Rửa xe ô tô không cần nước - công nghệ rửa xe mới có tốt không?

Hiện nay, bên cạnh các phương pháp như sử dụng máy rửa xe công nghiệp kết hợp với dung dịch chuyên dụng để rửa xe ô tô thì một phương pháp mới cũng thu hút sự chú ý của các chủ sở hữu “xế cưng” đó là rửa xe ô tô không cần nước. Vậy công nghệ rửa xe mới này có tốt không?.

Hiện nay, bên cạnh các phương pháp như sử dụng máy rửa xe công nghiệp kết hợp với dung dịch chuyên dụng để rửa xe ô tô thì một phương pháp mới cũng thu hút sự chú ý của các chủ sở hữu “xế cưng” đó là rửa xe ô tô không cần nước. Vậy công nghệ rửa xe mới này có tốt không?.

Đó cũng là băn khoăn của nhiều người hiện nay khi đang có ý định lựa chọn dịch vụ rửa xe. Một số thông tin trong bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp người dùng hiểu thêm về dịch vụ rửa xe này và đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp.

>>Bài liên quan: Rửa xe bằng dầu gội đầu hại nhiều hơn lợi

Rửa xe ô tô không cần nước là công nghệ rửa xe như thế nào?

Đây là công nghệ rửa xe xuất hiện phổ biến trong mấy năm gần đây, mang tới trải nghiệm thú vị cho những người đang sở hữu những chiếc “xế hộp”.

Phương pháp rửa xe ô tô không cần nước này không dùng tới máy rửa xe áp lực cao, nguồn nước mà chỉ cần sử dụng bình xịt chứa dung dịch, khăn chuyên dụng và một số loại bàn chải, chổi lông mềm. Khi tiến hành rửa xe bằng phương pháp này, người dùng sử dụng bình xịt chứa dung dịch chuyên dụng xịt đều lên vỏ xe một khoảng rộng rồi dùng khăn chuyên dụng lau. Sau đó, người dùng tiếp tục dùng chiếc khăn thứ hai để lau lại. Liên tục lặp lại các bước như vậy với từng phần trên xe cho tới khi thân xe được làm sạch hết. Lốp và nội thất trong xe cũng được tiến hành theo các bước như vậy.

 

Rửa xe ô tô không cần nước có những lợi ích, hạn chế riêng

Khi áp dụng công nghệ rửa xe này, người dùng có thể thấy rõ rệt ưu điểm tiết kiệm nước, thời gian và sự tiện lợi khi có thể tiến hành ở bất kỳ đâu, bất kỳ điều kiện môi trường nào. Loại dung dịch chuyên dụng sử dụng khi áp dụng phương pháp này sẽ tạo ra một lớp polyme bám lên bề mặt vỏ xe, tách các hạt bụi ra, bảo vệ lớp sơn xe luôn sáng bóng, sạch sẽ, bảo vệ xe tốt.

Hạn chế khi sử dụng phương pháp rửa xe ô tô không cần nước

So với phương pháp rửa xe bằng nước truyền thống thì phương pháp rửa xe ô tô không cần nước tồn tại một số hạn chế như: giá thành cao, chỉ phù hợp với những chiếc xe không bị bám quá nhiều bụi bẩn, bùn đất ở gầm xe, lốp xe,…

Bởi vậy, qua những thông tin trên đây, người dùng có thể cân nhắc quyết định lựa chọn phương pháp rửa xe nào vừa hiệu quả với chiếc xe của mình vừa phù hợp với điều kiện kinh tế. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Tin liên quan