

Thiết bị chà sàn giặt thảm là công cụ vệ sinh sàn nhà và thảm đa chức năng. Với kết cấu bàn chà chuyên nghiệp, có thể gắn pad hoặc bàn chải một cách linh động. Đây là giải pháp vệ sinh sàn, các vật liệu trải sàn tối ưu rất phổ biến trong công nghiệp.

Phân loại máy chà sàn giặt thảm

Hiện nay thị trường phổ biến với hai dòng máy chà sàn giặt thảm:

Máy chà sàn giặt thảm công nghiệp / máy chà sàn đơn: Là thiết bị chuyên dùng để chà rửa sàn và thảm, với mâm chà hình tròn đặc trưng. Nhưng nó không đi kèm động cơ hút nên không thể lấy phần nước giặt dư thừa sau khi giặt chà. Vì thế, phải cần sự hỗ trợ của chiếc máy hút bụi công nghiệp để hút sạch các nước lau đọng trên bề mặt, sàn và thảm mới mau khô.

Công nghệ chà sàn - giặt thảm mạnh mẽ

Công nghệ chà sàn - giặt thảm mạnh mẽ

Máy chà sàn liên hợp: Có thể giặt chà và hút đồng thời hệt như một chiếc Thiết bị giặt thảm phun hút. Tuy nhiên, cấu tạo của nó phức tạp hơn với hai động cơ chà và hút nước riêng biệt. Đây là thiết bị vệ sinh đa tính năng nhất, hiệu quả cao nhất nhưng cũng có giá trị lớn nhất. Thiết bị có công suất lớn, có thể dọn dẹp trên hàng nghìn mét vuông nên thường dùng trong môi trường công nghiệp.

Lợi ích khi sử dụng máy chà sàn thay máy giặt thảm phun hút

Đa tính năng:

Thiết bị đồng thời có thể thực hiện tốt công việc giặt thảm, lau sạch sàn nhà và đánh bóng nền sáng bóng. Với những môi trường yêu cầu cao về vệ sinh và hình thức. Việc sở hữu công cụ vừa chà sàn giặt thảm này có thể đáp ứng một lúc nhiều công việc. Tương đương công việc của một chiếc Thiết bị giặt thảm phun hút, cây lau sàn và thiết bị đánh bóng bảo dưỡng nền nhà.

Hiệu quả vệ sinh nhanh chóng, vượt trội, ít ồn

Động cơ chà hút của máy chà sàn không cần lớn như Thiết bị giặt thảm phun hút. Nhưng vẫn tạo hiệu quả đánh giặt sạch sẽ vượt trội. Đó là nhờ kết cấu lợi dụng lực ghì của trọng lượng và vòng quay nhanh của mâm chà sàn. Thông thương, motor chà chỉ cần 500 - 1000W là có thể chà rửa mạnh mẽ. Bởi vậy động cơ hoạt động nhẹ nhàng, bền bỉ và ít gây ồn hơn động cơ máy hút bụi.

Thích hợp cho môi trường dọn dẹp lớn

Diện tích mặt chà lớn nên thiết bị có thể vệ sinh với tốc độ vượt trội, làm việc liên tục trong các môi trường công nghiệp khắc nghiệt.

Nên mua máy giặt thảm phun hút hay máy chà sàn?

Máy giặt thảm phun hút hay máy chà sàn - thảm tốt hơn?

Thiết bị giặt thảm phun hút hay máy chà sàn - thảm tốt hơn?

Mỗi loại sản phẩm đều có ưu điểm và tác dụng riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất.

- Chiếc máy phun hút giặt thảm là thiết bị chuyên vệ sinh cho thảm trải, có thể hút khô, thổi bụi, giá thành khá rẻ. Tuy nhiên, do động cơ phải sinh lực hút lớn nên nhanh nóng. Thường dùng để vệ sinh các thảm trải cỡ vừa và nhỏ.

- Thiết bị chà sàn lại đa tính năng, dùng lau sàn hay giặt thảm đều rất mạnh mẽ, êm ái hơn máy hút bụi. Tuy nhiên giá thành sản phẩm thường cao hơn, bên cạnh đó thiết bị khá nặng và mất sức hơn trong quá trình điều khiển. Sản phẩm thích hợp dùng cho các môi trường công nghiệp hay qua mô lớn, yêu cầu khắt khe về chất lượng vệ sinh.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hai công nghệ giặt thảm phổ biến trên thị trường. Tin rằng đây là những gợi ý hữu ích cho những ai đang tìm hiểu về máy giặt thảm phun hút là gì máy chà sàn - thảm. Để mua các công cụ giặt thảm, máy hút bụi công nghiệp và nhiều thiết bị vệ sinh tiện ích. Mời quý vị ghé thăm website chính thức của Điện máy Hoàng Liên. Hoặc liên hệ với chúng tôi theo đường dây: 0989 937 282 - Miễn phí!

Hỏi Đáp

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SẢN PHẨM

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SẢN PHẨM

Xem tất cả »
Nhiệt độ điểm sương là gì? Ứng dụng thực tế?

Nhiệt độ điểm sương là gì? Ứng dụng thực tế?

Những điểm cần lưu ý khi lựa chọn hóa chất cho máy chà sàn công nghiệp

Những điểm cần lưu ý khi lựa chọn hóa chất cho máy chà sàn công nghiệp

Bí quyết chọn mua máy làm lạnh nước công nghiệp tốt nhất

Bí quyết chọn mua máy làm lạnh nước công nghiệp tốt nhất

Nhận tới 1 triệu đồng mua sắm từ Điện máy Hoàng Liên vui trung thu

Nhận tới 1 triệu đồng mua sắm từ Điện máy Hoàng Liên vui trung thu

Máy bơm mỡ khí nén MD-55 có điểm gì thu hút người tiêu dùng?

Máy bơm mỡ khí nén MD-55 có điểm gì thu hút người tiêu dùng?

Lý do máy làm mát Sumika được ưa chuộng sử dụng

Lý do máy làm mát Sumika được ưa chuộng sử dụng

【Đánh giá】Máy bơm mỡ khí nén GZ-A9 ▶Có nên đầu tư?

【Đánh giá】Máy bơm mỡ khí nén GZ-A9 ▶Có nên đầu tư?

Các vụ cháy nổ máy nén khí xảy ra do nguyên nhân gì?

Các vụ cháy nổ máy nén khí xảy ra do nguyên nhân gì?

▶Lý do không thể bỏ qua MÁY BƠM MỠ MASADA?

▶Lý do không thể bỏ qua MÁY BƠM MỠ MASADA?