1
Bạn cần tư vấn?

Thanh lý máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng cần lưu ý gì?

Thanh lý máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng cần lưu ý những điểm gì để đảm bảo đúng giá, bán được với mức giá cao, bán máy nhanh chóng luôn là băn khoăn của khách hàng. Vậy những lưu ý cần nắm trong trường hợp này là gì?

Logo dienmayhoanglien

Vì một số lý do khách quan, khá nhiều người dùng có nhu cầu thanh lý máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng. Với tâm lý chung của hầu hết người bán, chúng ta luôn muốn có thể thanh lý máy nhanh nhất với giá tốt nhất. Dù vậy không phải ai cũng làm được điều đó, nếu cũng đang gặp phải tình trạng tương tự cùng tham khảo một số hướng dẫn chi tiết tại bài viết chia sẻ dưới đây. 

thanh lý máy hút bụi công nghiệp

Thị trường thanh lý máy hút bụi nhà xưởng đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của khách hàng

Quy trình thanh lý máy hút bụi công nghiệp đúng chuẩn

Thanh lý máy hút bụi cần bắt đầu từ đâu? Đây cũng là vấn đề khiến khá nhiều người dùng bối rối khi đứng trước nhu cầu thanh lý máy móc đã qua sử dụng. Để gỡ rối cho bạn trong vấn đề này, dưới đây là hướng dẫn quy trình thanh lý máy hút bụi đúng chuẩn, tham khảo ngay nhé!

Định giá máy hút bụi công nghiệp

Không chỉ đối với những sản phẩm đầu tư mới, hầu hết khách hàng đều đặc biệt quan tâm đến giá thanh lý máy hút bụi đã qua sử dụng. Thực tế mục tiêu chi phí cũng chính là một trong những lý do khách hàng chọn lựa máy đã qua sử dụng thay vì những sản phẩm mới 100%. 

Chính vì vậy việc sở hữu một giá bán hợp lý cũng chính là yếu tố quyết định sự thành công của việc thanh lý máy. Vậy người bán cần định giá máy hút bụi công nghiệp dựa trên những yếu tố gì? 

thanh ly may hut bui cong nghiep

Người bán cần định giá máy móc dựa trên những yếu tố nào?

Chuẩn bị một số loại giấy tờ có liên quan

Để tăng độ tin cậy, thuyết phục người mua, bạn cũng có thể chủ động chuẩn bị một số loại giấy tờ có thể chứng minh về xuất xứ cùng khả năng vận hành của thiết bị. Ví dụ như những loại giấy tờ được cung cấp đi kèm khi đầu tư máy, biên lai sửa chữa thiết bị hoặc giấy tờ bảo hành nếu còn hiệu lực tại thời điểm thanh lý. 

Thực tế giá thanh lý của những sản phẩm còn thời hạn bảo hành dù ít hay nhiều đều sẽ cao hơn hẳn so với những thiết bị cùng loại khác. Những loại giấy tờ này không chỉ giúp bạn có mức giá thanh lý tốt hơn mà còn giúp rút ngắn thời gian thanh lý thiết bị. 

Tiến hành giao bán máy 

Có khá nhiều cách thanh lý máy hút bụi mà người bán có thể quan tâm, ví dụ như: Bán tại cửa hàng đồ cũ, bán thông qua sàn thương mại điện tử. Mỗi các thức bán đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. 

- Bán trực tiếp tại cửa hàng: Phương thức này được thực hiện khá đơn giản, tiết kiệm thời gian. Người dùng chỉ cần liên hệ với cửa hàng thu mua máy hoặc chở máy tới cửa hàng để bán. Tại đây đội ngũ kỹ thuật của cửa hàng sẽ định giá máy và đề xuất giá mua phù hợp cho bạn. Tuy nhiên giá bán máy sẽ thấp hơn do phải chia lợi nhuận cho bên thứ 3 là cửa hàng.  

một số sàn thương mại điện tử

Một số sàn thương mại điện tử mà bạn có thể tham khảo

- Thanh lý máy thông qua sàn thương mại điện tử: Lợi thế của cách thức này là việc người bán có thể nắm giữ toàn bộ khoản tiền thanh lý máy mà không phải chia sẻ cho bất kỳ bên nào. Một số sàn thương mại điện tử bạn có thể tham khảo như: Shopee, Chợ tốt, Sen đỏ...

Đổi lại với phương thức này người bán sẽ phải tương tác, trả lời khách hàng có quan tâm đến thiết bị. Do đó việc thanh lý máy thông qua sàn thương mại thường mất nhiều thời gian hơn so với việc bán máy trực tiếp tại cửa hàng. 

>>> Xem thêm: Ưu nhược điểm khi mua máy hút bụi công nghiệp cũ

Lưu ý để có giá thanh lý máy hút bụi công nghiệp hời nhất 

Sau khi đã nắm được cho mình quy trình thanh lý máy hút bụi đúng chuẩn, câu hỏi đặt ra là: Làm sao để có thể bán máy với giá tốt nhất? 

Thực chất giá bán thanh lý máy bị tác động bởi khá nhiều yếu tố. Những trục trặc, hư hỏng nhỏ dù không ảnh hưởng quá nhiều đến hiệu năng làm sạch của thiết bị chính là cơ sở để người mua ép giá thiết bị. Chính vì vậy thay vì thụ động chúng ta hoàn toàn có thể chủ động khắc phục chúng để có mức giá bán tốt hơn. Ví dụ như: 

- Thay thế hoặc vệ sinh túi lọc nếu có dấu hiệu thủng hay quá bẩn sau một thời gian dài sử dụng. 

vệ sinh túi lọc trước khi thanh lý máy hút bụi công nghiệp

Thế hoặc vệ sinh túi lọc trước khi thanh lý máy hút bụi công nghiệp để có giá bán tốt hơn

- Chủ động khắc phục những hư hỏng liên quan đến động cơ máy móc, phụ tùng máy hút bụi trong quá trình vận hành. 

- Ngoài ra bạn cũng nên chủ động vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị trước đó để tạo cho máy trạng thái hoạt động tốt nhất. 

Và dĩ nhiên sẽ chẳng ai sẵn sàng bỏ chi phí để sở hữu một thiết bị không chất lượng phải không nào! Để không làm tốn thời gian của chính mình cùng mọi người hãy chỉ thanh lý những thiết bị có khả năng đáp ứng hiệu quả nhu cầu làm sạch được người dùng đặt ra.

>>> Xem thêm: Quy định về bảo hành máy hút bụi khách hàng cần nắm rõ

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu chi tiết về quy trình thanh lý máy hút bụi công nghiệp cùng một số lưu ý để sở hữu giá bán hời nhất. Hy vọng những thông tin chia sẻ tại bài viết trên đây có thể hữu ích cho bạn trong quá trình tham khảo và thanh lý máy hút bụi. Nếu bạn có thắc mắc gì liên hệ tới hotline 0989 937 282 để được giải đáp nhanh chóng, chính xác nhất.

Tin liên quan