Tìm hiểu 2 loại máy giặt thảm phổ biến trên thị trường

Sự xuất hiện của các tấm thảm trải sàn giúp cho không gian trong các khách sạn, văn phòng… trở nên sang trọng hơn. Tuy nhiên việc giặt thảm không phải là vấn đề đơn giản, bởi khối lượng của những tấm thảm thường rất nặng, di chuyển đồ đạc để giặt thảm là điều tương đối khó khăn. Chính vì vậy sự ra đời của máy giặt thảm là điều tất yếu để tối ưu hóa việc vệ sinh thảm.

Sự xuất hiện của các tấm thảm trải sàn giúp cho không gian trong các khách sạn, văn phòng… trở nên sang trọng hơn. Tuy nhiên việc giặt thảm không phải là vấn đề đơn giản, bởi khối lượng của những tấm thảm thường rất nặng, di chuyển đồ đạc để giặt thảm là điều tương đối khó khăn. Chính vì vậy sự ra đời của máy giặt thảm là điều tất yếu để tối ưu hóa việc vệ sinh thảm.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy giặt thảm được sử dụng phổ biến, gồm: máy giặt thảm phun hút và máy chà sàn giặt thảm. Mỗi dòng sản phẩm đều có những ưu điểm riêng, phù hợp với từng điều kiện làm việc làm khác nhau. Hãy cùng Điện máy Hoàng Liên tìm hiểu kỹ hơn về 2 dòng sản phẩm máy giặt thảm công nghiệp này.

Máy giặt thảm phun hút

Máy giặt thảm phun hút thực chất là máy hút bụi công nghiệp có tính năng phun hút. So với các loại máy hút bụi công nghiệp bình thường khác, dòng sản phẩm giặt thảm này được trang bị bình chứa hóa chất để giặt thảm và cần phun hút để phun và hút hóa chất giặt thảm. Điểm khác biệt này chính là nguyên nhân giúp máy hút bụi có khả năng giặt thảm hiệu quả. Dòng sản phẩm này sử dụng tương đối đơn giản, không khác gì so với khi sử dụng các loại máy hút bụi thông thường. Điều duy nhất mà người dùng cần lưu ý là lựa chọn cần hút bụi phù hợp với chất liệu từng loại thảm; đồng thời chọn đúng hóa chất giặt thảm.

Một số loại máy giặt phun hút được người dùng ưa chuộng trên thị trường hiện nay như: máy giặt thảm phun hút hiclean hc 401, hiclean hc 602,.... Những sản phẩm này được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng chuyên phân phối thiết bị vệ sinh công nghiệp, người dùng sẽ không tốn nhiều thời gian tìm mua nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm.

Hạn chế của dòng sản phẩm này đó là chỉ thích hợp dùng trong gia đình, văn phòng có diện tích nhỏ hẹp. Đối với những mặt sàn trải thảm có diện tích lớn thì sẽ tốn rất nhiều thời gian để giặt thảm.

may-giat-tham-1
Máy giặt thảm phun hút phù hợp sử dụng trong hộ gia đình

Máy chà sàn giặt thảm

Có thể nhiều người đã quá quen thuộc với tính năng chà sàn, đánh bóng mặt sàn của máy chà sàn công nghiệp. Nhưng lại rất ít người biết rằng thiết bị này còn có khả năng giặt thảm cực kỳ hiệu quả. Trên thị trường hiện nay có một số loại máy chà sàn giặt thảm được nhiều doanh nghiệp và hộ gia đình ưa chuộng như: máy chà sàn hiclean hc 522, hiclean hc 175, máy chà sàn bf 522….

Khi sử dụng máy chà sàn để giặt thảm, người dùng thực hiện hoàn toàn như khi chà sàn thông thường. Chỉ cần chọn bàn chải chà sàn và hóa chất phù hợp với chất liệu thảm. Để giặt thảm nên dùng bàn chải mềm, loại bàn chải giúp bảo vệ thảm tốt hơn.

Điểm yếu của máy chà sàn giặt thảm so với máy giặt thảm phun hút, đó là sau khi giặt thảm cần phải sử dụng máy hút bụi để hút sạch hóa chất trên bề mặt thảm. Điều này khiến việc sử dụng máy chà sàn giặt thảm tốn nhiều chi phí hơn.

may-giat-tham
Máy chà sàn giặt thảm được sử dụng cho các mặt sàn có diện tích lớn 

Như vậy là người dùng đã nắm được một số thông tin cơ bản của 2 loại máy giặt thảm được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Khi người dùng có nhu cầu tìm mua một loại máy để giặt thảm, hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về từng loại sản phẩm, sau đó nhờ những người có kinh nghiệm sử dụng hoặc các đại lý phân phối tư vấn. Tìm hiểu kỹ thông tin để tránh rơi vào trường hợp mua phải thiết bị không phù hợp với nhu cầu sử dụng. Để được tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ với Điện máy Hoàng Liên theo số hotline: 0989 937 282, đội ngũ tư vấn trực 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của người tiêu dùng.

Tin liên quan