Sửa chữa máy rửa xe bị rung ồn khi làm việc

Trong quá trình sử dụng máy phun rửa xe áp lực cao, người dùng sẽ khó tránh khỏi nguy cơ gặp phải một vài sự cố không mong muốn. Lỗi thường gặp nhất trên thiết bị này chính là máy bị rung giật khi vận hành. Lúc này, người sử dụng thiết bị cần sửa chữa máy rửa xe cao áp càng sớm càng tốt để tránh gặp phải những trục trặc nghiêm trọng hơn.

Trong quá trình sử dụng máy phun rửa xe áp lực cao, người dùng sẽ khó tránh khỏi nguy cơ gặp phải một vài sự cố không mong muốn. Lỗi thường gặp nhất trên thiết bị này chính là máy bị rung giật khi vận hành. Lúc này, người sử dụng thiết bị cần sửa chữa máy rửa xe càng sớm càng tốt để tránh gặp phải những trục trặc nghiêm trọng hơn.

Để giúp người dùng có thể nhanh chóng khắc phục sự cố trên chiếc máy rửa xe chuyên dụng, trong bài viết hôm nay điện máy Hoàng Liên sẽ hướng dẫn quý khách cách sửa chữa vấn đề rung giật mạnh khi vận hành thiết bị. Mong rằng nhờ vậy bạn có thể đảm bảo chiếc máy xịt rửa xe của gia đình, đơn vị mình luôn hoạt động tốt, bền bỉ cùng thời gian.

Nguyên nhân gây rung ồn trên máy rửa xe cao áp

Hiện tượng máy phun áp lực bị rung giật khi vận hành thường do những nguyên nhân cơ bản sau:

- Có vết nứt vỡ trên thân máy hoặc máy bơm.

- Có mảnh rác trong máy.

- Các chi tiết trên máy hoặc máy bơm bị lỏng.

- Áp lực máy bị giảm đi trong quá trình bơm nước.

- Buồng bơm không được vệ sinh, van và phớt đã quá cũ.

- Dây curoa bị chùng.

- Máy làm việc ở địa hình không bằng phẳng.

Sửa chữa máy rửa xe cao áp khi bị rung giật
Sửa chữa máy rửa xe cao áp khi bị rung giật

Cách sửa chữa máy rửa xe cao áp bị rung giật khi vận hành

Khi muốn khắc phục sự cố trên máy rửa xe áp lực cao, người dùng cần căn cứ vào những nguyên nhân gây rung giật trên thiết bị để đưa ra hướng xử lý tốt nhất. Cụ thể là:

- Kiểm tra kỹ toàn bộ máy rửa xe áp lực xem có bị nứt vỡ hay lỏng ở chi tiết nào không, nếu có cần siết lại các chi tiết máy hoặc thay thế vỏ máy khi cần thiết. Bên cạnh đó, người dùng cần kiểm tra ngăn chứa nước, máy bơm, vòi phun,… của thiết bị xem có rác vụn không, nếu có thì cần loại bỏ ngay.

- Nếu máy rửa xe bị rung giật do áp lực máy bị giảm trong quá trình bơm thì bạn cần đảm bảo nguồn nước đầu vào của máy luôn dồi dào; kiểm tra và thay thế vòi hút nếu bị tắc, thủng; đồng thời lắp thêm đầu lọc rác tại đầu vòi hút để tránh rác, rêu tảo lọt vào máy.

- Kiểm tra buồng bơm, tháo và vệ sinh các van, phớt trong buồng bơm, nếu linh kiện này quá cũ mòn thì bạn nên thay thế bằng phụ tùng mới đúng chủng loại của máy, giúp sửa chữa máy rửa xe bị rung giật hiệu quả.

- Kiểm tra độ căng của dây curoa xem có bị chùng không, nếu có thì nên thay thế ngay.

- Nếu máy rửa xe ô tô bị rung ồn lớn do làm việc ở địa hình không mấp mô thì bạn chỉ cần chuyển máy tới vị trí đất nền bằng phẳng là được.

Lưu ý: nếu quý khách sử dụng máy rửa xe đầu rời phát hiện dầu nhớt trong khoang máy bơm có màu nâu xám trắng thì đó là hiện tượng rò nước vào khoang máy. Nguyên nhân chính của hiện tượng này thường là do thủng đầu piston bơm, khiến áp lực nước khi bơm theo lỗ thủng đưa nước vào khoang máy. Sự cố này cần được khắc phục ngay để tránh nguy cơ vỡ vòng bi trục cam, khiến máy bị rung giật khi vận hành hoặc thậm chí là cháy máy. Và cách sửa chữa là bạn cần thay thế đầu piston bơm cho máy rửa xe.

Chỉ cần làm theo hướng dẫn sửa chữa máy rửa xe bị rung ồn trên đây là quý khách có thể đảm bảo thiết bị luôn làm việc tốt, bền bỉ cùng thời gian. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề sử dụng, bảo dưỡng máy bơm rửa xe, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0989 937 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Tin liên quan