1
Bạn cần tư vấn?

Rửa xe bị xước, những sai lầm cần lưu ý

Có rất nhiều người lựa chọn phương pháp rửa xe tại nhà để có thể chăm sóc cho “xế yêu” của mình kỹ lưỡng hơn. Thế nhưng không phải ai cũng cũng biết được cách rửa xe đúng chuẩn, và tránh được sự cố rửa xe bị xước trong quá trình rửa xe. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn phương pháp rửa xe cơ bản để giúp xe luôn sáng bóng, bền đẹp cùng thời gian.

Có rất nhiều người lựa chọn phương pháp rửa xe tại nhà để có thể chăm sóc cho “xế yêu” của mình kỹ lưỡng hơn. Thế nhưng không phải ai cũng cũng biết được cách rửa xe đúng chuẩn, và tránh được sự cố rửa xe bị xước trong quá trình rửa xe. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn phương pháp rửa xe cơ bản để giúp xe luôn sáng bóng, bền đẹp cùng thời gian.

Việc rửa xe là điều cần thiết để giúp xe vận hành tốt hơn, tránh xảy ra những sự cố hỏng hóc không đáng có. Vì vậy nếu các bạn rửa xe tại nhà cần nắm được quy trình rửa xe đúng cách để công việc rửa xe trở nên dễ dàng, an toàn và mang lại hiệu quả làm sạch tối ưu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra những ngyên nhân chính dẫn đến việc rửa xe bị xước để các bạn nắm được và tránh mắc phải những sai lầm này để bảo vệ chiếc xe thân yêu của mình.

rua-xe-bi-xuoc-1 

Áp lực phun nước quá mạnh cũng gây ra những vết xước trên bề mặt xe

Khi rửa xe dùng áp lực nước quá mạnh

Nhiều người cho rằng, xịt càng mạnh thì việc rửa xe càng diễn ra nhanh chóng và xe càng sạch. Tuy nhiên điều này khiến bụi bẩn trượt dài trên bề mặt xe khi có tác động mạnh của áp lực nước, gây ra những vết xước làm mất thẩm mỹ của xe.Trong quá trình rửa xe, tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng nên chú ý điều chỉnh áp lực của vòi phun phù hợp để xịt rửa bụi bẩn và bùn đất trên bề mặt xe. Bạn cần chú ý là dùng vòi phun với áp lực vừa phải, phun từ trên xuống dưới để rửa trôi vết bẩn và làm ướt toàn bộ xe trước khi bắt tay vào cọ rửa.

Sử dụng khăn lau chất lượng kém

Thường thì khi rửa xe tại nhà, nhiều người sẽ tận dụng quần áo cũ bỏ đi hoặc các loại khăn lau bình thường để lau xe. Bên cạnh đó, người dùng thường quen tay lau xe theo hình tròn. Không nên sử dụng những loại khăn khô cứng, còn đọng lại nhiều bụi bẩn, không đảm bảo chất lượng và cách lau không đúng sẽ vô tình gây ra những vết xước là hư hại bề mặt xe.

Chính vì vậy, các bạn nên lựa chọn những loại khăn có chất liệu tốt, mềm mại như khăn microfiber để lau khô xe cho sạch sẽ và an toàn.

rua-xe-bi-xuoc-2 

Lau xe bằng khăn lau khô cứng, bám nhiều bụi bẩn cũng là nguyên nhân gây nên những vết xước

Chỉ dùng một xô nước khi cọ rửa xe

Khi cọ rửa xe tại nhà, nhiều người chỉ dùng một xô nước hòa dung dịch tẩy rửa để lau xe. Việc này sẽ gián tiếp làm tổn hại đến bề mặt sơn xe, bởi sau lỗi lần lau, người dùng sẽ nhúng khăn vào xô dung dịch trong đó hạt bụi, hát cát nhỏ sẽ tích tụ lại trong xô hoặc bám vào khăn sẽ gây những vết xước trong lần lau tiếp theo.

Chính vì vậy khi tiến hành lau xe bạn nên chuẩn bị ít nhất hai xô nước được trang bị lưới lọc bụi bẩn ở đáy xô. Trong đó, 1 xô nước sạch, xô còn lại hòa dung dịch với tỷ lệ pha theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Sau mỗi lần dùng khăn lau hoặc miếng bọt biển để lau bề mặt xe, bạn nên nhúng vào xô chứa nước sạch rồi sau đó mới nhúng vào xô dung dịch để tiếp tục tẩy lau rửa xe.

Với cách này, bạn sẽ loại bỏ được những hạt cát, bụi bẩn bám trên khăn lau hoặc bọt biển để giúp xe không bị trầy xước sau mỗi lần chùi rửa.

Sử dụng hóa chất tẩy rửa gia dụng để rửa xe

Để tiết kiệm và thuận tiện cho việc rửa xe, nhiều người đã sử dụng chất tẩy rửa gia dụng: nước rửa chén, bột giặt, dầu gội đầu hòa với nước để rửa xe. Đây quả là một điều sai lầm, bởi nước rửa chén, bột giặt hay dầu gội có chứa nhiều chất tẩy rửa, xút ăn da và có tính kiềm cao; không có tác dụng tẩy rửa vết bẩn trên bề mặt xe. Ngoài ra, khi sử dụng các chất tẩy rửa gia dụng này sẽ có ảnh hưởng xấu lên lớp bảo vệ bề mặt sơn xe, lâu dần sẽ làm giảm màu sơn của xe.

Nếu quá trình rửa xe, bạn đã vô tình làm xe bị xước thì nên sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để bảo dưỡng, tránh làm cho vết xước sâu thêm. Bên cạnh đó, dùng nước rửa xe chuyên dụng giúp bảo vệ các linh kiện máy không bị han gỉ, bền bỉ theo thời gian.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp quý vị và các bạn sẽ bỏ túi được những nguyên nhân dẫn tới việc rửa xe bị xước và cách phòng tránh. Bên cạnh đó, nếu xe của bạn có những vết xước quá to, và sâu thì bạn nên đưa xe đến cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng xe chuyên nghiệp để được nhân viên hỗ trợ và xử lý kịp thời.

Tin liên quan