1
Bạn cần tư vấn?

Tấm chắn chống bắn nước tháp giải nhiệt là gì? Vai trò của nó là gì?

Logo dienmayhoanglien

 Tấm chắn chống bắn nước tháp giải nhiệt là bộ phận quan trọng của tháp giải nhiệt. Song hiện nay nhiều người thường nhầm lẫn tấm chắn nước này với tấm tản nhiệt là một do không hiểu rõ về cấu tạo và chức năng của nó. Do đó trong bài viết ngày hôm này chuyên viên kỹ thuật của điện máy Hoàng Liên sẽ chia sẻ với các bạn chi tiết thông tin về tấm chặn nước tháp giải nhiệt.

Tấm chắn chống bắn nước tháp giải nhiệt là gì?

Tấm chắn chống bắn nước tháp giải nhiệt là gì?

Tấm chắn chống bắn nước tháp giải nhiệt (drift eliminaror) hay còn được gọi là tấm chia nước, tấm chặn nước hay lưới xám. Là một trong những bộ phận quan trong không thể thiếu trong mỗi tháp giải nhiệt. Chúng thường được chế tạo từ chất liệu là PCV hoặc nhựa PP. Có thiết kế với nhiều tấm hình sóng lượng ghép kết nối lại với nhau.

tấm chắn chống bắn nước tháp giải nhiệt

Tấm chia nước tháp giải nhiệt

 

Trong tháp giải nhiệt tấm chắn chống bắn nước được đặt bên dưới tấm tản nhiệt (Filling) nhằm ngăn chặn nước bắn ra khỏi tháp. Các bạn có thể quan sát sơ đồ cấu tạo của tháp giải nhiệt để thấy rõ hơn vị trí của tấm chắn nước (lưới xám).

 tấm chắn chống bắn nước tháp tản nhiệt

Sơ đồ cấu tạo tháp giải nhiệt nước

Vai trò của tấm chắn chống bắn nước là gì?

Qua tên gọi, chúng ta cũng đã biết được phần nào đó công dụng của nó, đây là tấm màng chắn được nhà sản xuất thiết kế để ngăn không cho nước bên trong tháp giải nhiệt bắn ra ngoài mà vẫn đảm bảo được các luồng không khí có thể đi qua để làm mát.

Ngoài ra, chúng còn có chức năng phân chia nước giúp cho nước tản bớt nhiệt.

Đây là một một bộ phận không thể thiếu của tháp giải nhiệt nó giúp hạn chế tối đa sự hao hụt nước của tháp, được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, thân thiện với môi trường. 

 

>>>Tham khảo ngay: TOP phụ kiện tốt nhất tháp giải nhiệt tại Điện máy Hoàng Liên<<<

Sự cố ở tháp giải nhiệt do hỏng tấm chắn chống bắn nước

Tấm chắn chống bắn nước tháp giải nhiệt khi bị hỏng có thể dẫn đến sự cố tháp hạ nhiệt bị thất thoát nước, do lượng nước bị bắn ra ngoài quá nhiều. Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự cố này là tấm chắn chống bắn nước của tháp hoạt động không hiệu quả. 

tấm chắn chống bắn nước tháp hạ nhiệt

Sự cố tháp ở tháp giải nhiệt do tấm chắn nước bị hỏng

Để sử lý hiện tượng nước trong tháp bắn ra ngoài quá nhiều các bạn cần kiểm tra xem tấm chắn bắn nước của tháp có vấn đề gì không. Nếu phát hiện ra lỗi ở lưới xám của tháp các bạn chỉ cần tiến hành mua thay thế lưới mới cho tháp là được. 

Trong trường hợp sự cố này không phải do tấm chặn nước của tháp gây ra thì các bạn cần kiểm tra lượng nước tuần hoàn của tháp xem có bị nhiều quá không để tiến hành điều chỉnh lại cho phù hợp. 

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa dẫn đến việc nước của tháp bị bắn ra ngoài quá nhiều là do ống phun nước luân chuyển quá nhanh. Trong trường hợp này các bạn chỉ cần điều chỉnh lại độ nghiêng của đầu phun là được.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về tấm chắn chống bắn nước tháp giải nhiệt. Qua những thông tin ở trên chúng tôi hy vọng các bạn đã biết được tấm chắn nước của tháp giải nhiệt là gì cũng như vai trò quan trọng của nó đối với tháp. 

 

>>>Tham khảo thêm<<<

1. Bơm nước tháp giải nhiệt - 4 sự cố thường gặp và cách xử lý

2. Hệ thống xử lý nước trong tháp giải nhiệt là gì?

Tin liên quan